Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những vụ thẩm phán vào nhà trọ cùng phụ nữ có chồng

Không riêng gì ông Tuấn mà ngành tòa án ở Cà Mau từng có thẩm phán vào phòng trọ cùng phụ nữ có chồng. Tại Sóc Trăng, một Phó chánh án bị kỷ luật vì nằm cùng võng với nữ thuộc cấp.

Nửa tháng nay, dư luận ở thị trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi (Cà Mau) xôn xao vụ thẩm phán Dương Thanh Tuấn (52 tuổi) vào nhà nghỉ với nữ nguyên đơn trong vụ án ly hôn. Ông Tuấn, ngụ huyện Trần Văn Thời, từng làm thẩm phán tại huyện này.

Trước khi chuyển công tác về TAND huyện Đầm Dơi, thẩm phán Tuấn có thời gian làm việc tại TAND tỉnh Cà Mau. Cuối năm 2014, bà Mỹ (39 tuổi, quê huyện Đông Hải, Bạc Liêu) nộp đơn xin ly hôn với chồng. Vài lần đến tòa án, bà Mỹ quen ông Tuấn.

Ngày 26/2, ông Nguyễn Trung Phương (52 tuổi, chồng bà Mỹ) ra tòa theo thư mời hòa giải lần đầu. Do bị đơn này đến muộn, thư ký lập biên bản hoãn hòa giải, cho bà Mỹ về.

Lúc này người chồng thấy vợ bịt khẩu trang, rời tòa án cùng người đàn ông khác. Ông Phương theo dõi, thấy cả hai vào chung một phòng của nhà nghỉ Hùng Thúy (nơi đây có kinh doanh karaoke và massage) ở khóm 4, thị trấn Đầm Dơi.

Thẩm phán thừa nhận sai khi vào nhà nghỉ với nữ đương sự

Ông Tuấn khẳng định mình trong sạch khi vào nhà nghỉ với nguyên đơn trong vụ án ly hôn. Tuy nhiên, thẩm phán này thừa nhận sai sót, vì rời cơ quan đi karaoke trong giờ làm việc.

Gặp tiếp tân, ông Phương xin được kiểm tra phòng bà Mỹ vừa vào với ông Tuấn, nhưng không được. Ông này gọi điện nhờ Công an thị trấn Đầm Dơi can thiệp. Một lúc sau, công an kiểm tra hành chính phát hiện ông Tuấn với bà Mỹ ở chung phòng.

"Khi đến karaoke Hùng Thúy, tôi thuê phòng cất đồ đạc và gọi điện cho anh Tuấn nhiều lần. Anh Tuấn hỏi karaoke phòng nào, tôi nói phòng kế bên. Sau đó, tôi kêu anh Tuấn vào phòng mà tôi đang cất đồ để chờ gọi điện rủ bạn bè đến nhậu thì công an ập đến", bà Mỹ nêu trong tờ tường thuật.

Theo ông Tuấn, hôm xảy ra sự việc, ông rảnh việc nên nhận lời mời đi karaoke của bà Mỹ. "Tôi nể mặt cô Mỹ nên đến karaoke, chứ không có ý nghĩ gì khác. Vừa bước vô phòng thì công an đến", ông Tuấn nói.

Đây không phải lần đầu tiên thẩm phán ở Cà Mau để xảy ra tai tiếng vì vào phòng trọ với phụ nữ đã có chồng. Hơn 3 năm trước, thẩm phán Nguyễn Thanh Mộng, Phó văn phòng TAND tỉnh Cà Mau cũng bị bắt quả tang đang ở cùng phòng với chị Thu (24 tuổi, vợ xe ôm gần TAND tỉnh Cà Mau).

Hôm ấy là ngày 7/10/2011. Mẹ chồng chị Thu thấy con dâu nói chuyện điện thoại vui vẻ với người nào đó rồi dắt xe đạp ra khỏi nhà. Nghi ngờ có chuyện mờ ám, mẹ chồng chị Thu gọi người thân bám theo.

Khi chạy ngang TAND tỉnh Cà Mau, chị Thu dừng lại nghe điện thoại một lần nữa. Lát sau, ông Nguyễn Thanh Mộng đến nhà nghỉ Tân Hải, trong một con hẻm ở phường 5, TP Cà Mau.

Người nhà chị Thu xông vào nhà nghỉ này, bắt quả tang ông Mộng với vợ anh xe ôm mở cửa phòng số 3 bước ra. Chiếc điện thoại có camera của người dân xung quanh kịp ghi lại hình ảnh của hai người đứng cạnh nhau trước cửa phòng.

Lúc đó, thẩm phán Mộng giải trình rằng, chị Thu gọi ông bằng chú, hai người không tình ý gì. "Khi nghe Thu nói vợ chồng có mâu thuẫn với gia đình nên dọn đồ ra ở riêng. Tôi hỏi ở đâu? Cháu Thu bảo thuê phòng số 3, nhà trọ Tân Hải, 'chú rảnh chạy qua tư vấn cho vợ chồng cháu một số việc'...", ông Mộng giải trình.

Ba tháng sau đó, ông Mộng bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo về mặt Đảng và chính quyền. 

Thẩm phán vào nhà nghỉ với nữ đương sự

Một thẩm phán ở huyện Đầm Dơi (Cà Mau) bị phát hiện vào nhà nghỉ với nữ đương sự trong vụ án ly hôn do ông này thụ lý.

Khi chuyện của ông Mộng xảy ra không lâu thì đêm 2/11/2011, thẩm phán Huỳnh Hồng Thắng (nguyên Phó Chánh án TAND TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) bị phát hiện nằm chung võng với nữ thuộc cấp trong quán cà phê sân vườn. 

Giải trình việc này, vị thẩm phán cho rằng thấy vợ chồng chị Thoa mất hạnh phúc nên muốn an ủi, chia sẻ. Tuy nhiên, với những chứng cứ cho thấy ông Thắng vi phạm đạo đức của đảng viên nên Ban thường vụ Thành ủy Sóc Trăng kỷ luật thẩm phán này với hình thức cách chức Chi ủy viên Chi bộ TAND TP Sóc Trăng.

Ông Thắng sau đó bị chuyển công tác về TAND thị xã Vĩnh Châu và ly hôn vợ. Bà Thoa cũng ly hôn chồng, chuyển về TAND tỉnh Sóc Trăng làm việc hành chính.

* Tên các nhân vật nữ đã thay đổi.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Sóc Trăng Pháp luật