Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những vườn kiểng bạc tỷ nổi tiếng ở miền Tây

Tại miền Tây có nhiều vườn kiểng của cá nhân trị giá hàng triệu đô. Trong số đó, vườn của ông Nguyễn Phước Lộc có cặp me 150 năm tuổi, được định giá tới 4,2 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Phước Lộc, ở ấp Khánh Nhơn, xã Tân Khánh Đông, TP. Sa Đéc, Đồng Tháp hiện sở hữu hàng ngàn cây kiểng quý thuộc hơn 50 loài khác nhau. Giá trị những cây kiểng này ước tính lên tới hàng chục tỷ đồng.

Những cây kiểng có giá trị được ông Lộc trồng và bảo quản trong khuôn viên 2ha, với 30 nhân viên chăm sóc hàng ngày. 

Đặc biệt, trong vườn có 2 cây me với tuổi thọ hơn 150 năm được các đại gia ngã giá 4,2 tỷ đồng. Hai cây me cao 4,5m này đã được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục cặp me kiểng cổ nhất. Cây có hình dáng sửa lối sơn thủy, với nhiều tầng lá rất đẹp mắt từ gốc đến ngọn. 

Kế đến là cặp mai chiếu thủy gần 100 năm tuổi, được ông ưng ý nhất với dáng kiểng Nam Bộ có giá trị 1,5 tỷ đồng

Cũng tại tỉnh Đồng Tháp, đại gia Huỳnh Thanh Công, ở xã An Nhơn, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp đang sở hữu nhiều loại kiểng lâu năm như cây sanh dáng cổ đã đưa ra Hà Nội triển lãm đạt giải cao, được định giá 1,5 tỷ đồng. Song, tại vườn còn có cây nguyệt quế cổ thụ giá trên 1 tỷ đồng

Hiện vườn kiểng của ông có khoảng 500 cây, trong đó có trên 20 cây giá trị từ bạc tỷ trở lên.

Vườn kiểng của anh Nguyễn An Hà ở phường Trà Nóc, Quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ có trên 300 cây đủ loại, trong đó có trên 10 tác phẩm cây kiểng có giá trị lên tới cả tỷ đồng mỗi cây.

Cây tùng Nam Bộ với tuổi thọ gần 100 năm của nghệ nhân ở thành phố Mỹ Tho - Tiền Giang mua lại từ một người bạn với giá 1,2 tỷ đồng.

Cây mai vàng của anh Lê Văn Nưng ở huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam, giá trị trên 800 triệu đồng.

Cây gừa tàu của anh Nguyễn An Hà ở phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ, từng đạt huy chương vàng, có giá trị trên 500 triệu đồng.

Anh Ngũ Quốc Thông ở phường An Hòa, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, là ông chủ trẻ vườn kiểng hơn 40 tuổi đang sở hữu trên 100 tác phẩm kiểng nghệ thuật, trong đó có khoảng 20 cây giá trị từ 50 đến 400 triệu đồng.

Không nằm trong giới chơi kiểng nhưng lão nông Trần Bá Luân, ở ấp Phong Thới, xã Phong Nẫm, huyện Kế Sách – Sóc Trăng đang sở hữu gần 10 cây Trắc Bá Diệp (Tùng Bá) gần 100 năm, được trồng làm kiểng trước nhà. Những cây này được nhiều người trong giới chơi kiểng trả giá 100 triệu đồng/cây.

Còn ông Lê Văn To, chủ cơ sở kinh doanh hoa kiểng ở phường Tân Quy Đông, TP. Sa Đéc – Đồng Tháp sở hữu trên 100 loại hoa kiểng trong và ngoài nước với trị giá cả vườn gần 7 tỷ đồng.

Ngọc Trinh - Hoài Vũ

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Nen giu USD hay vang trong nam 2021? hinh anh

Nên giữ USD hay vàng trong năm 2021?

0 21 3

Đồng USD đã trải qua cú trượt giá gây chấn động vào năm 2020. Tuy nhiên, biến động giá của đồng tiền này trong năm 2021 đến nay vẫn là câu hỏi lớn, gây chia rẽ giới chuyên gia.