Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ninh Dương Lan Ngọc nhận giải thưởng tại LHP Busan

Trên sân khấu nhận giải, Ninh Dương Lan Ngọc bày tỏ cảm xúc cũng như cám ơn ê-kíp phim "Cô Ba Sài Gòn" bằng tiếng Anh.

Tối 13/10, diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc được xướng tên tại giải thưởng Asia Star Awards 2017 với danh hiệu Gương mặt châu Á (Face Of Asia). 

Đây là giải thưởng của tạp chí Marie Claire nằm trong khuôn khổ liên Liên hoan phim (LHP) Busan (Busan International Film Festival/ BIFF), một trong những liên hoan phim có tiếng của châu Á. Được trao giải thưởng này cùng nàng Như Ý của Cô Ba Sài Gòn là 3 diễn viên Choi Minho (Hàn Quốc), Sugisaki Hana (Nhật Bản), Sukollawat Kanaros (Thái Lan).

Trong sự kiện, nữ diễn viên vẫn trung thành với tà áo dài thêu đính hình bông sen đậm chất truyền thống. Trên sân khấu nhận giải, Ninh Dương Lan Ngọc phát biểu bằng tiếng Anh: “Xin chào mọi người, tôi là Ninh Dương Lan Ngọc, diễn viên đến từ Việt Nam. Tôi vô cùng bất ngờ và cảm thấy vinh dự khi đoạt giải thưởng này. Tôi xin được cảm ơn LHP Quốc tế Busan và tạp chí Marie Claire cho tôi cơ hội để tham dự tối nay".

Ninh Duong Lan Ngoc nhan giai Guong Mat Chau A anh 1
Ninh Dương Lan Ngọc nhận giải Gương mặt châu Á (Face Of Asia). 

Sau phần chia sẻ cảm xúc, Lan Ngọc không quên giới thiệu về trang phục mình đang khoác lên người cũng như bộ phim mà mình mang đến LHP lần này.

Cô nói: "Như các bạn thấy, tôi đang khoác lên mình tà áo dài, trang phục truyền thống của Việt Nam. Cô Ba Sài Gòn cũng chính là bộ phim nói về trang phục này".

"Bên cạnh đó, tôi không quên gửi lời cảm ơn đến nhà sản xuất Ngô Thanh Vân, người đã luôn bên cạnh tôi và hai đạo diễn của bộ phim là anh Trần Bửu Lộc và chị Kay Nguyễn, những người đã giúp đỡ và làm nên thành công của phim. Tôi hy vọng mọi người sẽ yêu quý Cô Ba Sài Gòn cũng như những bộ phim đến từ Việt Nam. Một lần nữa, xin cảm ơn tất cả”, cô bày tỏ.

Ngay sau khi đoạt giải, cả Ngô Thanh Vân và Ninh Dương Lan Ngọc đều chia sẻ niềm vui trên mạng xã hội.

Ninh Duong Lan Ngoc nhan giai Guong Mat Chau A anh 2
Tham dự giải thưởng cùng Ninh Dương Lan Ngọc là Diễm My 9X, Oanh Kiều cùng nhà sản xuất Ngô Thanh Vân. Tất cả đều diện trang phục áo dài và tự tin xuất hiện trước báo chí quốc tế.

Trong bộ phim Cô Ba Sài Gòn, Ninh Dương Lan Ngọc vào vai Như Ý, truyền nhân của nhà may Thanh Nữ. Giữa thập niên cả1960, sự bùng nổ văn hóa thời trang của lứa tuổi thanh thiếu niên vô tình tạo nên một dòng chảy âm ỉ đối lập với những giá trị thời trang truyền thống.

Cũng từ đó mà những mâu thuẫn giữa Như Ý và mẹ là Thanh Mai (Ngô Thanh Vân) liên tục nảy sinh xoay quanh vấn đề giữ gìn truyền thống gốc rễ.

Mâu thuẫn xoay quanh vấn đề giữ gìn truyền thống gốc rễ mà Như Ý (Lan Ngọc thủ vai), cô tiểu thư đài các được định sẵn là truyền nhân tiếp theo của nhà may Thanh Nữ bị mẹ dành cho một cái tát. Tất cả diễn biến khơi lên mạch cao trào của bộ phim.

Vai diễn trong Cô Ba Sài Gòn được kỳ vọng sẽ giúp Ninh Dương Lan Ngọc có một bước chuyển mình mạnh mẽ, thoát khỏi những vai diễn hiền lành và đậm chất “ngọc nữ”.

Ninh Duong Lan Ngoc nhan giai Guong Mat Chau A anh 3
Lan Ngọc gặp gỡ và chụp ảnh cùng diễn viên Yoona (thành viên nhóm nhạc SNSD) tại sự kiện.

Cô Ba Sài Gòn là bộ phim điện ảnh khai thác chủ đề Sài Gòn xưa và tôn vinh trang phục truyền thống Việt Nam. Phim dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 10/11 với sự tham gia của dàn diễn viên ấn tượng như NSND Hồng Vân, Diễm My, Ngô Thanh Vân, Lan Ngọc, Diễm My 9X, S.T, Oanh Kiều, Tùng Leo, Hải Triều.

Phương Giang

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh