Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nối lại dương vật bị đứt cho bé trai 8 tuổi

Bộ phận sinh dục bị vướng vào miếng gỗ, quá hoảng sợ bé trai 8 tuổi đã dùng sức giật mạnh khiến “cậu nhỏ” đứt đôi.

Khoa Nam học Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) cho biết các bác sĩ vừa nối thành công dương vật bị đứt lìa cho bé Khang (8 tuổi, ở Kiên Giang).

TS.BS Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng khoa Nam học, cho hay trước đó 2 tuần, bé trai được bố mẹ đưa tới bệnh viện trong tình trạng dương vật đứt đôi, chảy máu nhiều khiến bé rất hoang mang, lo sợ.

Người nhà bé cho biết lúc Khang chơi đùa, quần và dương vật bị kẹt vào miếng gỗ. Do quá hoảng sợ, bé đã giật mạnh khiến “cậu nhỏ” bị đứt đôi.

Gia đình đã nhanh chóng lấy phần bị đứt bảo quản trong thùng đá và đưa bé tới cơ sở y tế cấp cứu. Bệnh nhi được chuyển lên TP.HCM chữa trị.

Sau 5 tiếng phẫu thuật, các bác sĩ đã nối thành công dương vật bị đứt lìa cho Khang.

Bác sĩ Dũng cho biết ca phẫu thuật rất phức tạp vì phải thực hiện bằng vi phẫu, nối từng mạch máu siêu nhỏ ở dương vật cho bé trai.

Để xử lý các trường hợp này, cơ sở y tế phải có đầy đủ trang thiết bị và đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm về phẫu thuật tạo hình, nối được dương vật. Sau 2 tuần phẫu thuật, bệnh nhi đã hồi phục hoàn toàn.

* Tên bệnh nhi đã được thay đổi.

Ám ảnh sau biến cố bị vợ cắt 'của quý'

Đi nhậu với đám mày râu, anh Nhựt lỡ miệng khoe mình có số đào hoa. Chuyện đến tai người vợ vốn sẵn có máu hoạn thư nên anh bị cắt “của quý” ngay trong lúc ngủ.

Khánh Trung

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe