Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những ý tưởng kinh doanh hay từ đồ cũ

Kinh doanh từ những đồ dùng cũ không những đem lại nguồn thu nhập cho doanh nghiệp mà còn tạo cơ hội cho những người thu nhập thấp có cơ hội sử dụng.

Quần áo

Đối với những người muốn bắt đầu những ý tưởng kinh doanh nhỏ thì kinh doanh quần áo đã sử dụng (quần áo secondhand) là một lựa chọn phù hợp. Trang phục đã trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống hiện nay, do đó nhu cầu về mặt hàng này không bao giờ giảm. Trong tình hình kinh tế hiện nay, những người thất nghiệp hoặc có thu nhập thấp sẽ nghĩ đến những giải pháp để tiết kiệm chi tiêu. Vì vậy, một món đồ cũ nhưng còn khá mới, mẫu mã hợp thời sẽ được ưu tiên hơn những món đồ trong cửa hàng hoặc siêu thị.

Kinh doanh quần áo cũ cũng đem lại nguồn lợi nhuân không hề nhỏ.

Kinh doanh quần áo cũ cũng đem lại nguồn lợi nhuân không hề nhỏ.

Để thực hiện ý tưởng này cần có sự đầu tư về vốn, mặt bằng, nguồn hàng và năng suất bán hàng để đảm bảo doanh thu. Bên cạnh đó giá cả cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công. Việc định giá cần dựa trên chất lượng và sự mới, cũ của sản phẩm. Những lô hàng quá cũ hoặc lỗi thời nên được bán với giá rẻ hoặc làm đồ tặng kèm cho khách hàng khi mua những món đồ khác.

Sách

Những cửa hàng sách cũ luôn thu hút số lượng lớn khách hàng là học sinh, sinh viên.

Những cửa hàng sách cũ luôn thu hút số lượng lớn khách hàng là học sinh, sinh viên.

Một trong những ý tưởng phổ biến nhất khi nghĩ đến kinh doanh đồ cũ là mở một hiệu sách. Có rất nhiều người mua một cuốn sách, đọc xong và cất chúng trên giá sách mà không hề sử dụng đến lần thứ hai. Chính vì thế mọi người thường có xu hướng đến hiệu sách cũ để tìm mua những cuốn sách mình cần. 

Hiện nay kinh doanh sách cũ là một lĩnh vực vô cùng phát triển và phổ biến vì một cuốn sách có thể được mua và bán lại nhiều lần. Ngoài việc kinh doanh tại cửa hàng, những nhà sách này có thể tham bán sách tại những cửa hàng trao đổi, hội chợ, triển lãm và các trang bán hàng online.

Đồ nội thất 

Bán đồ nội thất cũ là một ý tưởng kinh doanh khá phổ biến với số vốn ban đầu không quá lớn. Khi đồ đạc hao mòn dần theo thời gian sử dụng, chủ nhà thường nghĩ đến việc mua những món đồ mới. Chính vì thế, những đồ nội thất bị bỏ đi lại trở thành một nguồn hàng hấp dẫn cho những doanh nghiệp kinh bán đồ giá rẻ. Tất nhiên những món đồ này cần được sửa chữa, đánh bóng và làm mới lại trước khi đem ra bày bán với giá cao hơn rất nhiều so với giá nhập.  

Đồ nội thất cũ là lựa chọn của nhiều gia đình có mức thu nhập trung bình.

Đồ nội thất cũ là lựa chọn của nhiều gia đình có mức thu nhập trung bình.

Nguồn nội thất cũ có thể được mua từ những hội chợ, các phiên đấu giá, thanh lý đồ của gia đìng, công ty. Một trong những yêu cầu khác khi kinh doanh loại hình này là cần có kho sửa chữa và cất giữ đồ đạc, xe tải chuyên chở và một cửa hàng nhỏ để trưng bày. Tuy nhiên, thử thách lớn nhất vẫn nằm ở việc am hiểu đồ đạc và có óc thẩm mỹ để " hồi sinh" những món đồ cũ.

 Điện thoại

Điện thoại di động là phương tiện liên lạc không thể thiếu ngày nay. Đối với những người coi sản phẩm này là một món đồ thời thượng, họ không bao giờ sử dụng một chiếc điện thoại quá lâu. Còn với những người coi đó là vật dụng cần thiết, nhưng không đủ tiền để mua những mẫu điện thoại mới, phần lớn sẽ lựa chọn mua điện thoại cũ. Khó khăn lớn nhất cho người có ý tưởng kinh doanh điện thoại cũ là phải tìm được nguồn hàng. 

Điện thoại cũ với chất lượng đảm bảo, giá cả rẻ phù hợp với nhiều tầng lớp lao động.

Điện thoại cũ với chất lượng đảm bảo, giá cả rẻ phù hợp với nhiều tầng lớp lao động.

Một trong những nguồn hàng có được là từ việc đăng tin thu mua điện thoại cũ hoặc  liên kết với những cửa hàng bán điện thoại. Thông thường mỗi khách hàng mua điện thoại mới cũng có nhu cầu bán lại chiếc điện thoại cũ của mình, vì thế hình thức hợp tác này là một giải pháp tiện lợi và hiệu quả. Bên cạnh đó những yêu cầu khác khi kinh doanh loại hình này là cần có kiến thức về điện thoại, cũng như kĩ năng sửa chữa chúng.

 Đồ điện dân dụng

Thị trường đồ diện dân dụng giá rẻ là một thị trường đa dạng các loại mặt hàng như tủ lạnh, lò vi sóng, điều hòa,.. Phần lớn nguồn hàng của ngành kinh doanh này có từ việc thu mua những thiết bị từ những hộ gia đình thanh lý đồ đạc để chuyển đi hoặc sắm đồ mới. 

Đồ điện dân dụng được tiêu thụ trên thị trường với số lượng lớn bởi chất lượng và giá thành vừa phải.

Đồ điện dân dụng được tiêu thụ trên thị trường với số lượng lớn bởi chất lượng và giá thành vừa phải.

Để kinh doanh tốt, những người làm nghề này cần có kiến thức nhất định về việc sửa chữa, lau dọn và nâng cấp chúng trước khi được đem ra bán lại. Một trong những yếu tố chính để quyết định giá cả của những mặt hàng này là độ bền và hiệu suất hoặt động. Quảng cáo trên mạng và tham gia các hội chợ là hai nguồn chính để thu mua các thiết bị cũ, cũng như là rao bán chúng.

Mua bán đồ cũ bùng nổ trên chợ mạng

Thay vì bỏ đi hoặc đem ký gửi đồ cũ ở một số chợ, cửa hàng thì nhiều người chụp ảnh rồi đăng bán trên chợ mạng, vừa đáp nhu cầu cho người cần lại thu về một khoản không hề nhỏ.

http://vietq.vn/nhung-y-tuong-kinh-doanh-hay-tu-do-cu-d44715.html

Theo Hồng Ngọc/ Chất lượng Việt Nam

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh