Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nổi cơn ghen, giết người tình bằng thuốc diệt cỏ

Cho rằng bà Cành có quan hệ tình cảm với người khác nên Trọng vào bếp đổ dung dịch thuốc diệt cỏ vào chai nước mắm với mục đích sát hại bà.

Ngày 10/11, TAND tỉnh Lạng Sơn mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Lưu Văn Trọng (50 tuổi, ở huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên) tội Giết người.

Năm 1986, Trọng kết hôn với bà Lương Thị Ứng (trú huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên), sinh được 5 người con. Năm 2013, Trọng đã chủ động làm quen và quan hệ tình cảm với bà Hoàng Thị Cành (54 tuổi, ở huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn).

Giet nguoi tinh anh 1
Bị cáo Lưu Văn Trọng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội trước tòa.

Do chồng bà Cành đã chết, các con đều đi làm ăn xa, người phụ nữ này ở nhà trông cháu nội nên Trọng thường xuyên đến ăn cơm, ngủ lại đây trong nhiều năm. Đầu năm 2016, bà Cành muốn chấm dứt quan hệ tình cảm thì Trọng đã ghen tuông, cho rằng bà có quan hệ tình cảm với người khác nên nảy sinh ý định giết bà.

 

Khoảng 20h ngày 5/5, Trọng vào bếp nhà bà đổ thuốc diệt cỏ (qua giám định là loại thuốc rất độc) vào chai nước mắm với mục đích sát hại bà Cành.

 

Khi nấu cơm, bà Cành lấy chai nước mắm thì phát hiện xung quanh miệng chai bám dính nhiều chất dung dịch màu xanh và nước bên trong đã chuyển sang màu xanh, nghĩ là hết hạn nên bà không sử dụng.

 

 

Cùng thời gian này, Trọng ở nhà nghĩ bà Cành đã chết do sử dụng chai nước mắm có thuốc diệt cỏ nên lo lắng và đã điện thoại vào số điện thoại của bà để kiểm tra. Thấy cháu nội bà nghe máy, nghĩ bà đã chết nên Trọng đã đến Công an huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên tự thú.

Tại phiên tòa, cả vợ và bà Cành đều tha thiết xin HĐXX giảm án cho Trọng. Tòa đã tuyên Lưu Văn Trọng 4 năm tù về tội Giết người.

Kẻ đầu độc người yêu bằng thuốc diệt cỏ ra đầu thú

Thái bóp cổ, đổ thuốc trừ sâu vào miệng người yêu tạm trú ở TP.HCM vì chị này không nối lại tình cảm. Anh ta sau đó làm nhiều cách tự tử nhưng không chết.

http://cand.com.vn/ANTT/Noi-con-ghen-giet-bo-bang-thuoc-diet-co-416447/

Theo Minh Thảo/Công An Nhân Dân

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật