Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nikon sẽ giới thiệu 2 máy ảnh mirrorless fullframe trong năm nay

Nikon cuối cùng cũng sẽ ra mắt tới hai máy ảnh mirrorless cao cấp trong năm nay.

Phần lớn các hãng máy ảnh số đều đang có sản phẩm không gương lật, trừ Nikon. Nikon đã “khai tử” dòng máy ảnh mirrorless Nikon 1 vào năm 2014, và từ đó tới nay chỉ tập trung cho máy ảnh DSLR.

may anh mirrorless nikon anh 1
Nikon đã ngừng phát triển máy ảnh mirrorless từ năm 2014 với dòng Nikon 1

Tuy nhiên người hâm mộ Nikon sẽ có cơ hội mua máy ảnh mirrorless mang thương hiệu này ngay trong năm nay. Theo Nikon Rumours, hãng sẽ ra mắt hai máy ảnh fullframe ngay trong tháng 7. Cả hai đều thuộc dòng mirrorless cao cấp, với những thông số hết sức hấp dẫn.

Hai chiếc máy ảnh sẽ có kích thước tương tự dòng Sony A7, nhưng được thiết kế để cầm chắc chắn hơn. Chúng có độ phân giải 24 MP và 45 MP, tốc độ chụp 9fps, chống rung 5 trục trên thân máy.

may anh mirrorless nikon anh 2
So sánh kích thước của Sony A7 và Nikon D850, hai máy ảnh có cảm biến tương đương nhau. Máy không gương lật của Nikon sẽ có kích thước ngang Sony A7

Máy sẽ sử dụng một ngàm ống kính mới, và khi ra mắt sẽ có ba ống kính: 24-70 mm, 35 mm và 50 mm. Kích thước của ngàm cho phép sử dụng những ống kính với độ mở khẩu lên tới f/0.95.

Hai sản phẩm có thể sẽ ra mắt vào tuần cuối tháng 7, và sẽ chính thức bán ra từ tháng 8. Chắc chắn chúng sẽ là những máy ảnh được quan tâm nhất tại Photokina diễn ra vào cuối tháng Chín, triển lãm thiết bị ngành ảnh hàng đầu thế giới.

may anh mirrorless nikon anh 3
Doanh số máy ảnh DSLR giảm liên tục từ năm 2012 đến nay

Việc Nikon trở lại với dòng sản phẩm mirrorless là một điều hợp lý, khi doanh số máy ảnh DSLR đang ngày càng thấp. Theo tổ chức CIPA, doanh số DSLR hiện nay chỉ bằng một nửa so với năm 2012, trong khi doanh số mirrorless gần như không đổi.

Những công ty đồng hương như Canon, Sony và Fujifilm đã đầu tư mạnh mẽ vào máy ảnh mirrorless, và Nikon sẽ ngày càng bị bỏ xa nếu hãng không đưa ra sản phẩm sớm.

Cách nhận biết máy ảnh Nikon hàng tân trang

Dưới đây là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy chiếc Nikon bạn đang sử dụng là hàng mới hay đã được hãng sửa chữa, bán dạng hàng tân trang (refurbished).


Nhật Minh

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ