Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Những vị khách nước ngoài đầu tiên đến Việt Nam sau giãn cách

Tổng cộng 30 vị khách với 12 quốc tịch khác nhau vừa đặt chân đến Đà Nẵng bằng chuyến bay thương mại thường lệ.

Chuyến bay đưa khách nước ngoài trở lại Việt Nam sau dịch Chiều 17/11, chuyến bay từ Incheon (Hàn Quốc) đã hạ cánh xuống Đà Nẵng, mở đầu cho việc khôi phục các đường bay thương mại quốc tế đi và đến Việt Nam sau giai đoạn giãn cách.
khach quoc te den Viet Nam anh 1

Khoảng 16h chiều 17/11, chuyến bay từ Incheon (Hàn Quốc) đã hạ cánh xuống Đà Nẵng, mở màn cho việc khôi phục các đường bay thương mại quốc tế đi và đến Việt Nam sau giai đoạn giãn cách vì đại dịch Covid-19.

khach quoc te den Viet Nam anh 2

Các vị khách nước ngoài đến Việt Nam từ nhiều quốc gia. Họ bay bằng các hãng hàng không khác nhau, quá cảnh tại Hàn Quốc rồi lên máy bay Vietnam Airlines để tới Đà Nẵng.

khach quoc te den Viet Nam anh 3

Trên chuyến bay có tổng cộng 30 hành khách với 12 quốc tịch khác nhau như Hàn Quốc, Mỹ, Anh, Pháp, Australia. Trong danh sách hành khách có cả Việt kiều Đức.

khach quoc te den Viet Nam anh 4

Tài xế xe buýt cũng như đội ngũ nhân viên phục vụ tại cảng hàng không đều mặc đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn trong việc đón các vị khách nước ngoài tới Đà Nẵng.

khach quoc te den Viet Nam anh 5

Để lên chuyến bay đến Việt Nam, toàn bộ hành khách phải có chứng nhận tiêm chủng vaccine hoặc giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19, kết quả xét nghiệm RT PCR trong vòng 72 giờ.

khach quoc te den Viet Nam anh 6

Sân bay quốc tế Đà Nẵng đã rất lâu trong cảnh tắt đèn, đồ đạc xếp gọn, vắng bóng người, nay màn hình bắt đầu hiện số hiệu chuyến bay đến.

khach quoc te den Viet Nam anh 7

Phần lớn hành khách là những người về thăm thân hoặc là người nước ngoài được trở lại Việt Nam sau thời gian dài xa cách.

khach quoc te den Viet Nam anh 8

Ông Oh Youngrog (quốc tịch Hàn Quốc) đi một mình từ Incheon đến Đà Nẵng. Ông không thể nói tiếng Anh nên mất nhiều thời gian tại khu vực làm thủ tục nhập cảnh và khai báo y tế.

khach quoc te den Viet Nam anh 9

Ông Stein Svendsen (bên phải) có vợ người Việt Nam đang sống Nha Trang. Theo kế hoạch, người đàn ông đến từ Na Uy phải cách ly tại khách sạn ở Hội An trong vòng 7 ngày rồi mới di chuyển tiếp tới Khánh Hòa để gặp gỡ gia đình.

khach quoc te den Viet Nam anh 10

Ông Peter Brunner bay từ Thụy Sĩ bằng hãng hàng không Qatar, khi quá cảnh tại Incheon đã bị thất lạc hành lý. Ông nhờ nhân viên hàng không tại Đà Nẵng hỗ trợ tìm giúp tại quầy làm thủ tục.

khach quoc te den Viet Nam anh 11

Anh Nguyễn Minh Hùng (bên phải) đã 4 năm chưa trở lại Việt Nam. Lần này người Việt kiều Đức về thăm quê nhà tại Bắc Ninh. Anh phải cách ly tại Hội An (Quảng Nam) 7 ngày rồi mới được di chuyển tiếp.

khach quoc te den Viet Nam anh 12

Kể từ hôm nay, sẽ có nhiều chuyến bay đến 5 địa điểm tại Việt Nam đã mở cửa thí điểm đón du khách quốc tế gồm Phú Quốc (Kiên Giang), Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng và Quảng Ninh.

Không có mô hình phục hồi chữ V lần 2 cho hàng không Việt

Sau đợt giãn cách xã hội kéo dài giữa năm 2020, hàng không Việt đã có sự phục hồi mạnh mẽ. Tuy nhiên, điều này không xảy ra trong năm 2021 do dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn.

Đề xuất khai thác bay nội địa bình thường từ tháng 12

Cục Hàng không vừa có văn bản kiến nghị Bộ GTVT cho phép tăng tần suất một số đường bay trong tháng 11 và khai thác bình thường từ tháng 12.

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Khánh Huyền - Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm