Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nổ xưởng pháo hoa ở Jakarta, ít nhất 39 người chết

Cảnh sát Indonesia cho biết hơn 39 người chết và hàng chục người bị thương trong vụ nổ tại xưởng sản xuất pháo hoa ở nước này.

Reuters dẫn nguồn báo địa phương nói số người chết là 39 người với 35 người khác bị thương.

"Chúng tôi vẫn đang sơ tán các nạn nhân. Nhiều đã chết nhưng con số chính xác vẫn đang đợi xác nhận", AFP dẫn lời ông Harry Kurniawan, cảnh sát trưởng thành phố Tangerang, nói hôm 26/10.

Ngọn lửa bùng phát ở một xưởng sản xuất pháo hoa ở Tangerang, khu vực nằm về phía tây nam thủ đô Jakarta. Tất cả các nạn nhân là công nhân của xưởng pháo hoa này.

chay xuong phao hoa o Indonesia anh 1
Cảnh sát Indonesia tại hiện trường vụ cháy. Ảnh: AFP.

Ngọn lửa cũng đã phá hủy nhà xưởng. Cảnh quay trên truyền hình có thể thấy những cột khói đen lớn từ xưởng pháo. 

Ngọn lửa bùng phát vào lúc 9h tại một khu công nghiệp ở Tangerang, một thành phố vệ tinh của thủ đô Jakarta. Đến giữa chiều, lính cứu hỏa vẫn đang vật lộn với ngọn lửa.

"Những người thiệt mạng hoàn toàn không thể nhận diện được, hoàn toàn cháy đen", lính cứu hỏa tên Oni Sahroni nói với Metro TV.

Hình ảnh hiện trường cho thấy ngọn lửa đã làm sập nhiều phần của tòa nhà, đốt cháy xe cộ gần đó và tạo ra những cột khói đen. Các nhân chứng cho biết họ nghe thấy 2 tiếng nổ lớn vào buổi sáng.

chay xuong phao hoa o Indonesia anh 2
Ngọn lửa thiêu trụi nhiều phần của xưởng. Ảnh: AFP.

Nhà xưởng này, nằm trong khu công nghiệp và sát với khu dân cư, chỉ vừa đi vào hoạt động được 1 tháng rưỡi. "Có tổng cộng 103 công nhân đang làm việc cho xưởng này", Nico Afinta, trưởng phòng tội phạm cảnh sát Jakarta, nói với Kompas TV. 

Xưởng pháo hoa phát nổ trong đêm ở Trung Quốc

Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại xưởng sản xuất pháo hoa ở tỉnh Giang Tây, đông nam Trung Quốc, khiến ít nhất một người thiệt mạng.

Tai nạn đường thủy liên tiếp ở Brazil, 41 người chết

Ít nhất 41 người đã thiệt mạng trong 2 vụ chìm phà và tàu liên tiếp ở Brazil vào ngày 23 và 24/8

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Thế giới