Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nổ dữ dội ở Bangladesh, ít nhất 49 người chết

Ít nhất 49 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương sau khi ngọn lửa thiêu rụi một kho container ở Bangladesh. Con số thương vong dự kiến còn tăng lên, theo Guardian.

chay kho hang o Bangladesh anh 1

Ngọn lửa gây ra một vụ nổ hóa chất lớn và khiến nhiều người thiệt mạng. Hơn 300 người đã bị thương trong vụ việc, nhiều người trong số họ bị bỏng nặng, gây đe dọa tính mạng. Nhiều thi thể vẫn chưa được tìm thấy khi ngọn lửa tiếp tục bùng cháy ở Sitakunda, gần cảng Chittagong. Trong ảnh, khói bốc lên từ kho hàng hôm 5/6.

chay kho hang o Bangladesh anh 2

Hàng trăm lính cứu hỏa, cảnh sát và tình nguyện viên đã đến kho chứa container nội địa BM, một công ty liên doanh Hà Lan - Bangladesh, ngay sau khi ngọn lửa bùng phát vào khoảng 21h tối 4/6 (theo giờ địa phương).

chay kho hang o Bangladesh anh 3

Khi họ đang cố gắng dập lửa, một số thùng chứa hóa chất đã phát nổ, khiến nhiều lính cứu hộ chìm trong biển lửa. “Vụ nổ đã đẩy tôi đi khoảng 10 m so với nơi tôi đang đứng. Tay và chân của tôi bị bỏng”, Tofael Ahmed nói với hãng tin AFP.

chay kho hang o Bangladesh anh 4

Elias Chowdhury, bác sĩ trong khu vực, cho biết hiện số người chết là 49, nhưng có khả năng sẽ tăng lên. “Vẫn còn một số thi thể bên trong những nơi bị cháy. Tôi đã nhìn thấy 8 hoặc 10 thi thể”, một tình nguyện viên chia sẻ với báo giới. Trong ảnh, lính cứu hỏa đang di chuyển thi thể của nạn nhân trong vụ việc.

chay kho hang o Bangladesh anh 5

Những người bị thương bao gồm ít nhất 40 lính cứu hỏa và 10 cảnh sát, Anwar Hossain, cảnh sát trưởng khu vực Chittagong, cho biết. Ít nhất 9 lính cứu hỏa thiệt mạng, và một số người khác đang phải nhập viện trong tình trạng bỏng nghiêm trọng.

chay kho hang o Bangladesh anh 6

Một số nhà báo đến hiện trường để đưa tin về đám cháy cũng được cho là nằm trong số những người bị thương. Bác sĩ Chowdhury cho biết số người tử vong vẫn có thể tăng lên, khi khoảng 20 người vẫn trong tình trạng nguy kịch với vết bỏng khoảng 60-90% cơ thể.

chay kho hang o Bangladesh anh 7

Các đội cứu hộ vẫn đang cố gắng dập lửa vào sáng 5/6. Mominur Rahman, quan chức của quận Chittagong, cho biết trong khi ngọn lửa đã phần lớn được kiểm soát, vẫn còn một số đám cháy trong kho. Ông Rahman cho biết kho này chứa các sản phẩm may mặc trị giá hàng triệu USD, vốn đang chờ được xuất khẩu cho các nhà bán lẻ phương Tây.

chay kho hang o Bangladesh anh 8

Ruhul Amin Sikder, người phát ngôn của Hiệp hội Container Nội địa Bangladesh, cho biết một số container tại kho có chứa hóa chất. Trong ảnh, một người bị thương đang nhanh chóng được đưa đến bệnh viện.

chay kho hang o Bangladesh anh 9

“Vấn đề là các nhân viên cứu hỏa (những người đến hiện trường đầu tiên) không biết có hóa chất. Họ chỉ nghĩ đây là một đám cháy nhỏ”, Mohammed Manzurul Islam từ Hiệp hội Trăng lưỡi liềm đỏ Bangladesh nói với Al Jazeera. Hai ủy ban riêng biệt đã được thành lập để điều tra nguyên nhân vụ cháy. Trong ảnh, hai người đàn ông đang khóc thương cho người thân thiệt mạng vì vụ cháy.

Tàu hàng nước ngoài phát nổ, trúng tên lửa tại Ukraine

Hai tàu hàng thuộc sở hữu của Estonia và Bangladesh gặp nạn tại các cảng ven Biển Đen của Ukraine ngày 3/3, khiến ít nhất một người thiệt mạng và 4 người mất tích.

13 con voi húc đổ tường khu bảo tồn ở Bangladesh

Một đàn voi hoang dã húc đổ tường bê tông và xông vào công viên Safari ở Bangladesh, đe dọa đến an toàn của nhiều du khách cũng như các loài động vật khác.

Vân Đinh

Ảnh: Reuters

Bạn có thể quan tâm