Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nơi họp mặt của Satan giáo ở New York bị đốt cháy

Các thành viên của Satan giáo đang đau buồn vì "Ngôi nhà Halloween" mang tính lịch sử ở phía bắc thành phố New York bị người phá hoại đốt cháy.

Ngôi nhà này được xây dựng vào năm 1900. Đây là nơi các tín đồ Satan giáo ở địa phương tụ họp, tạp chí Poughkeepsie đưa tin.

Camera an ninh ghi lại được hình ảnh một người đàn ông đến gần căn nhà sau 5h ngày 14/1. Người này cầm hai can chất đốt, đổ khắp hiên nhà rồi châm lửa, Guardian cho biết.

Hai người trong nhà lúc đó đã kịp thoát ra ngoài một cách an toàn, theo nhà chức trách.

Ông Peter H Gilmore, linh mục tối cao của Satan giáo, đã bày tỏ lòng thành kính trong "lễ cầu nguyện" cho ngôi nhà và chủ nhân cũ của nó, Joe "Netherworld" Mendillo, thành viên giáo phái qua đời vào năm ngoái.

“Di sản của Joe sẽ tồn tại mãi mãi, mặc dù ngôi nhà đặc biệt mà ông ấy chăm sóc cẩn thận đã bị phá hủy do hành động thù hận của một số cá nhân”, theo tuyên bố của ông Gilmore mà Satan giáo gửi tới Guardian qua Twitter.

Một thành viên khác của giáo phái so sánh vụ đốt phá với một vụ tấn công khủng bố.

“Mọi người đều hoảng hốt. Những người trong khu phố rất lo lắng”, bà Isis Vermouth, thành viên giáo phái, nói với Poughkeepsie.

“Người đã làm điều này sẽ bị chúng tôi nguyền rủa. Người đó sẽ phải trả giá”, bà Vermouth nói thêm.

Ngôi nhà vừa bị đốt cháy tọa lạc trên phố South Clinton, thành phố New York. Nó được trang trí bằng những tác phẩm điêu khắc ma quỷ. Trên lối vào ngôi nhà là một chiếc xe tang và phía trước nhà để xe có tấm biển với dòng chữ “Nhà để xe của quỷ”. Ngôi nhà là nơi tụ họp để tổ chức lễ Halloween và thể hiện tín ngưỡng của người chủ cũ.

ngoi nha cua Satan giao bi dot anh 1

Tượng thần Baphomet, vị thần tượng trưng cho sự phồn thực và thường bị cho là hiện thân của quỷ Satan, tại Salem, Massachusetts, Mỹ. Ảnh: AFP.

Ông Gilmore cho biết ông Mendillo sẽ đích thân chào đón những người vui chơi vào đêm Halloween và tặng kẹo cho những đứa trẻ đến nơi đây.

“Những người dành thời gian nghiên cứu tôn giáo của chúng tôi sẽ biết rằng chúng tôi không thờ ma quỷ. Thay vào đó, những người theo Satan giáo tin vào triết lý vô thần về chủ nghĩa cá nhân, tự do và tự hoàn thiện”, ông Gilmore nói thêm.

“Dù người khác có cảm thông với những quan điểm đó hay không, Joe vẫn luôn ân cần và đưa ra lời khuyên cho mọi người về cách làm vườn, tu bổ nhà cửa cùng những chủ đề khác. Ông ấy là một người đàn ông hiểu biết và hào phóng với những muốn nghe quan điểm sáng suốt của mình", theo ông Gilmore.

Bò bị rút cạn máu, khoét mặt kỳ dị ở Mỹ từng khiến FBI vào cuộc

Từ đầu thập niên 1970, hàng nghìn vụ gia súc bị giết và cắt xẻo kỳ dị ở miền Trung Tây nước Mỹ đã được trình báo cho cảnh sát. Các giả thuyết đặt ra gồm từ giáo phái satan đến UFO.

Sau 3.000 năm, Quỷ Tasmania được thả lại trên lục địa Australia

Quỷ Tasmania (Tasmanian Devil) được cho là đã tuyệt chủng trên lục địa Australia cách đây 3.000 năm. Các nhà bảo tồn đang nỗ lực để đưa loài này trở lại tự nhiên tại đây.

Như Trần

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới