Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nô lệ tình dục IS đối đầu kẻ cưỡng hiếp trên truyền hình

Trở thành nô lệ tình dục cho chiến binh khủng bố IS từ năm 14 tuổi, 6 năm sau, Hamid dũng cảm xuất hiện trên sóng truyền hình để đối đầu với kẻ đã lạm dụng cô và kể lại câu chuyện.

Cô gái từng là nô lệ tình dục của IS đối mặt với kẻ hiếp dâm mình Thiếu nữ người Yazidi, Ashwaq Haji Hamid, từng bị IS bắt cóc làm nô lệ tình dục. Cô đã đối mặt trực tiếp với kẻ hiếp dâm mình trên sóng truyền hình.

Nhiều nạn nhân bị cưỡng hiếp không bao giờ dám đối đầu với kẻ lạm dụng. Tuy nhiên, Ashwaq Haji Hamid, 20 tuổi, lại dám làm điều này. 

Trong bản tin được kênh truyền hình Al-Iraqiya Network của Iraq phát sóng vào tuần trước, Hamid đã lên tiếng về khoảng thời gian bị ép làm nô lệ tình dục cho Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) khi cô mới 14 tuổi.

Đáng chú ý là chương trình cũng phỏng vấn Abu Humam, một tên khủng bố IS đã giam giữ và cưỡng hiếp cô nhiều lần. Abu Humam đã bị bắt và hiện bị tình báo Iraq giam giữ.

Bị bán như món hàng

Hamid là người Yazidi, một cộng đồng sắc tộc tôn giáo sinh sống chủ yếu ở Iraq, Syria và Thổ Nhĩ Kỳ. Cô miêu tả rằng cô bị những tên khủng bố IS bắt giữ. Sau khi bị bắt cóc, Hamid và gia đình bị đưa tới Syria.

"Chúng tôi rất lo lắng và không biết điều gì sẽ xảy đến với mình, hay liệu chúng tôi có bị giết không. Nhưng được ở bên nhau khiến chúng tôi cảm thấy khá hơn, ít ra thì chúng tôi cũng cùng sống hoặc cùng chết. Tuy nhiên sau đó, bọn chúng chia cắt từng thành viên gia đình tôi".

no le tinh duc anh 1

Hamid khóc trên sóng truyền hình khi đối đầu với kẻ đã cưỡng hiếp mình năm 14 tuổi. Ảnh: Chụp màn hình.

Hamid và tất cả trẻ em gái Yazidi trên 9 tuổi, khoảng 300-400 người, bị đưa đến Mosul, Iraq. Bọn trẻ bị giam ở đó trong ba ngày và bị coi như quà tặng, hoặc bị bán đi với giá rẻ. Một số trẻ em gái sau đó bị gửi đến Syria. Những người còn lại bị trao về tay các chiến binh IS tham gia vào cuộc đột kích ở Sinjar.

Dù ban đầu bị bắt đi cùng với 6 chị em, chỉ Hamid và một em gái của cô còn ở lại Mosul. "Tôi không thể bỏ em tôi ở lại một mình. Tôi quyết định sẽ bảo vệ nó bằng cả tính mạng mình", Hamid nói.

"Tôi đã đánh và cưỡng hiếp con bé"

Theo lời kể của Abu Humam, tên này nhận Hamid sau khi đã lựa chọn qua rất nhiều cô gái.

"Sau đó, hắn kéo tóc tôi. Tôi không tưởng tượng được việc sẽ bị chúng cưỡng hiếp vì tôi khi đó mới 14 tuổi. Nhưng chúng đã trói chúng tôi bằng còng tay sắt và cưỡng hiếp chúng tôi vô cùng tàn bạo", Hamid kể lại.

Trong khi đó, Abu Humam miêu tả một cách chi tiết tên này đã lạm dụng Hamid như thế nào.

"Tôi đưa con bé về đêm đó và cưỡng hiếp nó vào ngày hôm sau, không ít thì nhiều. Con bé không muốn thế, vì vậy tôi đã đánh nó để buộc nó đồng ý cho tôi cưỡng bức. Ngày hôm sau tôi cũng cưỡng hiếp nó, không ít thì nhiều... Ngày hôm sau, sau vụ cưỡng bức, chúng tôi đi đến chỗ thẩm phán và con bé chính thức được đăng ký thuộc về tôi", Abu Humam miêu tả.

no le tinh duc anh 2

Abu Humam cúi đầu khi phải đối diện với nô lệ tình dục của mình, Hamid. Ảnh: Chụp màn hình.

Hamid kể lại rằng tên khủng bố IS thường xuyên hứa sẽ thả tự do cho cô chỉ để cưỡng hiếp và đánh đập cô nhiều lần mỗi ngày.

"Tôi chỉ là một đứa trẻ tại thời điểm đó và chẳng biết gì cả. Tôi đã cố đánh trả và đẩy hắn ra khi hắn cố gắng cưỡng hiếp tôi. Không ngày nào mà hắn không đánh tôi ba đến bốn lần".

"Ngay cả khi tôi được phép giết hắn, tôi cũng không muốn chạm vào hắn làm gì cho bẩn tay. Nhưng tôi đề nghị chính phủ phải đòi công lý cho chúng tôi. Đó không phải chỉ là vì tôi, mà bởi vì có ai biết được hắn đã cưỡng hiếp bao nhiêu trẻ em gái Yazidi sau tôi nữa", Hamid nói.

"Tôi chỉ đáng tuổi con gái ông"

Đoạn video sau đó cho thấy Hamid đối đầu với Abu Humam theo yêu cầu của cô.

"Abu Humam, hãy ngẩng đầu lên. Tại sao ông lại làm điều đó với tôi? Tại sao? Bởi vì tôi là người Yazidi ư?", Hamid hỏi kẻ khủng bố IS đã cưỡng hiếp mình.

Cô gái Yazidi 20 tuổi bắt đầu khóc và run rẩy khi cố gắng nói tiếp. "Khi ông cưỡng hiếp tôi, tôi mới 14 tuổi", Hamid nói trong khi Abu Humam cúi đầu xuống không nhìn vào cô.

"Ngẩng đầu nhìn lên", cô tiếp tục. "Ông có cảm xúc không? Ông có tự trọng không? Khi đó tôi mới 14 tuổi, chỉ bằng tuổi con gái ông, con trai ông, hay em gái ông. Ông đã hủy hoại cuộc đời tôi", Hamid vừa nói vừa gạt hai hàng nước mắt trên khuôn mặt.

no le tinh duc anh 3

Chính Hamid là người yêu cầu được đối diện với kẻ cưỡng bức mình. Ảnh: Chụp màn hình

"Ông đã cướp đi toàn bộ ước mơ của tôi. Tôi từng bị IS, bị ông bắt giữ. Nhưng giờ đây chính ông sẽ cảm nhận được ý nghĩa của sự dằn vặt, tra tấn và nỗi cô đơn. Nếu ông có còn chút cảm xúc nào, đúng ra ông đã không cưỡng hiếp tôi khi tôi mới 14 tuổi, chỉ đáng tuổi con trai, con gái ông...", Hamid nói tiếp.

Bị cảm xúc làm choáng ngợp, Hamid sau đó ngã ra sàn nhà và bất tỉnh.

Người Yazidi là một trong những sắc tộc bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ IS. Ước tính có khoảng 5.000 người Yazidi thiệt mạng trong tay nhóm khủng bố này. Ngay cả khi IS được cho đã bị tiêu diệt, cuộc khủng hoảng tị nạn của người Yazidi đến nay vẫn chưa kết thúc, theo Jerusalem Post.

Những ngày cuối của thủ lĩnh IS, chạy trốn và đem theo nô lệ tình dục

Al-Baghdadi đi đâu cũng mang theo đai bom tự sát, thậm chí để bên cạnh khi ngủ và yêu cầu thuộc hạ làm theo. Như ngồi trên đống lửa, hắn luôn thấp thỏm và lo sợ bị phản bội.

Cuộc sống địa ngục của nô lệ tình dục Bangladesh bị lừa sang Ấn Độ

Bị lừa bán sang Ấn Độ làm nô lệ tình dục và sau khi được giải cứu, những cô gái Bangladesh tiếp tục khổ sở vì phải chờ đợi thủ tục hồi hương nhiều năm trời.

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Trung Đông Thế giới