Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nổi loạn trong nhà tù Madagascar, 20 phạm nhân bị bắn chết

Bạo loạn nổ ra trong nhà tù Farafagana khi phạm nhân chia làm 2 nhóm ném đá vào quản ngục, buộc lực lượng an ninh bắn chết 20 phạm nhân và làm bị thương ít nhất 8 người khác.

Theo Bộ Tư pháp Madagascar, vụ bạo loạn bùng phát vào khoảng 12h ngày 23/8. Nhà tù Farafagana nằm ở phía đông nam hòn đảo.

Phạm nhân tổ chức thành hai nhóm tách biệt và tấn công quản ngục bằng đá. Các đối tượng còn lấy được một khẩu súng và tìm cách đào thoát. Theo Patricia Razafindrakaly, lãnh đạo cơ quan quản lý những cơ sở giam giữ và cải tạo trong vùng Nadezh, vụ bạo loạn "rất có tổ chức".

Lực lượng an ninh bao gồm quân đội và cảnh sát được lệnh nổ súng để chiếm lại quyền kiểm soát. Có 20 phạm nhân bị tiêu diệt và 8 người khác bị thương nghiêm trọng, theo BBC.

tu nhan noi loan anh 1

Bộ Tư pháp Madagascar thông báo sẽ siết chặt an ninh tại tất cả cơ sở cải tạo trên toàn quốc sau vụ việc. Ảnh: Jornal I.

AFP cho biết có 88 phạm nhân trốn thoát khỏi nhà tù Farafagana. Ngoài số phạm nhân bị tiêu diệt và bị thương, lực lượng an ninh đã bắt lại được 29 người. Còn ít nhất 31 đối tượng đang lẩn trốn tính đến 16h cùng ngày.

Bộ Tư pháp Madagascar thông báo sẽ siết chặt an ninh tại tất cả cơ sở cải tạo trên toàn quốc sau vụ việc. Báo cáo của tổ chức Ân xá Quốc tế năm 2018 đánh giá nhiều nhà tù ở Madagascar đã xuống cấp, không được trang bị đầy đủ, thiếu đầu tư và nguồn lực.

Hòn đảo Ấn Độ Dương từng xảy ra nhiều vụ bạo loạn và vượt ngục quy mô lớn. Năm 2016, khoảng 40 phạm nhân đã thoát khỏi nhà tù ở Toliary, nơi được đánh giá là có mức an ninh cao.

Tù nhân vượt ngục sa lưới sau 46 năm

Luis Archuleta, 77 tuổi, vừa bị bắt ở New Mexico - nơi ông ta sống với tên giả từ khi vượt ngục năm 1974.

69 tù nhân đào tẩu táo bạo ở Nam Phi, khống chế cả cai ngục

Một vụ vượt ngục táo bạo xảy ra ở nhà giam phía bắc thành phố Cape Town với hàng chục tù nhân tham gia. Cảnh sát đã bắt lại được 61 trong 69 người đào tẩu.

Trùm ma túy trong tù chết lạ thường, hỏa táng vội gây nghi ngờ

Chủ tịch Thượng viện Philippines đang kêu gọi điều tra về cái chết của 9 tù nhân phạm trọng tội, vì có thể những người này không chết mà đã vượt ngục.

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm

Pháp Thế giới