Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Những vương phi xinh đẹp trong phim cổ trang Việt

Lê Vân, Diễm My, Ngô Mỹ Uyên, Thụy Vân, Vân Trang… có có cơ hội hóa thân vào vai hoàng hậu, phi tần với xiêm y lộng lẫy, gâu ấn tượng khó phai trong lòng khán giả.

Lê Vân vai Tuyên phi Đặng Thị Huệ

Ngôi sao của nhiều vai diễn để đời như chị Dậu trong phim cùng tên, Duyên trong Bao giờ cho đến tháng mười đã "lột xác" tuyệt vời khi hóa thân vào hình ảnh Tuyên phi Đặng Thị Huệ trong bộ phim điện ảnh Đêm hội Long Trì. Đặng Thị Huệ - vợ chúa Trịnh Sâm, một giai nhân tuyệt sắc bậc nhất, rất được chúa Trịnh Sâm sủng ái và là người đã gây ra nhiều tai ác trong phủ chúa Trịnh và triều đình Hậu Lê.

Ngô Mỹ Uyên vai Hoàng hậu Nghi Lan

Trong bộ phim điện ảnh Khát vọng Thăng Long, Ngô Mỹ Uyên đảm nhận vai Hoàng hậu Nghi Lan - người vợ thứ 6 của vua Lê Đại Hành, mẹ của Lê Long Đĩnh, người đã mưu sát chính anh trai mình là Lê Long Việt để giành ngôi. Tuy không nhiều đất diễn nhưng vẻ đẹp sang trọng của Ngô Mỹ Uyên tạo được sự chú ý của người xem.

Giáng My vai Hoàng hậu Phụng Càn

Nếu trong bộ phim điện ảnh Khát vọng Thăng Long, mẹ của Lê Long Đĩnh là Hoàng hậu Nghi Lan thì ở bộ phim truyền hình Huyền sử thiên đô là Hoàng hậu Phụng Càn (Vì sử sách không chép rõ tên bà, chỉ ghi là "chi hậu diệu nữ"). Vai diễn này do Hoa hậu Đền Hùng Giáng My đảm nhận.

NSƯT Lan Hương vai Đàm Hoàng hậu

Khi được đạo diễn Đào Duy Phúc mời vào vai Đàm Hoàng hậu trong bộ phim truyền hình Thái sư Trần Thủ Độ, nghệ sĩ Lan Hương có chút lo lắng vì trước đó chị đã thể hiện rất thành công vai Trần Thi Dung trong vở kịch Rừng trúc, mà Đàm Hoàng hậu và Trần Thị Dung tuy là mẹ chồng- nàng dâu nhưng lại đối nghịch nhau sau bức rèm nhung. Bằng tài năng và bản lĩnh diễn xuất của mình, nghệ sĩ Lan Hương đã tái hiện sắc sảo hình ảnh một Đàm Hoàng hậu độc đoán, khắt khe và thậm chí hơi "máu lạnh".

Lã Thanh Huyền vai Nguyên phi Trần Thị Dung

Thay thế Á hậu Dương Trương Thiên Lý, Lã Thanh Huyền đã có một vai khó quên - Nguyên phi Trần Thị Dung - trong bộ phim truyền hình Thái sư Trần Thủ Độ. Trần Thị Dung là nhân vật lịch sử có nhiều giai đoạn chuyển biến từ thiếu nữ 16 tuổi cho đến khi vào cung thành Nguyên phi rồi Hoàng hậu. Đây là một thử thách lớn đối với một diễn viên trẻ như Lã Thanh Huyền.

Diễm My vai Thái hậu Diệu Nữ

Trong bộ phim truyền hình Về đất Thăng Long, người đẹp không tuổi Diễm My thể hiện vai Thái hậu Diệu Nữ - nhân vật mà theo Diễm My rất xứng đáng để gọi là một bậc “mẫu nghi thiên hạ” bởi tính yêu chồng, thương con và sự mạnh mẽ, quyết liệt trong cách sắp xếp công việc chốn hậu cung, đặc biệt là lúc bà chứng tỏ sự cứng rắn của người phụ nữ trước cảnh con cái chém giết, hãm hại lẫn nhau.

Á hậu Thụy Vân vai Hoàng hậu Thanh Liêm

Với danh hiệu Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008, Thụy Vân đã mang vẻ đẹp dịu dàng lên màn ảnh nhỏ với vai Hoàng hậu Thanh Liêm trong bộ phim truyền hình Huyền sử thiên đô. Thanh Liêm là người vợ hiền của vua Lý Thái Tổ, hình mẫu lý tưởng của những người phụ nữ Việt Nam: yêu chồng, thương con, thủy chung và giàu lòng vị tha. Bộ phim được đầu tư lớn với dự định kỷ niệm dịp lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội nhưng tiếc là đến giờ vẫn chưa được ra mắt công chúng.

Vân Trang vai Tuyên Từ Hoàng thái hậu

Tuyên Từ Hoàng thái hậu, tức Nguyễn Thị Anh - người đàn bà được một số nhà sử học cho là chủ mưu sát hại vua Lê Thái Tông trong vụ án Lệ Chi Viên - đã được Vân Trang thể hiện ấn tượng bằng ánh mắt sắc lạnh trong bộ phim điện ảnh Thiên mệnh anh hùng.

Anh Dương (tổng hợp)

Bạn có thể quan tâm