Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nô lệ tình dục giết thủ lĩnh IS để báo thù

Một phụ nữ Iraq tiêu diệt thủ lĩnh cấp cao của tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) trong khu vực phiến quân kiểm soát do hắn ép cô đáp ứng nhu cầu tình dục của bọn thuộc hạ.

No le tinh duc giet thu linh IS de bao thu hinh anh 1 Nữ chiến binh người Kurd tập luyện trên thao trường để tham gia cuộc chiến chống IS. Ảnh: Reuters
Nữ chiến binh người Kurd tập luyện trên thao trường để tham gia cuộc chiến chống IS. Ảnh: Chicago Tribune

Saeed Mamouzini, người phát ngôn của Đảng Dân chủ Kurd, nói với kênh truyền hình al-Sumaria rằng người phụ nữ đoạt mạng Abu Anas, một thủ lĩnh cấp cao của IS, tại quận Tal Roman, thành phố Mosul, Iraq hôm 5/9, RT đưa tin. Trước đó 3 tháng, Anas đã ép cô gái phục vụ nhu cầu tình dục của những thuộc hạ dưới quyền hắn. 

Giới truyền thông không biết thông tin về cách thức người phụ nữ giết Anas. Một số báo đưa tin người phụ nữ là thành viên của cộng đồng thiểu số Yazidi-Kurd tại Iraq.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên phụ nữ chống trả IS. Hồi tháng 8, giới truyền thông địa phương đưa tin IS hành quyết 15 phụ nữ tại căn cứ quân sự Ghazlani gần thành phố Mosul do họ từ chối kết hôn với chiến binh.

Mosul, thành phố lớn thứ hai ở Iraq, nằm dưới sự kiểm soát của IS từ tháng 6/2014. Phiến quân lập nhiều chợ nô lệ tình dục ở Mosul để bán những phụ nữ thuộc sắc tộc Yazidi, theo đạo Cơ đốc và thuộc dòng Hồi giáo Shiite. Phiến quân ép phụ nữ khỏa thân để những người mua trả giá.

Zainab Bangur, một quan chức Liên Hợp Quốc, kể rằng phiến quân IS từng buộc một phụ nữ Yazidi vá màng trinh tới 20 lần để lần lượt kết hôn với các chiến binh. Vào tháng trước Liên Hợp Quốc công bố bảng giá nô lệ tình dục do IS ban hành.

Nô lệ tình dục kể tội phiến quân IS

Dù may mắn hơn những người không thoát khỏi Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), cô gái trẻ người Yazidi vẫn hoảng loạn khi nhớ lại chuỗi ngày sống dưới sự kiểm soát của tổ chức này.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Liên Hợp Quốc Trung Đông Thế giới