Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những vụ ly hôn có giá tỷ đô la

Sau đây là 10 vụ ly hôn có mức chi phí dàn xếp cao đỏ nhất trong giới tỷ phú quốc tế, theo thống kê của hãng tin CNBC.

Những vụ ly hôn có giá tỷ đô la

Sau đây là 10 vụ ly hôn có mức chi phí dàn xếp cao đỏ nhất trong giới tỷ phú quốc tế, theo thống kê của hãng tin CNBC.

Rupert Murdoch năm nay 82 tuổi và là chủ tịch tập đoàn truyền thông News Corp, sở hữu Fox News, hãng phim 21st Century Fox, tạp chí Wall Street Journal và New York Post. Còn bà Deng, 44 tuổi, từng là giám đốc của News Corp. Trước đó, trong vụ chia tay người vợ thứ hai, tỷ phú Murdoch đã mất tới 1,7 tỷ USD.

Trong thế giới tỷ phú, những vụ ly hôn thường gắn chặt với vấn đề tiền bạc và vụ việc của tỷ phú Murdoch sẽ không phải là ngoại lệ.

10. Michael và Maya Polsky

Chi phí dàn xếp: 184 triệu USD

Năm 2003, bà Maya Polsky, vợ của tỷ phú Michael Polsky, đã nộp đơn xin ly dị sau hơn 28 năm chung sống. Bà nhận được 184 triệu USD.

Ông Polsky là người sáng lập, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của hãng Invenergy LLC.  Hai vợ chồng nhà Polsky kết hôn năm 1975 tại Ukraina và chuyển tới Mỹ năm 1976 với một chút tài sản cùng 500 USD tiền mặt. Ông Polsky đã gây dựng một số hãng năng lượng và nhanh chóng trở nên giàu có.

9. Roman và Irina Abramovich

Chi phí dàn xếp: 300 triệu USD

Vào thời điểm cuộc hôn nhân của tỷ phú người Nga bị tan vỡ (năm 2007), Abramovich được tạp chí Forbes bình chọn là người giàu thứ 16 trên thế giới và đã có nhiều người dự đoán bà Irina sẽ nhận được một nửa trong số 18,7 tỷ USD tài sản của chồng.

Tuy nhiên, bà chỉ nhận được 300 triệu USD, tương đương 2% tổng tài sản. Khoản bồi thường này bao gồm tiền mặt, các tòa biệt thự ở Anh và Moscow, một du thuyền và một máy bay cá nhân.

8. Arnold Schwarzenegger và Maria Shriver

Chi phí dàn xếp: 250-375 triệu USD

Cuộc hôn nhân kéo dài 25 năm giữa ngôi sao điện ảnh, cựu Thống đốc bang California - Arnold Schwarzenegger và bà Maria Shriver, cuối cùng cũng kết thúc sau khi Shriver phát hiện chồng mình có con với người khác.

Do cặp vợ chồng này không có thỏa thuận tiền hôn nhân, nên theo quy định của California, Schwarzenegger phải chia một nửa tài sản cho bà Shriver. Có tin cho biết, Schwarzenegger sẵn sàng chia nhiều hơn cho vợ. Mặc dù con số cuối cùng không được công bố, nhưng theo ước tính tài sản khi đó của Schwarzenegger vào khoảng từ 500 đến 750 triệu USD, thì con số bà Shriver nhận được cũng vào cỡ 250 đến 375 triệu USD.

7. Robert và Sheila Johnson

Chi phí dàn xếp: 400 triệu USD

Vụ ly hôn của Robert Johnson, đồng sáng lập BET và là tỷ phú người Mỹ gốc Phi đầu tiên ở Hoa Kỳ, cũng được xếp trong nhóm chi phí cao. Sau hơn 30 năm chung sống, ông và vợ - bà Sheila đã quyết định ly dị vào năm 2000. Sau vụ chia tay đình đám này, bà Sheila nhận được 400 triệu USD tiền bồi thường.

6. Mel và Robyn Gibson

Chi phí dàn xếp: 425 triệu USD

Ngôi sao điện ảnh Mel Gibson đã phải chia một nửa số tài sản trị giá 850 triệu USD cho người phụ nữ "đầu gối tay ấp" suốt 31 năm của mình. Cuộc hôn nhân giữa họ chính thức chấm dứt vào tháng 12/2011, dù đơn xin ly dị đã được nộp lên tòa án từ trước đó hai năm.

Theo phán quyết của tòa án, bà Robyn không những nhận được một nửa tài sản của chồng, mà còn được một nửa lợi nhuận trong tương lai từ bất cứ bộ phim nào của ông. Mối quan hệ của Gibson với "người thứ ba" cũng không được suôn sẻ sau vụ ly hôn này.

5. Craig và Wendy McCaw

Chi phí dàn xếp: 460 triệu USD

Ông Craig McCaw và vợ Wendy đã chia tay vào năm 1998, chỉ vài năm sau khi McCaw bán công ty do ông sáng lập McCaw Cellular cho nhà mạng AT&T với giá khoảng 11-12 tỷ USD.

Phần lớn số tiền mà bà Wendy nhận được là dưới dạng cổ phiếu của Nextel. Sau khi vụ hôn nhân của bà với ông McCaw chính thức được kết thúc, Wendy đã được Forbes đưa vào danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ. Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau đó, bà đã bị đánh bật ra khỏi danh sách này.

4. Steve và Elaine Wynn

Chi phí dàn xếp: 741 triệu USD

Vụ ly dị hồi tháng 3 năm 2010 đã khiến tỷ phú sòng bạc Steve phải chia 741 triệu USD cổ phần trong Wynn Resorts cho bà vợ Elaine. Sau việc này, Steve vẫn là CEO, còn Elaine là thành viên hội đồng quản trị, một trong những cổ đông lớn nhất của của công ty.

Giá cổ phiếu của Wynn Resort vào thời điểm đó là khoảng 60 USD, nhưng hiện đã nâng lên 135 USD. Theo đó, số cổ phần mà Elaine đang nắm hiện có giá lên tới 1,2 tỷ USD.

3. Adnan và Soraya Khashoggi

Chi phí dàn xếp: 874 triệu USD

Cuộc ly hôn của tỷ phú người Saudi Arabia này từng giữ kỷ lục về mức độ đắt giá trong gần 2 thập niên. Mặc dù họ đã nộp đơn từ năm 1974, nhưng vụ việc đã dây dưa kéo dài suốt nhiều năm. Mãi tới năm 1982, cả hai mới đạt được thỏa thuận, trong đó "trùm vũ khí" Khashoggi phải chia cho bà vợ cũ 874 triệu USD.

2. Bernie và Slavica Ecclestone

Chi phí dàn xếp: 1-1,2 tỷ USD

Vụ ly hôn năm 2009 giữa tỷ phú Bernie Ecclestone và vợ Slavica được xem là đắt đỏ nhất trong lịch sử (tính tới thời điểm đó), vào khoảng 4 tỷ USD. Tuy nhiên, theo các báo cáo, con số cuối cùng trong khoảng 1 đến 1,2 tỷ USD. Con số chính thức không được công khai.

1. Rupert và Anna Murdoch

Chi phí dàn xếp: 1,7 tỷ USD

"Vô địch" thế giới về mức chi phí ly hôn cho tới nay vẫn thuộc về vụ chia tay đình đám giữa tỷ phú Murdoch và người vợ thứ hai của ông, bà Anna. Sau khi chung sống cùng nhau suốt 32 năm và có tới 3 đứa con, cả hai đã quyết định chia tai nhau vào năm 1999.

Theo thỏa thuận, 1,7 tỷ USD tài sản của ông trùm truyền thông đã được trao cho bà Anna, trong đó có 110 triệu USD là tiền mặt. Chỉ 17 ngày sau vụ ly hôn đình đám này, Rupert Murdoch đã cưới bà Wendi Deng, còn bà Anna đi bước nữa sau đó 7 tháng.

Theo VnEconomy

Theo VnEconomy

Bạn có thể quan tâm