Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những vũ khí tương đồng trong quân đội Việt Nam và Syria

Quân đội Syria có khá nhiều vũ khí đang được sử dụng giống với loại có trong biên chế quân đội nhân dân Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh loại vũ khí được sử dụng trong quân đội Việt Nam và Syria:

Tên lửa phòng không tầm cao S-75 Dvina, NATO định danh là SA-2, tại Việt Nam SA-2 đã lập nên kỳ tích đưa nó trở thành loại tên lửa phòng không hiệu quả nhất trong thực chiến. SA-2 trở thành nỗi ám ảnh cho các phi công Mỹ hoạt động chiến đấu trên bầu trời Việt Nam. Rất nhiều người đang kỳ vọng SA-2 sẽ có màn "trình diễn" ấn tượng nếu Mỹ tấn công quân sự vào đây.
Hệ thống tên lửa phòng không tầm trung S-125, NATO định danh SA-3. Tại Việt Nam, SA-3 đã tuột mất cơ hội đối đầu với các tiêm kích Mỹ. Hy vọng loại tên lửa này sẽ có cơ hội chứng minh khả năng của mình trong biên chế lực lượng phòng không Syria.
Đặc biệt, S-125 của Syria đã được nâng cấp lên tiêu chuẩn S-125 Pechora 2M với bệ phóng tên lửa được đặt trên khung gầm xe chuyên dụng mang lại khả năng cơ động cao hơn. Hệ thống điều khiển hỏa lực được cập nhật các công nghệ mới cho phép tác chiến hiệu quả hơn.
Sát thủ phòng không tầm thấp SA-13. Loại tên lửa này được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu bay thấp như tên lửa hành trình, trực thăng, UAV.
Tiêm kích huyền thoại MiG-21. Tại Việt Nam MiG-21 đã lập nhiều chiến công hiển hách trước các tiêm kích hiện đại của Mỹ. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại, tiêm kích này đã không còn hiện đại.
Cường kích Su-22. Đây là loại máy bay có thể gây nhiều thiệt hại cho hạm đội tàu chiến Mỹ nếu Không quân Syria sử dụng nó trong một chiến thuật hợp lý.
Tàu tên lửa cao tốc lớp Osa-II với tốc độ lên đến 76 km/h cùng với 4 tên lửa chống hạm P-15 Termit. Loại tàu tên lửa này hoàn toàn có thể gây bất ngờ cho hạm đội tàu chiến Mỹ với chiến thuật "đánh du kích trên biển".
Hệ thống phòng thủ bờ biển REDUT-M sử dụng đạn tên lửa P-35B có tầm bắn tới 500 km. Sát thủ tàu sân bay một thời này có thể nhấn chìm chiến hạm của Mỹ chỉ với một phát bắn. Tuy nhiên, thách thức của hệ thống này là phải tác chiến trong môi trường gây nhiễu điện tử nặng nề khi đối phó với các hạm đội của Hải quân Mỹ.
Đối với nhiệm vụ phòng thủ bở biển tầm gấn, hệ thống phòng thủ bờ biển 4K51 Rubezh hoàn toàn có thể gây nhiều bất ngờ cho tàu chiến Mỹ, đặc biệt là các tàu do thám hay tàu đổ bộ muốn can thiệp sâu vào tình hình Syria.
Hệ thống phòng thủ bờ biển tối tân K-300P Bastion sử dụng đạn tên lửa P-800 Yakhont tầm bắn 300 km. Hệ thống này có thể khiến Hải quân Mỹ phải trả giá đắt nếu liều lĩnh hoạt động trong tầm bắn của nó.

Quốc Việt

Bạn có thể quan tâm

Trung Đông Thế giới

Trump di nhu cach ong den hinh anh

Trump đi như cách ông đến

0 598 1

Bỏ qua mọi truyền thống suốt hơn 100 năm, ông Trump rời Nhà Trắng mà không dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm, ông tổ chức buổi lễ chia tay của riêng mình rồi trở về Florida.