Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nổ nhà máy hóa chất, 1.000 người Mỹ sơ tán

Một vụ nổ tại nhà máy hóa chất ở phía bắc bang Illinois, Mỹ làm lửa và khói đen bùng lên bao trùm diện tích lớn. Khoảng 1.000 người dân sống quanh đó phải sơ tán.

Lực lượng phản ứng khẩn cấp tới hiện trường gần Rockton, bang Illinois vào lúc 7h30 giờ địa phương, AP đưa tin ngày 14/6.

Hiện trường vụ cháy là Chemtool Inc - nhà máy chuyên sản xuất mỡ và chất bôi trơn công nghiệp. Khoảng 70 nhân viên tại đây đã được sơ tán đến nơi an toàn, theo Giám đốc Phòng cứu hỏa Kirk Wilson.

Tới nay chưa ghi nhận thương vong lớn, chỉ một lính cứu hỏa bị thương nhẹ, ông Wilson nói.

Giám đốc Wilson còn cho biết “tại thời điểm này chưa có gì nguy hiểm tới chất lượng không khí ở mặt đất”.

Nhưng vì lượng khói quá lớn, nhà chức trách vẫn yêu cầu sơ tán dân trong vùng có bán kính 1,6 km quanh nhà máy để đề phòng.

chay nha may hoa chat anh 1

Hiện trường vụ cháy ở làng Rockton, bang Illinois. Ảnh: WTVO.

Theo ông Wilson, do nhà máy có các sản phẩm làm từ dầu, ngọn lửa có thể cháy vài ngày mới tắt. Lính cứu hỏa đã ngừng phun nước để tránh gây ra thảm họa môi trường.

Nhà chức trách cho rằng cách tốt nhất là để cho sản phẩm của nhà máy tự cháy hết.

Trisha Diduch, người quản lý quy hoạch và phát triển Rockton, ước tính khoảng 1.000 người dân chịu ảnh hưởng của lệnh sơ tán.

“Chúng tôi chưa biết nguyên nhân vụ cháy, nhưng sẽ làm việc với nhà chức trách địa phương và cơ quan kiểm soát rủi ro của nhà máy để xác định điều gì đã xảy ra, cùng hành động khắc phục”, Chemtool cho biết.

Cháy nhà máy hóa chất ở Ấn Độ, 18 người chết

Ít nhất 18 người đã chết trong trận hỏa hoạn xảy ra ngày 7/6 tại một nhà máy hóa chất tại vùng ven thành phố Pune, thuộc miền Tây Ấn Độ.

Khách sạn ở Tây Ban Nha cháy lớn, khoảng 200 người sơ tán

Khoảng 200 người phải sơ tán trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại một khách sạn ở ngoại ô Madrid, Tây Ban Nha hôm 3/6. Không ai bị thương sau vụ việc.

Quốc Đạt

Bạn có thể quan tâm