Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nói phóng viên nữ mồi chài để lấy tin, chương trình Hàn bị công kích

Một cựu chính trị gia và nhà văn tự do của Hàn Quốc mới đây đã khiến dư luận phẫn nộ khi buông lời phân biệt giới tính với nữ phóng viên KBS trong một chương trình truyền hình.

Trong buổi phát sóng trực tiếp chương trình "Alileo" hôm 15/10, nam phóng viên Jang của Aju Business Daily đã buông lời xúc phạm nữ phóng viên đài KBS khi cho rằng cô này "mồi chài" các công tố viên để lấy tin. Cụ thể, họ đề cập đến thông tin mới bị rò rỉ về cuộc điều tra gia đình cựu Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk.

"Những công tố viên thích nữ phóng viên KBS đã rò rỉ mọi thông tin cho cô ấy. Tôi không chắc các công tố viên có tình cảm với cô ấy hay không, nhưng họ rất thân nhau", anh Jang nói.

Khi Jang đưa ra nhận xét trên, học giả tự do Rhyu Si min đã không ngăn anh ta lại. Đến tận cuối chương trình, nhà văn mới nói rằng những nhận xét của Jang có thể gây ra hiểu lầm và quấy rối tình dục nữ phóng viên.

"Tôi không có ý xúc phạm", Jang biện bạch. "Nhưng đó là điều mà các phóng viên đang bàn tán rất nhiều". Sau đó, phóng viên Jang nói rằng anh muốn xin lỗi nếu nhận xét của anh khiến mọi người cảm thấy khó chịu.

Nhân viên sản xuất chương trình cũng chính thức lên tiếng xin lỗi phóng viên KBS và xóa các bình luận khỏi video clip của chương trình.

phan biet gioi tinh anh 1
Rhyu Si Min, nhà văn tự do (phải) tham dự chương trình với Jang Yong Jin, phóng viên của Aju Business Daily (giữa). Ảnh: Chụp màn hình.

Tuy nhiên, hiệp hội các phóng viên đài KBS đã kịch liệt phản bác những nhận xét của Jang và thậm chí đòi nhà văn Rhyu chịu trách nhiệm. "Bình luận đó rõ ràng là quấy rối tình dục", hiệp hội cho biết. "Những nhận xét như vậy được phát sóng trên một kênh có 990.000 người đăng ký mà không có bất kỳ sự kiểm duyệt nào".

Hiệp hội phóng viên đài KBS cho rằng những nhận xét đó là thiếu suy nghĩ và làm tổn thương những phóng viên nữ khác, những người nhiệt thành cống hiến cho công việc của họ.

Trong khi đó, nhóm phóng viên nữ đài KBS nhận định những nhận xét phản ánh sự phân biệt giới tính và xem thường khả năng của các phóng viên nữ.

"Đó là sự xúc phạm không chỉ đối với phóng viên nữ, mà nhắm vào tất cả phụ nữ", nhóm này cho biết. "Khi một nữ phóng viên đam mê công việc, đàn ông nói rằng cô ấy 'bán thân'. Khi cô ấy bận rộn làm phóng sự, họ nói cô ấy 'lợi dụng ngoại hình của mình'. Khi cô ấy nhận được sự tin tưởng từ các nguồn tin, họ nói rằng cô ấy 'có thể đã mồi chài họ'. Chúng tôi rất lấy làm tiếc với những quan điểm như vậy".

Hiệp hội Nhà báo Hàn Quốc đã chính thức chỉ trích kênh của Rhyu và nhận xét của Jang.

Khi tranh cãi ngày càng gay gắt, Rhyu đã xin lỗi nữ phóng viên KBS và người xem kênh của anh.

Tuy nhiên, Hiệp hội Nhà báo Phụ nữ Hàn Quốc cho biết lời xin lỗi bằng văn bản của Rhyu là chưa đủ. Họ yêu cầu anh ấy chính thức xin lỗi trên chương trình YouTube của mình.

Phụ nữ Malaysia bị bắt vì buôn lậu ma túy, giấu trong sầu riêng

Một phụ nữ đã bị bắt giữ sau khi cảnh sát Malaysia phát hiện trong lô hàng sầu riêng đang trên đường tới Hong Kong chứa hơn 6 kg heroin.

Video chế TT Trump xả súng bắn giết tàn bạo báo chí bị chỉ trích

Một video ghê rợn “chế” cảnh Tổng thống Trump xả súng, đâm chém tàn bạo các cơ quan báo chí Mỹ và các đối thủ chính trị được chiếu tại một hội nghị của những người ủng hộ ông.

Hà Lan

Bạn có thể quan tâm

Hàn Quốc Thế giới