Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nỗ lực kỳ diệu của cặp song sinh dính liền thân

Hai anh em sinh đôi liền thân Sivinath và Shivram (Ấn Độ) khiến nhiều người ngạc nhiên khi có thể tự mình tắm rửa, ăn uống, đi lại, mặc quần áo cho nhau. Cả hai còn học rất giỏi.

Theo Dailymail, Sivinath và Shivram là hai anh em sinh đôi liền thân, sống ở một ngồi làng nhỏ gần Raipur, miền trung Ấn Độ.

Với thân hình dính liền, có 2 chân và 4 tay, hai em có chung dạ dày, nhưng phổi, tim và bộ não độc lập.

Các bác sĩ chẩn đoán cặp song sinh 12 tuổi có thể phẫu thuật tách rời. Nhưng Shivram nói: “Bọn cháu không muốn thay đổi. Bọn cháu sẽ sống như thế này cho đến khi già đi”.

Hai anh em làm cho nhiều người ngạc nhiên khi có thể tự mình tắm rửa, ăn uống, đi lại, mặc quần áo, chải tóc cho nhau…

Ngoài ra, cả hai còn đi bộ xuống cầu thang, thậm chí chạy trên cả sáu chân tay để chơi cricket và vui đùa cùng những đứa trẻ hàng xóm.

Shivanath, cậu bé có sức khỏe yếu hơn, chia sẻ: “Chúng cháu dạy cho mình mọi thứ, đi xe đạp đến trường và chơi cricket mà không vấn đề gì”.

Không những thế, Shivnath và Shivram còn đứng trong top những học sinh giỏi của trường, điều đó làm cho bố 2 em rất tự hào - ông Raj Kumar, 45 tuổi cho biết.

Ông Raj Kumar nói thêm: “Tôi hiểu những khó khăn mà các con gặp phải. Vào mùa mưa, việc đi lại không thuận lợi. Đứa nào cũng muốn được ngồi trên để tránh mưa. Tuy nhiên các con luôn nhường nhịn, thấu hiếu, không đánh đập nhau".

“Chúa đã tạo ra chúng như thế này nên phải làm như những gì đã sắp đặt. Tôi không mong bất cứ điều gì khác. Ngay cả khi bác sĩ nói có thể, nhưng tôi sẽ không tách các con tôi ra. Tôi không quan tâm đến tiền bạc. Tôi luôn làm việc chăm chỉ để nuôi dưỡng con. Tôi không cần sự giúp đỡ".

Mẹ của cặp song sinh - bà Srimati bên các con tại nhà riêng.

Cặp song sinh 10X Mỹ lai Hàn đáng yêu

Không chỉ sở hữu nét đẹp lai xinh xắn, cặp sinh đôi Naomi và Lisa còn sớm bộc lộ được những cá tính rất riêng, được nhiều người thích thú, yêu mến.

Khánh Linh

Bạn có thể quan tâm