Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Niềm hi vọng mới cho những người rối loạn cương dương

Tiêm tế bào gốc có thể là một phương pháp chữa trị lâu dài cho những quý ông bị bất lực

Rối loạn cương dương là mối lo ngại của hầu hết quý ông. Đây là tình trạng dương vật khó hoặc không có khả năng cương cứng khi quan hệ, khiến đàn ông không thể thực hiện được cuộc yêu, có thể làm ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi.

Tuy nhiên, một nghiên cứu mới của các nhà khoa học thuộc bệnh viện Đại học Odense (Đan Mạch) vừa được trình bày tại Hiệp hội Niệu khoa châu Âu tại London (Anh) có thể mở đường cho việc điều trị hiệu quả đối với những người đàn ông sử dụng Viagra nhưng không hiệu quả.

Theo đó, liệu pháp tế bào gốc có thể điều trị được bệnh rối loạn chức năng cương.

Nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm kỹ thuật cấy tế bào gốc trên 21 đàn ông trung niên bị bất lực. Họ lấy ở mỗi người một mẫu nhỏ chất béo từ bụng bằng cách sử dụng hút mỡ. Sau đó, họ chiết xuất tế bào gốc từ chất béo, rồi tiêm chúng trở lại bệnh nhân và không thực hiện thêm phương pháp điều trị nào khác.

Trong vòng sáu tháng, tất cả 21 bệnh nhân đều có dấu hiệu hồi phục chức năng quan hệ tình dục. Tám người trong nhóm đã có quan hệ tình dục mà không cần thêm sự hỗ trợ nào. Sau 12 tháng, dáu hiệu hồi phục vẫn tiếp tục tăng lên, cho thấy phương pháp này có thể có tác dụng lâu dài.

Niem hi vong moi cho nhung nguoi roi loan cuong duong anh 1
Rối loạn cương dương là mối lo ngại của nhiều quý ông. Ảnh: Getty Images.

Trưởng khoa nghiên cứu, tiến sĩ Martha Haahr, cho biết kết quả này mang lại nhiều hi vọng. Liệu pháp tiêm tế bào gốc sẽ tái tạo chức năng thực tế của dương vật chứ không chỉ là điều trị rối loạn cương dương.

Phương pháp này sẽ có tác dụng và ý nghĩa đặc biệt đối với nam giới bị bất lực do phẫu thuật, như các bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt hoặc sử dụng các loại thuốc cường dương không mang lại hiệu quả. Các quý ông mắc chứng bệnh khó nói này sẽ không cần liên tục uống thuốc trước mỗi lần quan hệ tình dục.

Rối loạn cương dương chiếm 52% nam giới tuổi từ 40 đến 70. Nhiều người e ngại, xấu hổ nên không đến bệnh viện khám mà thường tự dùng thuốc hỗ trợ.

Tuy vậy, tiến sĩ Haahr nhấn mạnh rằng đây mới chỉ là giai đoạn một, mục đích chính của nghiên cứu là để đảm bảo việc điều trị an toàn và dứt điểm căn bệnh này. Cần thêm thời gian và nhiều nghiên cứu nữa để đạt được điều đó. “Chúng tôi đang bắt đầu thử nghiệm giai đoạn hai để đánh giá hiệu quả và khẳng định sự an toàn của phương pháp này", cô nói.

Cũng theo tiến sĩ Martha Haahr, nhóm nghiên cứu của cô là những người đầu tiên sử dụng tế bào gốc từ mỡ của người đàn ông để điều trị rối loạn cương dương. Kỹ thuật này đã được thử nghiệm trong động vật, nhưng đây là lần đầu tiên liệu pháp tế bào gốc giúp bệnh nhân phục hồi chức năng cương cứng, đủ để có thể giao hợp.

Giáo sư Jens Sønksen, thành viên của Hiệp hội Niệu khoa châu Âu nói: "Đây là một nghiên cứu thú vị và mới lạ. Liệu pháp tế bào gốc sẽ trở thành một công cụ quan trọng trong điều trị rối loạn cương dương".

5 bài tập đơn giản giúp thay đổi cơ thể Dưới đây là một số bài tập giúp bạn duy trì vóc dáng, tăng cường sự dẻo dai của các bộ phận trong cơ thể.

Minh Hải

Theo Daily Mail

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe