Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ninh Thuận xử lý nhóm truyền đạo Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ

Công an tỉnh Ninh Thuận đang lập hồ sơ xử lý nhóm truyền đạo trái phép Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ.

Ngày 5/5, đại tá Phạm Huyền Ngọc, Giám đốc Công an tỉnh Ninh Thuận, cho biết đã chỉ đạo Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm xử lý nghiêm nhóm truyền đạo trái phép Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ xảy ra tại TP Phan Rang - Tháp Chàm.

Theo báo cáo của Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm, nhóm truyền đạo trái phép này do Trần Đình Phú (SN 1991, ngụ huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) làm trưởng nhóm cùng một số cộng sự là Nguyễn Thị Kim Tiên (SN 1993, ngụ huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận), Lê Nguyễn Hoàng Vũ (SN 1976, ngụ quận 12, TP.HCM), Phạm Hoài Phương (SN 1993, ngụ huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Nhóm hoạt động trái pháp luật tại tỉnh Ninh Thuận từ tháng 3/2018 đến nay. Phú đã thuê một căn nhà ở đường 21/8, TP Phan Rang - Tháp Chàm làm nơi rao giảng đạo trái phép vào ngày thứ bảy hàng tuần.

Hoi Thanh Duc Chua Troi o Ninh Thuan anh 1
Sách truyền đạo của nhóm Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ ở Ninh Thuận.

Theo khai nhận ban đầu của Phú với cơ quan công an, hiện có khoảng 10 người ở Ninh Thuận tham gia vào nhóm.

Nhóm truyền đạo trái phép của Phú đã giao nộp cho công an 13 cuốn sách dùng để rao giảng Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ như: Tai ương sái giang và ân của Đức Chúa Trời; Những người được Đức Chúa Trời gọi; Qúy vị có biết bí mật trong kinh lạy Chúa không?...

'Hội Thánh Đức Chúa Trời bịa đặt chuyện nước thánh'

Người phát ngôn Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định Hội Thánh Đức Chúa Trời ứng xử thô bạo với tín ngưỡng truyền thống, bịa đặt chuyện nước thánh.

'Gọi Hội Thánh Đức Chúa Trời là tà đạo không oan tý nào'

Giáo sư Đỗ Quang Hưng cho rằng Hội Thánh Đức Chúa Trời bị lên án ở nhiều nơi, bị gọi tà đạo là không oan, cần phải "đánh đúng chỗ, trị đúng bệnh".


https://nld.com.vn/thoi-su/ninh-thuan-xu-ly-nhom-truyen-dao-hoi-thanh-duc-chua-troi-me-20180505161811379.htm

Lê Trường/Người lao động

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Sieu bao Surigae suy yeu nhanh hinh anh

Siêu bão Surigae suy yếu nhanh

0

Surigae đã suy yếu nhanh xuống cấp 15, giật cấp 17, không còn mang đặc tính của một siêu bão. Cơn bão này rất ít khả năng đi vào Biển Đông và hầu như không ảnh hưởng đến nước ta.