Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nổ chùm bóng bay, 4 người nhập viện

Gỡ rối một chùm bóng bay có bơm khí hydro, 4 người đàn ông phải nhập viện do bỏng vùng mặt, cánh tay và bàn tay.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) đã tiếp nhận 4 người đàn ông nhập viện vì bỏng khí hydro do nổ bóng bay.

Một trong bốn nạn nhân kể lại, họ cùng nhau gỡ rối chùm bóng bay. Do không tìm được kéo, sẵn bật lửa, một người đã dùng chúng để cắt những sợi dây. Dây buộc bóng bắt lửa nhanh và không may khiến chùm bóng bị nổ, gây bỏng cho cả 4 người.

ThS.BS Phạm Minh Phương - Trưởng Khoa Ngoại thần kinh - cho biết rất may 4 người bệnh nhập viện trong tình trạng bỏng nhẹ, không nguy hiểm tính mạng. Người bệnh bị bỏng nhẹ vùng mặt, cánh tay và bàn tay. Người nặng nhất có diện tích 8%.

Bong do no chum bong bay bom hydro anh 1
Một trong bốn bệnh nhân bị bỏng bàn tay. Ảnh: BVCC.

Bác sĩ khuyến cáo khí hydro rất dễ cháy, chỉ cần tiếp xúc gần nguồn lửa như tàn thuốc lá, tro đốt vàng mã, nến đang cháy. Khí hydro bị nén trong bóng bay sẽ phát nổ rất mạnh. Khoảng cách cầm bóng gần với tay và mặt, vì vậy khi nổ sẽ rất nguy hiểm, có thể gây cháy tóc, bỏng mặt, mù mắt, bỏng tay.

Để đảm bảo an toàn, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ, các phụ huynh không cho trẻ chơi bóng bay bơm khí hydro ở trong nhà, nơi dễ tiếp xúc với các nguồn lửa để tránh cháy nổ, có thể nguy hiểm tới tính mạng.

Việc cần làm đầu tiên khi con bị bỏng để giảm đau đớn Biết cách ứng phó khi bị bỏng, vết thương của trẻ sẽ bớt nguy hiểm và đau đớn, tổn thương có thể lành nhanh hơn.

Dùng keo dán móng tay giả, bé gái 11 tuổi bị bỏng độ ba

Khi đang tự gắn móng tay giả trong phòng ngủ, cô bé Millie ở Anh hét lên đau đớn vì đánh đổ keo dán lên chân. Bác sĩ xác nhận em bị bỏng độ ba và có thể phải ghép da.


Tuệ Anh

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe