Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những vụ nghịch dại đáng sợ ở sở thú

Nhảy vào chuồng gấu Bắc Cực, đấu tay đôi với sư tử, trêu cá sấu, cố vào sát thú dữ để chụp ảnh... là những hành động ngớ ngẩn khiến các du khách bị thương, thậm chí mất mạng.

Mất ngón tay vì cho gấu ăn: Năm 2010, một phụ nữ 47 tuổi tên Tracy Weiler đã uống say trước khi cùng bạn trai và cháu gái tới sở thú Công viên Lincoln ở Manitowoc, Wisconsin, Mỹ. Weiler cho rằng những con gấu chưa đủ no và quyết định sẽ cho chúng ăn. Cô đã trèo qua nhiều rào chắn dù đã có biển cảnh báo tránh xa những con gấu và đưa thức ăn cho chúng. Weiler đã bị cắn đứt ngón tay trỏ và ngón tay cái, những ngón còn lại cũng phải cắt bỏ một phần. Bạn trai cô cũng bị cắn khi cố lôi Weiler khỏi hàm răng con gấu. Mỗi người đã phải chịu mức tiền phạt là <abbr class=681 USD. Ảnh: Flickriver." />
Mất ngón tay vì cho gấu ăn: Năm 2010, một phụ nữ 47 tuổi tên Tracy Weiler đã uống say trước khi cùng bạn trai và cháu gái tới sở thú Công viên Lincoln ở Manitowoc, Wisconsin, Mỹ. Weiler cho rằng những con gấu chưa đủ no và quyết định sẽ cho chúng ăn. Cô đã trèo qua nhiều rào chắn dù đã có biển cảnh báo tránh xa những con gấu hay đưa thức ăn cho chúng. Weiler đã bị cắn đứt ngón tay trỏ và ngón tay cái. Những ngón còn lại cũng phải cắt bỏ một phần. Bạn trai cô cũng bị cắn khi cố lôi Weiler khỏi hàm răng con gấu. Mỗi người phải nộp phạt 681 USD. Ảnh: Flickriver.
Nhảy vào chuồng đùa với gấu Bắc Cực: Loài thú săn mồi này nổi tiếng với những cú đòn tấn công mạnh mẽ và sự hung dữ. Vậy mà vào năm 2009 ở vườn thú Berlin, Đức, một phụ nữ có tên Mandy K. đã nhảy xuống hồ nước và bơi vào chỗ chuồng gấu để “chơi đùa” với 4 chú gấu tại đây. Tất nhiên, chúng coi người phụ nữ này là con mồi, và một con đã xuống nước tấn công Mandy. Cô bị cắn liên tiếp vào lưng và mông trước khi được nhân viên sở thú giải cứu. Ảnh: Blick.
Nhảy vào chuồng đùa với gấu Bắc Cực: Loài thú săn mồi này nổi tiếng với những cú đòn tấn công mạnh mẽ và sự hung dữ. Vậy mà vào năm 2009 ở vườn thú Berlin, Đức, một phụ nữ có tên Mandy K. đã nhảy xuống hồ nước và bơi vào chỗ chuồng gấu để “chơi đùa” với 4 chú gấu. Tất nhiên, chúng coi người phụ nữ này là con mồi, và một con đã xuống nước tấn công Mandy. Cô bị cắn liên tiếp vào lưng và mông trước khi được nhân viên sở thú giải cứu. Ảnh: Blick.
Bị hổ cắn đứt tay vì cố chụp ảnh: Năm 2007, Jai Prakash Bezbaruah, 50 tuổi, cùng gia đình tới thăm vườn thú Guwahati tại thành phố Guwahati, Ấn Độ. Ông đã lén vào chuồng phía trong để chụp vài kiểu ảnh. Một con sư tử cái đã vồ được tay ông. Nhiều nhân viên sở thú đã cố gắng ngăn cản và giải cứu ông, nhưng trước khi họ tới kịp, một con hổ đực xuất hiện và cùng con hổ cái xé đứt cánh tay của Bezbaruah. Ông lập tức được đưa đi cấp cứu nhưng đã qua đời trên đường tới bệnh viện. Ảnh: Throughgoldeneyes.
Bị hổ cắn đứt tay vì cố chụp ảnh: Năm 2007, Jai Prakash Bezbaruah, 50 tuổi, cùng gia đình tới thăm vườn thú Guwahati tại thành phố Guwahati, Ấn Độ. Ông đã lén vào chuồng phía trong để chụp vài kiểu ảnh. Một con sư tử cái đã vồ được tay ông. Nhiều nhân viên sở thú đã cố gắng ngăn cản và giải cứu ông, nhưng trước khi họ tới kịp, một con hổ đực xuất hiện và cùng con hổ cái xé đứt cánh tay của Bezbaruah. Ông lập tức được đưa đi cấp cứu nhưng đã qua đời trên đường tới bệnh viện. Ảnh: Throughgoldeneyes.
Đấu tay đôi với sư tử: Năm 2004, chàng trai 22 tuổi Lucas Tomas đã nhảy qua hàng rào vào khu nuôi sư tử của vườn thú Buenos Aires. Khi thấy hai con sư tử không phản ứng, Tomas đã cởi áo và vung vẩy như đấu bò tót. Một con đã chồm lên người anh và cắn liên tiếp. Nhân viên sở thú đã phải bắn thuốc mê con vật để Tomas có thể thoát ra với nhiều vết thương ở mặt và tay. Ảnh: BBC.
Đấu tay đôi với sư tử: Năm 2004, chàng trai 22 tuổi Lucas Tomas đã nhảy qua hàng rào vào khu nuôi sư tử của vườn thú Buenos Aires. Khi thấy hai con sư tử không phản ứng, Tomas đã cởi áo và vung vẩy như đấu bò tót. Một con đã chồm lên người anh và cắn liên tiếp. Nhân viên sở thú đã phải bắn thuốc mê con vật để Tomas có thể thoát ra với nhiều vết thương ở mặt và tay. Ảnh: Carlos Garay.
Nhảy vào chuồng trêu cá sấu: Mới đây, vào đầu tháng 7 năm 2015, nữ du khách Stacy Alejandra Torres Cuellar đã khiến những du khách tham quan vườn thú La Pastora ở Monterrey (Mexico) hoảng hồn. Cuellar đã leo qua hàng rào, tiếp cận trêu chọc con cá sấu và bỏ chạy khi bị nó tấn công. Thật may là cô đã thoát ra được mà không gặp thương tích gì nghiêm trọng. Hành động này đã khiến Cuellar bị cấm trở lại vườn thú. Ảnh: Daily Mail.
Nhảy vào chuồng trêu cá sấu: Mới đây, vào đầu tháng 7, Stacy Alejandra Torres Cuellar đã khiến những du khách tham quan vườn thú La Pastora ở Monterrey (Mexico) hoảng hồn. Cô leo qua hàng rào, tiếp cận trêu chọc con cá sấu và bỏ chạy khi bị nó tấn công. Thật may là cô đã thoát ra được mà không gặp thương tích gì nghiêm trọng. Hành động này đã khiến Cuellar bị cấm trở lại vườn thú. Ảnh: Daily Mail.

Những chuyến đi giỡn mặt thú dữ

Bạn sẽ có cơ hội dạo chơi cùng sư tử, tiếp xúc với hổ, đối mặt với cá mập, cá sấu trong những tour du lịch đòi hỏi lòng can đảm này.

Hoàng Linh (Tổng hợp)

Bạn có thể quan tâm