Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nissan ngừng sản xuất ở Nhật Bản vì ảnh hưởng của virus corona

Nhà máy Nissan tại Kyushu, Nhật Bản phải ngừng sản xuất vì thiếu hụt nguồn cung phụ tùng từ Trung Quốc, do ảnh hưởng của đại dịch corona.

Nissan cho biết hãng sẽ tạm dừng sản xuất tại nhà máy ở Kyushu, Nhật Bản vì ảnh hưởng của dịch corona. Nissan đang gặp một số vấn đề về nguồn cung phụ tùng do sự bùng phát của virus corona, làm tê liệt việc sản xuất tại Trung Quốc.

Nissan ngung san xuat vi dich corona anh 1

Nissan là hãng đầu tiên ở Nhật Bản dừng sản xuất vì ảnh hưởng của dịch corona. Ảnh: Nikkei.

Đây là hãng xe đầu tiên của Nhật Bản phải dừng sản xuất, và là hãng thứ 2 bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc chịu ảnh hưởng bởi dịch corona, bên cạnh Hyundai của Hàn Quốc.

Trong thông báo được đưa ra, Nissan cho biết việc sản xuất sẽ tạm ngưng vào ngày 14 và 17/2 do thiếu nguồn phụ tùng từ Trung Quốc. Biện pháp này có thể tác động đến việc sản xuất khoảng 3.000 xe, trang Nikkie đưa tin.

Hai dây chuyền sản xuất sẽ bị dừng vào ngày Valentine, trong khi một dây chuyền khác - chủ yếu để sản xuất ôtô xuất khẩu sẽ ngừng hoạt động vào ngày 17/2.

Nhà máy Nissan ở Tây Nam Nhật Bản là nơi xuất xưởng các mẫu xe như Serena MPV dành cho thị trường nội địa và mẫu SUV Rouge (tên gọi khác của X-Trail), chiếc xe bán chạy nhất của hãng ở Mỹ. Nhà máy này có công suất 530.000 xe/năm.

Nissan ngung san xuat vi dich corona anh 2

Dịch corona làm ảnh hưởng nặng nề đến sản lượng Nissan Rouge (Nissan X-Trail), mẫu xe chủ lực của Nissan ở thị trường Mỹ. Ảnh: Carscoops.

Trong khi đó tại Trung Quốc, Nissan đang chuẩn bị khởi động lại sản xuất, sớm nhất từ ngày 17/2 tại các nhà máy ở Hoa Đô (tỉnh Quảng Đông) và Đại Liên (tỉnh Liêu Ninh). Ngày tái sản xuất của các nhà máy khác vẫn chưa được xác nhận.

Đây là thời điểm khó khăn của ngành công nghiệp sản xuất ôtô vì sự bùng phát của virus corona. Tuần trước, Hyundai đã thông báo đình chỉ sản xuất nhà máy tại Hàn Quốc cũng vì gián đoạn nguồn cung phụ tùng từ Trung Quốc.

Hyundai ngừng sản xuất ôtô tại Hàn Quốc vì virus corona

Hyundai dự kiến tạm ngừng hoạt động các nhà máy tại Hàn Quốc. Nguyên nhân chính là do sự thiếu hụt phụ tùng đến từ Trung Quốc.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Lây nhiễm cộng đồng tính từ 27/4/2021
501CA NHIỄM
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca
Hà Nội 3 146
Bắc Ninh1499
Vĩnh Phúc 7 60
Đà Nẵng053
Bắc Giang1562
Hà Nam016
Hưng Yên 0 19
TP.HCM01
Yên Bái01
Quảng Nam03
Đồng Nai01
Hải Dương27
Thái Bình06
Quảng Ngãi01
Lạng Sơn15
Thanh Hóa01
Điện Biên02
Nam Định02
Nghệ An01
Phú Thọ01
Quảng Ninh01
Hải Phòng01
Thừa Thiên Huế03
Đắk Lắk02
Hòa Bình05
Quảng Trị23

Tuấn Khanh

Nguồn: Paultan

Bạn có thể quan tâm

Covid-19