Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ninh Hoàng Ngân lần đầu chia sẻ hành trình tham gia The TV Face 2018

Liên tục vướng nghi án được ưu ái tại chương trình Gương mặt truyền hình 2018, Ninh Hoàng Ngân lần đầu chia sẻ thẳng thắn về hành trình của cô tại show thực tế về nghề MC này.

Ninh Hoàng Ngân sở hữu danh sách thành tích đáng nể như danh hiệu Người đẹp thời trang" - top 15 Hoa hậu Thế giới người Việt 2010, danh hiệu Talent Award - Super Model Asian Beauty Contest Festival 2011 tại Nhật, danh hiệu Người đẹp biển - top 10 Hoa hậu Việt Nam 2012... Gần đây, cô trở thành thí sinh gameshow “Gương mặt truyền hình - The TV Face 2018” của HTV9.

- Chị nghĩ sao khi huấn luyện viên đồng thời cũng là nhà sản xuất chương trình Gương mặt truyền hình nói thẳng: “Ninh Hoàng Ngân phải ra về từ những tập đầu”?

- Ở mỗi tập phát sóng tương đồng một kỹ năng, tôi được các huấn luyện viên hướng dẫn, chỉ dạy để mình làm tốt hơn. Thử thách đầu tiên ở phần giọng đọc là điểm yếu của tôi nhưng tôi được giữ lại. Lý do chỉ nhà sản xuất và các vị HLV hiểu được. Quyết định tham gia cuộc thi với tư cách thí sinh nghĩa là tôi chấp nhận và tôn trọng mọi quyết định của HLV và nhà sản xuất.

- Chị đã chinh chiến tại nhiều cuộc thi, vì sao chị lại khóc ở chặng này, “Gương mặt truyền hình” khắc nghiệt quá chăng?

- Tôi là người không dễ xúc động và rất hay bị “đơ”. Từ khi tham gia “Gương mặt truyền hình”, tôi phát hiện ra mình có cảm xúc nhiều hơn với các thử thách mà chương trình đưa ra. Mọi thứ được ghi hình rất thật và tính cạnh tranh khá gay gắt. Riêng chặng thi vừa rồi, tôi khá tự tin vì dẫn chương trình tại các sự kiện là sở trường của tôi.

Tuy nhiên, áp lực là cặp MC dẫn thảm đỏ đầu tiên, chưa quen với cách làm việc của công ty sự kiện và những khách mời không có trong danh sách khiến chúng tôi lúng túng. Ban tổ chức lại lấy 5 phút đầu tiên để bình luận nên điểm yếu lộ ra hết. Bản thân tôi cảm thấy mình làm chưa tốt và bạn dẫn của mình lại bị loại nên rất buồn.

- Chị không sợ mất hình ảnh khi tham gia chương trình?

- Tôi khẳng định mình nghiêm túc và muốn học hỏi ở lĩnh vực dẫn chương trình. Việc tôi quyết định tham gia là kế hoạch từ trước vì tôi nhận thấy mình phù hợp với chương trình này. Những chia sẻ từ ngôi nhà chung đều chân thật và tôi cảm nhận được điều đó.

Tôi quan niệm làm nghệ thuật phải liên tục đổi mới bản thân. Nếu mọi người quá quen với một Ninh Hoàng Ngân là hoa hậu thì hãy nhìn nhận tôi với góc độ một người dẫn chương trình chuyên nghiệp. So với các danh hiệu tôi từng đạt được, có thể nói danh hiệu quán quân hay á quân “Gương mặt truyền hình” chưa chắc được nhiều người biết đến bằng. Nhưng đó chính là thành công khi tôi đã vượt qua điểm yếu của bản thân mình để bước sang một lĩnh vực mới.

- Liên tục bị nhận xét còn kém nhưng chị vẫn ở lại đến chặng này, phải chăng chị được ưu ái?

- Theo tôi, tiềm năng là một yếu tố chương trình nào cũng cần. Tôi vẫn có những thế mạnh riêng. Mọi người bảo chị Thảo Nhi ưu ái tôi vì cùng xuất thân người mẫu, nhưng tôi cho rằng chị ấy hiểu rõ những khó khăn tôi đang trải qua. Khái niệm "bình hoa di động" là một sự kỳ thị. Nếu sự tiến bộ của các thí sinh khác được nhìn thấy ngay thì tôi phải cố gắng nhiều lần để được mọi người công nhận. Không phải lúc nào tôi cũng bị nhận xét là kém, tôi cũng nhận được nhiều lời khen trong thử thách MC phim trường.

The TV Face 2018 anh 3
Ninh Hoàng Ngân nhận được nhiều lời khen trong thử thách MC phim trường.

- Trong nhiều cuộc thi, nhiều người hoài nghi về kết quả, thậm chí có các tin đồn mua giải, chị nghĩ sao?

- Đôi khi việc thu hút người xem cũng ảnh hưởng đến quyết định của nhà sản xuất, không hẳn người giỏi nhất sẽ được chọn, mà người "đáng xem" nhất sẽ được giữ lại. Mua giải hay không cũng chỉ là phỏng đoán. Tôi nghĩ nếu ai may mắn có được ngôi vị, mọi người hãy cho họ thời gian để chứng minh năng lực của mình bằng các sản phẩm trong tương lai thay vì “ném đá” thời điểm đó. Những người trẻ như chúng tôi cần thời gian để trưởng thành.

- Các bình luận trong các tập phát sóng liên tục chỉ trích mình, chị nghĩ sao?

- Tôi nghĩ mình gây được sự chú ý hoặc tôi được nhận ra nên khán giả muốn bình luận. Nhờ vậy, tôi biết mình còn yếu điểm nào để cải thiện và làm tốt hơn. Thỉnh thoảng đọc phải những comment tiêu cực cũng buồn nhưng mọi người xung quanh khuyên tôi tiếp thu để tốt hơn thay vì bị chúng ảnh hưởng. Vì vậy, những bình luận đó giúp tôi có động lực bắt tay vào công việc.

- Nếu đăng quang ở các vị trí cao, chị sẽ làm gì để thuyết phục khán giả với khả năng như chị tự nhận là còn kém?

- Nếu may mắn đăng quang, tôi có trách nhiệm để xứng đáng với vị trí đó. Ước mơ của tôi là sở hữu một chương trình riêng cho mình. Tôi sẽ không quên những gì các anh chị HLV, nhà sản xuất cũng đã dạy tôi để thực hiện ước mơ của mình.

“Gương mặt truyền hình - The TV Face 2018” lên sóng lúc 21h10 thứ năm hàng tuần từ ngày 4/10 trên HTV9. Đây là chương trình thuần Việt với format sáng tạo bởi đội ngũ biên tập Đài truyền hình TP.HCM. Thông qua những buổi đào tạo, thử thách, chương trình mong muốn tìm ra gương mặt MC truyền hình xứng đáng. Những gương mặt xuất sắc sẽ có mặt tại đêm chung kết vào tháng 11. Ba huấn luyện viên của chương trình là nhà báo, BTV Tấn tài, MC - người mẫu Thảo Nhi, MC Nguyên Khang.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh