Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những vũ khí chiến lược có thể xuất hiện tại Quốc khánh Trung Quốc

Tên lửa đạn đạo liên lục địa DF-41, máy bay tàng hình J-20 là những vũ khí tối tân được dự đoán sẽ có mặt tại cuộc diễu binh mừng 70 năm Quốc khánh Trung Quốc vào ngày 1/10 tới.

Dieu binh mung Quoc khanh Trung Quoc anh 1
Tân Hoa Xã cho biết Trung Quốc sẽ tổ chức cuộc diễu binh quy mô lớn chào mừng kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Trung Quốc vào ngày 1/10 tới. Các quan chức quân đội Trung Quốc cho biết một số vũ khí mới lần đầu xuất hiện trước công chúng. Ảnh: Tân Hoa Xã.
Dieu binh mung Quoc khanh Trung Quoc anh 2
Các quan chức Bắc Kinh không đề cập chi tiết các vũ khí mới sẽ xuất hiện, nhưng South China Morning Post nhận định tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) DF-41 sẽ lần đầu được công khai. Đây là ICBM mới và hiện đại nhất của Trung Quốc. Ảnh: Army Recognition.
Dieu binh mung Quoc khanh Trung Quoc anh 3
ICBM DF-41 chưa từng được công khai, các hình ảnh về loại tên lửa chiến lược này xuất hiện dưới dạng các tin đồn về một loại xe chở ống phóng tên lửa khổng lồ xuất hiện trên đường. Các chuyên gia quân sự ước tính, DF-41 có tầm bắn từ 10.000-14.000 km, mang theo 6-10 đầu đạn hạt nhân. Ảnh: Army Recognition.
Dieu binh mung Quoc khanh Trung Quoc anh 4
Tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) JL-2. Nó cũng chưa từng được công khai trước công chúng. Theo Military Today, JL-2 là phiên bản phóng trên tàu chiến được phát triển từ tên lửa đạn đạo liên lục địa DF-31. JL-2 có tầm bắn khoảng 7.400-8.000 km, mang theo 3-4 đầu đạn hạt nhân. Ảnh: Military Today.
Dieu binh mung Quoc khanh Trung Quoc anh 5
SLBM JL-2 là vũ khí chủ lực trên tàu ngầm hạt nhân chiến lược Type-094, lớp Jin. Mỗi tàu ngầm mang theo 12 tên lửa JL-2. Trung Quốc được cho là đang phát triển SLBM JL-3 để trang bị cho tàu ngầm hạt nhân chiến lược thế hệ mới. Ảnh: Hải quân Mỹ.
Dieu binh mung Quoc khanh Trung Quoc anh 6
Máy bay ném bom tầm trung H-6N. Đây là phiên bản nâng cấp từ H-6K bổ sung thêm vòi tiếp nhiên liệu trên không để mở rộng tầm bay. H-6N được thiết kế cho nhiệm vụ phóng tên lửa hành trình tầm xa. Ảnh: Tân Hoa Xã.
Dieu binh mung Quoc khanh Trung Quoc anh 7
H-6N có thể mang theo 6 tên lửa hành trình CJ-10, tầm bắn 1.500 km, hoặc 6 tên lửa chống hạm YJ-62, tầm bắn 400 km. Phiên bản H-6N trang bị tên lửa hành trình tầm xa mang lại cho không quân Trung Quốc khả năng tấn công tầm xa đáng gờm. Ảnh: Alert5.
Dieu binh mung Quoc khanh Trung Quoc anh 8
Máy bay chiến đấu tàng hình Chengdu J-20. Đây là chương trình phát triển máy bay chiến đấu thế hệ 5 lớn và tham vọng nhất của Trung Quốc. J-20 đã nhiều lần xuất hiện trước công chúng, nên nhiều khả năng sẽ có mặt tại sự kiện phô diễn sức mạnh quân sự lớn nhất năm của Trung Quốc. Ảnh: Flickr/Sunson Guo.
Dieu binh mung Quoc khanh Trung Quoc anh 9
J-20 đã được đưa vào sử dụng hạn chế trong không quân Trung Quốc. Nó có thể mang theo 4 tên lửa không đối không tầm trung trong khoang dưới bụng và 2 tên lửa không đối không tầm ngắn ở khoang bên hông động cơ. Ảnh: Flickr/Sunson Guo.

Tham vọng của Trung Quốc với tàu đổ bộ cỡ lớn Type-075

Tàu đổ bộ Type-075 có lượng choán nước tới 40.000 tấn cùng 30 trực thăng và hàng trăm lính thủy quân lục chiến. Đây là tâm điểm cho tham vọng của lực lượng đổ bộ Trung Quốc.

Tên lửa Trung Quốc rất khó nhắm trúng tàu sân bay Mỹ trên biển

Trung Quốc đang đầu tư nhiều vào các loại vũ khí tấn công tàu sân bay Mỹ, nhưng các rào cản công nghệ khiến mục tiêu này còn rất xa vời.

Trung Hiếu

Bạn có thể quan tâm