Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nơi an nghỉ giữa vườn cây của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải

Đúng như nguyện vọng lúc sinh thời, nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải sẽ yên nghỉ bên cạnh phần mộ của người vợ quá cố trong khuôn viên tư gia.

Nơi cố Thủ tướng Phan Văn Khải yên nghỉ cạnh người vợ quá cố Ở giữa khuôn viên vườn, nhà mồ nằm trên gò đất cao. Nguyện vọng của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải là được an táng ngay cạnh người vợ quá cố của mình.

Noi an nghi cua Thu tuong Phan Van Khai anh 1
Lúc sinh thời, nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải có nguyện vọng được an táng tại nhà riêng ở ấp Chánh, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP.HCM. 

Noi an nghi cua Thu tuong Phan Van Khai anh 2
Phần mộ nằm trên một quả đồi nhỏ phía trước Bảo tàng lưu niệm Phan Văn Khải. Khu mộ hình bát giác theo kiến trúc cổ truyền Việt Nam.
Noi an nghi cua Thu tuong Phan Van Khai anh 3
Nhiều người dân sau khi đến viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải cũng ghé thăm và thắp hương trên phần mộ người vợ quá cố của ông, bà Nguyễn Thị Sáu. Bà Sáu qua đời đầu năm 2012, hưởng thọ 80 tuổi. 
Noi an nghi cua Thu tuong Phan Van Khai anh 4
Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải sẽ an nghỉ bên cạnh người vợ của mình như nguyện vọng lúc sinh thời. Mộ phần bà Nguyễn Thị Sáu nằm bên trái phủ cỏ xanh. Lễ truy điệu nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải được tổ chức trọng thể lúc 7h30 ngày 22/3 tại Hội trường Thống Nhất. Lễ an táng lúc 11h cùng ngày tại Nghĩa trang quê nhà xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi.

Noi an nghi cua Thu tuong Phan Van Khai anh 5
Phần mộ nằm yên bình giữa vườn cây xanh mát.
Noi an nghi cua Thu tuong Phan Van Khai anh 6
Sau khi viếng ông Phan Văn Khải, nhiều người dân đã đến thắp hương cho bà Nguyễn Thị Sáu. 

Người thợ cắt tóc cuối cùng của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải Tiệm cắt tóc Thanh Phong nhỏ, vẻn vẹn hơn chục m2 nằm gần nhà của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Ông Sáu Khải - vị khách đặc biệt của tiệm hớt tóc 30.000 đồng

Dường như cũng đoán ra anh thợ hớt tóc đang hồi hộp, nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải dặn: “Con cứ hớt bình thường như cho mọi người xung quanh đây thôi, không việc gì phải sợ”.


Trương Khởi - Hà Hương

Bạn có thể quan tâm

Xã hội