Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Những vũ khí Trung Quốc lần đầu công bố tại diễu binh

Tên lửa đạn đạo liên lục địa DF-31AG, tiêm kích J-16 là hai trong những vũ khí mới mà Trung Quốc lần đầu công bố trong cuộc diễu binh kỷ niệm 90 năm thành lập quân đội.

90 nam thanh lap quan doi Trung Quoc anh 1
Ngày 30/7, quân đội Trung Quốc tổ chức diễu binh quy mô lớn kỷ niệm 90 năm ngày thành lập quân đội. Cuộc diễu binh được tổ chức tại căn cứ ở khu tự trị Nội Mông dưới sự theo dõi của Chủ tịch Tập Cận Bình. Ảnh: Tân Hoa Xã.
90 nam thanh lap quan doi Trung Quoc anh 2
Trong cuộc diễu binh, quân đội Trung Quốc lần đầu công bố nhiều vũ khí hiện đại, chúng sẽ là nòng cốt sức mạnh của quân đội nước này trong thời gian tới. Ảnh: Tân Hoa Xã.
90 nam thanh lap quan doi Trung Quoc anh 3
Nổi bật trong các vũ khí này là tên lửa đạn đạo liên lục địa DF-31AG. Đây là phiên bản nâng cấp từ DF-31A. Theo SCMP tên lửa DF-31AG có tầm bắn khoảng 11.000 km có thể tấn công hầu hết lục địa Mỹ hoặc châu Âu. Ảnh: CGTN.
90 nam thanh lap quan doi Trung Quoc anh 4
DF-31AG sử dụng khung gầm xe chuyên dụng mới có khả năng cơ động tốt hơn, làm tăng khả năng sống sót trong điều kiện chiến tranh. Phiên bản mới được cho là có thể mang theo 5 đầu đạn hạt nhân. Ảnh: CGTN.
90 nam thanh lap quan doi Trung Quoc anh 5
Trước cuộc diễu binh, tiêm kích J-16 chưa bao giờ được công bố trước công chúng. Đây là phiên bản được cho là phát triển từ Su-30MKK nhập khẩu từ Nga. Ảnh: CCTV1.
90 nam thanh lap quan doi Trung Quoc anh 6
Phi đội J-16 thả pháo sáng tại diễu binh. Tiêm kích này được thiết kế chuyên dùng cho tác chiến trên biển với tên lửa chống hạm tầm xa. J-16 sẽ là nòng cốt cho Không quân, Hải quân Trung Quốc trong thời gian tới. Ảnh: CGTN.
90 nam thanh lap quan doi Trung Quoc anh 7
Tên lửa phòng không tầm xa HQ-9B, đây là phiên bản nâng cấp từ HQ-9 được cho là phát triển dựa trên S-300 của Nga. Phiên bản này có tầm bắn khoảng 200 km và có khả năng đánh chặn tên lửa đạn đạo. Đây là hệ thống phòng không chủ lực của quân đội Trung Quốc. Ảnh: CGTN.
90 nam thanh lap quan doi Trung Quoc anh 8
Lần đầu tiên 3 tiêm kích tàng hình J-20 bay biểu diễn tại diễu binh. 3 chiếc tượng trưng cho thời điểm đưa J-20 vào hoạt động trong tháng 3 năm nay. J-20 sẽ là tương lai của Không quân Trung Quốc. Ảnh: SCMP.
90 nam thanh lap quan doi Trung Quoc anh 9
Phi cơ vận tải quân sự hạng nặng Y-20 mới được đưa vào sử dụng từ năm 2016. Máy bay này có thể chở theo 66 tấn hàng hóa, đặc biệt là xe tăng chiến đấu chủ lực Type-99A. Ảnh: CCTV1.
90 nam thanh lap quan doi Trung Quoc anh 10
Hệ thống máy bay không người lái tấn công cảm tử ASN-301 được phát triển dựa trên UAV Harpy của Israel. Nó thể đạt tốc độ tối đa 220 km/h, thời gian hoạt động liên tục 4 giờ. Ảnh: CGTN.
Lễ duyệt binh kỷ niệm 90 năm thành lập quân đội Trung Quốc Tại căn cứ huấn luyện Chu Nhật Hòa, khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc lần đầu tổ chức lễ duyệt binh kỷ niệm ngày thành lập quân đội kể từ ngày lập quốc (1/1/1949).
Quốc Việt

Bạn có thể quan tâm