Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Niềm vui ngày ra tù của hơn 100 phạm nhân dịp 2/9

Phạm nhân tại các trại tạm giam ở Hà Nội òa khóc khi được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù, đoàn tụ với gia đình trước Tết Độc lập 2/9.

 

Pham nhan duoc giam an anh 1
Chiều 31/8, Hội đồng xét giảm án TP Hà Nội công bố quyết định giảm thời gian chấp hành hình phạt tù dịp 2/9 cho hơn 100 phạm nhân đang chấp hành án tại 2 trại tạm giam của Công an Hà Nội.
Pham nhan duoc giam an anh 2
Riêng trại tạm giam số 1 có 82 phạm nhân được giảm án, trong đó có 26 người được giảm hết án. Đây đều là những người mang án ít nghiêm trọng, cải tạo tốt được xét duyệt công khai.
Pham nhan duoc giam an anh 3
Theo đại tá Chu Xuân Thọ - Giám thị trại tạm giam số 1, quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù là kết quả của quá trình nỗ lực rèn luyện, cải tạo của các phạm nhân, giúp người lầm lỗi sớm đoàn tụ gia đình.
Pham nhan duoc giam an anh 4
Nằm trong diện được giảm một phần án, nhiều phạm nhân trầm tư khi thấy những người cùng phân trại sắp trở về trong vòng tay chào đón của người thân.
Pham nhan duoc giam an anh 5
Một nữ phạm nhân trung tuổi rơi nước mắt khi đón nhận quyết định giảm thời hạn án phạt tù. Chưa được tự do như 26 người cùng trại tạm giam, nhưng chị tin rằng những nỗ lực cải tạo của bản thân sẽ được hội đồng tiếp tục ghi nhận.
Pham nhan duoc giam an anh 6
Cửa trại tạm giam hé mở, những phạm nhân được giảm hết án dịp 2/9 đi nhanh về phía gia đình đang đứng chờ. Nhiều người khóc khi ngoái cổ nhìn lại nơi đã cải tạo suốt nhiều tháng qua.
Pham nhan duoc giam an anh 7
Sau hơn 3 giờ chờ đợi, người vợ trẻ cũng gặp lại chồng. Ôm thật chặt, họ thì thầm đưa nhau về phía người thân đang chờ đón.
Pham nhan duoc giam an anh 8
Lâu rồi khu vực trại tạm giam số 1 mới đông vui như thế. Mỗi khi thấy người thân bước chân ra khỏi cổng, gia đình, bạn bè lại hò reo, chạy đến chia vui, thăm hỏi.
Pham nhan duoc giam an anh 9
Biết bố được giảm án, cậu bé này để dành cốc bỏng ngô. "Cháu sẽ mời bố ăn cùng, đây là món yêu thích của cháu", bé trai nhảy cẫng khi thấy bố từ xa.
Pham nhan duoc giam an anh 10
Sau nụ hôn lên má, cậu kể cho bố nghe về việc đã đứng đợi ngoài cổng như thế nào. Anh Trần Mạnh Hà không ngờ sau 2 năm xa cách, cậu con trai của mình đã cao như vậy.
Pham nhan duoc giam an anh 11
Người bố 2 lần được xét giảm án cho người thân xem tấm ảnh cậu con trai - kỷ vật ngày nào anh cũng mang ra xem, coi đó là động lực để rèn luyện, cải tạo.
Pham nhan duoc giam an anh 12
Ở góc bên kia cổng trại, người đàn ông này cũng mừng rơi nước mắt khi gặp lại 2 thiên thần nhỏ. Chưa có dự định cho tương lai, anh nói nói trước mắt sẽ dành thời gian cho tổ ấm nhỏ, bù lại những tháng ngày phải xa nhà trước đây.
Pham nhan duoc giam an anh 13
Phía ngoài song sắt, cuộc sống mới đang chờ đón những người lầm lỡ biết ăn năn hối cải. Khép lại quá khứ buồn, những chuyến xe hồi hương sẽ đưa họ đoàn tụ gia đình, hòa nhập cộng đồng, tiếp tuc nỗ lực thành những công dân có ích.

Tiến Tuấn - Bá Chiêm

Bạn có thể quan tâm