Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Nói dối tốt nghiệp trường danh tiếng để lừa tiền mẹ bạn gái

Tạo được lòng tin nhờ những lời nói dối về học vấn, nghề nghiệp, người đàn ông Hàn Quốc liên tục mượn tiền của mẹ bạn gái, tổng cộng gần 30.000 USD.

Ngày 18/4, tòa án Daejeon tuyên phạt người đàn ông 47 tuổi 18 tháng tù giam vì tội lừa đảo, theo Korea Times.

"Đây là một vụ lừa tình, tiền điển hình. Bị cáo nói dối gia đình bạn gái về thành tích học tập, sự nghiệp của mình. Nạn nhân và con gái không chỉ bị thiệt hại về tài chính mà còn chịu tổn thương tinh thần nghiêm trọng", tòa tuyên bố.

Trước đó, vào tháng 1/2016, khi được bạn gái dẫn về nhà giới thiệu với bố mẹ, người đàn ông khoe khoang về việc đã tốt nghiệp Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc và lấy bằng tiến sĩ tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Mỹ.

Không chỉ vậy, người này còn cho biết từng làm việc cho General Electric - tập đoàn nổi tiếng ở Mỹ, hoạt động trong các lĩnh vực năng lượng, sức khỏe, vận tải - và làm công việc tự do sau khi trở về Hàn Quốc.

lua tien me cua ban gai anh 1

Người đàn ông ngồi tù vì lừa đảo gần 30.000 USD của gia đình bạn gái. Ảnh minh họa: Getty.

Sau khi lấy được lòng tin của người mẹ và giả vờ muốn cưới con gái bà, anh ta hỏi vay 2 triệu won (1.790 USD), giải thích rằng bản thân đang vướng vào một vụ kiện tụng với cha dượng và sẽ trả lại tiền ngay khi thắng kiện.

Sau đó, viện thêm một số lý do khác, người đàn ông tiếp tục vay tiền của nạn nhân, tổng cộng 32 triệu won (gần 30.000 USD) trong 17 lần từ tháng 1/2016 đến tháng 4/2020.

Cuối cùng gia đình nạn nhân tìm đến cảnh sát khi ngày càng nghi ngờ về những lời hứa hẹn của người đàn ông. Sau khi điều tra, cảnh sát phát hiện người đàn ông 47 tuổi không hề sở hữu các bằng cấp như giới thiệu, cũng không có công việc ổn định.

"Bị cáo đã lợi dụng tình cảm của bạn gái và sự tin tưởng của mẹ cô ấy. Nạn nhân đã bị lừa mất số tiền mà bà tích góp, dành để lo cho đám cưới của con gái và sử dụng sau khi nghỉ hưu. Bị cáo cũng từng có tiền án về tội lừa đảo và chưa có bất kỳ sự bồi thường nào cho gia đình nạn nhân", thẩm phán tuyên bố trong phiên tòa.

Bị phạt tiền vì sỉ nhục chồng cũ trên mạng ở Hàn Quốc

Đăng tải những thông tin không đúng sự thật về việc cấp dưỡng con cái của chồng cũ, người phụ nữ ở Daejeon bị phạt gần 900 USD.

Mai An

Bạn có thể quan tâm