Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nổ mìn trong công trường, 14 người bị thương

Tai nạn xảy ra lúc nổ mìn phục vụ hoạt động khai thác tại Công ty Than Khe Chàm (Quảng Ninh) khiến 14 người bị thương, trong đó có 1 thợ lò bị thương nặng.

Tin từ Công ty Than Khe Chàm (Phường Mông Dương, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) cho biết vào 14h30 ngày 29/9, trong quá trình nổ mìn phục vụ hoạt động khai thác tại công trường khai thác 3 thuộc Công ty Than Khe Chàm đã xảy ra vụ tai nạn khiến 14 người bị thương, trong đó có 1 thợ lò bị thương nặng.

Các nạn nân đang được cấp cứu tích cực tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả (Bệnh viện Cẩm Phả).

Ngay sau khi nhận được thông tin, ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, đã chỉ đạo các ngành chức năng tập trung cho công tác cấp cứu, chăm sóc các nạn nhân; khẩn trương điều tra rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc.

Ông Vũ Văn Diện, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, được cử trực tiếp tới Bệnh viện Cẩm Phả thăm hỏi các nạn nhân và chỉ đạo công tác cứu nạn.

Theo thông tin từ Giám đốc Bệnh viện Cẩm Phả, bệnh viện đã tiếp nhận và huy động toàn bộ lực lượng y bác sĩ để sơ cứu, cấp cứu cho các nạn nhân.

Thông tin ban đầu, có 1 người bị thương nặng (dập phổi, chấn thương sọ não), chuẩn bị được tiến hành phẫu thuật; 3 người bị chấn thương lồng ngực, chi trên và mặt; 10 người còn lại bị thương nhẹ.

Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cũng đã điều động 2 kíp bác sĩ từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh và Bệnh viện Bãi Cháy tới hỗ trợ công tác cứu chữa người bị nạn.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/no-min-trong-cong-truong-14-nguoi-bi-thuong-20160929173515103.htm

Theo Tr.Đức/Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

TP.HCM mua lon, ngap nang nhieu noi hinh anh

TP.HCM mưa lớn, ngập nặng nhiều nơi

0 103

Cơn mưa lớn khiến nhiều nơi tại TP.HCM ngập nặng, người và xe phải "bơi" trên đường để về nhà. Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ dự báo cơn mưa có thể kéo dài suốt 3 giờ.