Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Nơi có sóng triều cao hơn tòa nhà 3 tầng

Thị trấn Saint Malo (Pháp) được mệnh danh là nơi có thủy triều lên cao nhất châu Âu. Tháng 3-9 hàng năm, du khách có thể chiêm ngưỡng màn biểu diễn ngoạn mục của thiên nhiên.

song cao o thi tran Phap anh 1

Thành lập từ thế kỷ 1 trước Công nguyên, thị trấn cổ Saint Malo được biết đến với tên gọi La Mã là Reginca hay Aletum. Hòn đảo về cơ bản không có người sinh sống cho đến thế kỷ thứ 8, khi dân cư khu vực xung quanh tìm kiếm nơi ẩn náu. Trong thế kỷ 17-18, Saint Malo trở thành cảng hàng đầu, thịnh vượng bậc nhất nước Pháp. Đồng thời, đây là nơi trú ngụ của những tên cướp biển trong nhiều thế kỷ. Ảnh: Destination Saint-Malo.

song cao o thi tran Phap anh 2

Thị trấn đã bị phá hủy 3/4 trong Thế chiến II, hầu hết công trình đều được xây dựng lại những năm 1950. Tuy nhiên, một số di tích lịch sử vẫn còn nguyên vẹn, như tháp Solidor có từ thế kỷ 14. Ảnh: Destination Saint-Malo, wikipedia, entertablement.

song cao o thi tran Phap anh 3

Saint Malo cũng nổi tiếng là nơi nhận những đợt thủy triều lớn nhất châu Âu. Các đợt thủy triều thường diễn ra từ tháng 3 đến tháng 9 hàng năm, du khách may mắn có thể chiêm ngưỡng những đợt sóng cao hơn tòa nhà 3 tầng. Ảnh: Easy ride.

song cao o thi tran Phap anh 4

Những đợt sóng cao gần 13 m liên tiếp xô vào bờ trong khoảng 6 giờ. Biển cảnh báo nguy hiểm được gắn khắp nơi trên đường đi. Thời gian này, du khách được khuyên hạn chế đi dạo sát bờ biển. Ảnh: CGAction.

song cao o thi tran Phap anh 7

Hệ thống đê chắn sóng đã trở thành biểu tượng của thị trấn. Nơi đây có hơn 3.000 cọc gỗ cao 3 m, được xây dựng từ thế kỷ 17. Sau gần 300 năm bị ngâm nước và sóng đánh liên tục, các cọc vẫn trong tình trạng sử dụng tốt. Ảnh: Entertablement.

song cao o thi tran Phap anh 8

Ghé thăm bảo tàng, nhà thờ hay tản bộ dọc bãi biển là trải nghiệm du khách có thể tận hưởng những ngày thủy triều thấp. Hàng năm, Saint Malo tổ chức nhiều sự kiện văn hóa và thể thao như đua du thuyền, lễ hội văn học... Ảnh: Accor Hotels.

song cao o thi tran Phap anh 9

Tắm biển cũng là hoạt động thú vị mà bạn nên thử khi ghé Saint Malo. Các bãi biển ở đây được mệnh danh là viên ngọc quý của vùng Brittany với bãi cát trắng mịn. Từ đây, du khách có thể phóng tầm mắt ra khung cảnh đảo đá tuyệt vời xung quanh. Ảnh: Culture Trip.

Sóng triều vượt nhà cao tầng, xô liên tiếp vào thị trấn Pháp Thị trấn Saint-Malo (Pháp) nổi tiếng là nơi có thủy triều lên cao nhất châu Âu. Du khách may mắn có thể chiêm ngưỡng sóng cao hơn tòa nhà ba tầng xuất hiện từ tháng 3-9 hàng năm.

Khách bức xúc chuyện đồi Đa Phú ngập rác

Hình ảnh chai, túi nhựa bị vứt rải rác khắp nơi trên đồi Đa Phú (Đà Lạt, Lâm Đồng) khiến cộng đồng mạng thất vọng vì ý thức của một bộ phận du khách tại các điểm tham quan.

Thảo Ly

Bạn có thể quan tâm