Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Nổ mìn đánh cá, 2 anh em bị cụt tay, mù mắt

Ngày 28/7, bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận và cứu chữa cho 2 bệnh nhân bị cụt tay, mù mắt, dập phổi và ngực, cổ, thủng lỗ chỗ do dùng thuốc nổ bắt cá.

Theo thông tin ban đầu, lúc 20h ngày 26/7, anh Võ Văn Hùng (35 tuổi, ngụ Ninh Hải, Ninh Thuận) cùng em trai là Võ Văn Mạnh (34 tuổi) đi đánh cá.

Sau khi ra khơi, khoanh vùng được khu vực có cá, anh Hùng đã châm lửa vào khối thuốc nổ tự chế khoảng 200 gr thì bất ngờ khối thuốc phát nổ.

Hậu quả, anh Hùng và anh Mạnh đều bị dập nát bàn tay và cẳng tay bên trái, bị mù cả 2 mắt.

1
Bác sĩ Hà Thanh Bình đang khám cho bệnh nhân Hùng.

Sau khi tai nạn xảy ra, 2 nạn nhân đã được người nhà đưa vào bệnh viện đa khoa Ninh Thuận cấp cứu và xử lý cắt bỏ 1/3 cánh tay trái, sau đó được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để điều trị.

Theo bác sĩ Hà Thanh Bình, Khoa Ngoại lồng ngực bệnh viện Chợ Rẫy, sau khi nhập viện, 2 bệnh nhân được cấp cứu khẩn trương, vết thương hở được xử lý thành vết thương kín.

Bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhân Mạnh.
Bệnh nhân Mạnh tại bệnh viện.

Hiện 2 bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, nhưng di chứng để lại rất nặng. Bệnh nhân Võ Văn Hùng mất khoảng 5% diện tích da, mù hoàn toàn, cụt 1/3 tay trái. Anh Võ Văn Mạnh cũng khó tiên lượng được về thị lực (khả năng mù cả 2 mắt cũng rất cao) và cũng bị cụt một phần tay trái.  

Theo bác sĩ Vũ Hữu Vinh - Trưởng khoa Ngoại Lồng Ngực, bệnh viện Chợ Rẫy - bên cạnh việc ngực 2 nạn nhân thủng lỗ chỗ thì phổi phải của họ cũng bị dập, khả năng do sức ép của khối thuốc nổ.

Khánh Trung

Bạn có thể quan tâm