Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Nỗi buồn của đạo diễn dựng lại chuyện sản phụ tiễn biệt con

Câu chuyện sinh tử của sản phụ T.T.N dựng thành phim khiến người xem rơi lệ. Tuy nhiên, thông tin và clip rò rỉ khiến đạo diễn bị chỉ trích.

Trên Facebook, đạo diễn Binh Nguyên nói ông nhận nhiều cuộc gọi từ khi đoạn phim tài liệu phục dựng câu chuyện của sản phụ T.T.N lan tỏa trên mạng.

"Lẽ ra phải vui vì tác phẩm được nhiều người quan tâm, nhưng sao thấy buồn quá", đạo diễn Binh Nguyên viết. Đó là ông bị chỉ trích cố tình "lấy nước mắt người xem".

Trên thực tế, sự chỉ trích cũng khá dễ hiểu bởi từ khi xuất hiện, thông tin, hình ảnh không đủ rõ ràng để người xem biết được đây là tác phẩm dựng lại chuyện có thật xảy ra năm 2012.

Các thành viên và đơn vị trong cuộc, gồm đạo diễn Binh Nguyên, Bệnh viện 175, truyền hình AVG đều chưa rõ tại sao đoạn phim bị rò rỉ và lan truyền nhanh trên mạng.

Người vào vai sản phụ T.T.N khiến bao người rơi lệ chính là nữ nhà báo Thanh Hà thuộc truyền hình AVG.
Người vào vai sản phụ T.T.N khiến triệu thành viên trên mạng rơi lệ chính là nữ nhà báo Thanh Hà thuộc truyền hình AVG.

 

Sự thật clip khoảnh khắc mẹ từ biệt con trước khi qua đời

Cộng đồng mạng hiện dành sự quan tâm với clip “Nghẹn ngào khoảnh khắc mẹ từ biệt con trước khi qua đời”, bởi câu chuyện cảm động về khoảnh khắc sinh tử.

"Đây là một trong 52 tập phim tài liệu chúng tôi phối hợp cùng AVG phục dựng những khoảnh khắc sinh tử trong y học xảy ra tại Bệnh viện 175. Chúng tôi chưa có kế hoạch công bố vì mới thực hiện hơn 10 tập" - Đại tá Dương Văn Thanh, Bệnh viện 175 cho biết.

Trong những qua, clip tái hiện quá trình chống chọi với chứng ung thư phổi giai đoạn cuối của sản phụ gây xúc động với hàng triệu người xem.

Tháng 5/2012, tại Bệnh viện 175, các bác sĩ tiến hành mổ đẻ cho sản phụ T.T.N (ung thư giai đoạn cuối). 7 ngày sau chị qua đời. Dù vậy, chị vẫn kịp cảm nhận sự sống của con gái bé bỏng.

Đại tá Thanh nói khi chiếu bản gốc tập phim để tham khảo thêm ý kiến giới bác sĩ, nhân viên của bệnh viện, không người nào cầm được nước mắt.

“Chúng tôi nỗ lực thực hiện 52 tập phim tài liệu chuyên đề về khoảnh khắc sinh tử trong y học. Việc này nhằm mục đích chuyển tải thông điệp điều quý giá của sự sống”, đại tá cho biết.

Những tập phim tiếp theo đang được chuẩn bị thực hiện, bất chấp tình trạng kinh phí gần như số 0 của Bệnh viện175 lẫn AVG đối với hoạt động.

“Trong tháng 4, chúng tôi đi Trường Sa để tái hiện câu chuyện cảm động về giây phút sinh tử của ngư dân ở cơ sở quân y huyện đảo này”- ông Thanh cho biết thêm.

http://giadinh.net.vn/gia-dinh/noi-buon-cua-dao-dien-dung-lai-cau-chuyen-san-phu-ung-thu-tien-biet-con-2015031211441735.htm

Theo Thanh Giang/Báo Gia đình và Xã hội

Bạn có thể quan tâm