Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những vết bớt kỳ lạ nhất thế giới

Nhiều người từ khi sinh ra đã có những vết bớt kỳ lạ.

1. Zhang Hongming từ Trùng Khánh, Trung Quốc, có biệt danh là 'Tinh tinh' vì anh có vùng bớt đen đầy lông bao phủ một phần lớn cơ thể.
Các bác sỹ cho biết, đây là trường hợp hiếm gặp chỉ chiếm 3% dân số thế giới.
2. Connie Lloyd, 2 tuổi, có vết bớt màu đỏ tươi như ‘mũi chú hề’. Sau đó, cô bé đã được các bác sĩ phẫu thuật giúp cô bé có chiếc mũi như bình thường.
3. Colombia, 6 tuổi, được gọi với cái tên ‘cậu bé rùa’ vì một nốt ruồi phát triển quá lớn mà nó gần như bao phủ cả lưng.
Colombia bị trêu chọc và bị cấm đến trường vì người dân địa phương trong làng cho rằng cậu bị nguyền rủa. Sau đó, một nhóm bác sĩ ở Anh đã giúp đỡ bé phẫu thuật ghép da.
4. George Ashman, 5 tuổi, được sinh ra với một khuyết điểm chàm đỏ trên trán. Lo ngại con sẽ bị bắt nạt, khi George 4 tuổi, mẹ cậu quyết định phẫu thuật căng da trên trán để gỡ bỏ chiếc bớt cho George.
Sau 4 tháng cấy ghép, bớt đỏ đã được cắt bỏ, lớp da mới được cấy chỉ để lại một vết sẹo nhỏ trên trán của George.
5. Bé gái người Trung Quốc, 6 tuổi, bỗng dưng bị vết chàm đen lan khắp người. Các bác sĩ cho rằng cô bé có thể bị một bệnh di truyền hiếm gặp có tên 'da bò'.
6. Cô gái trẻ có vành tai khác người giống một cục thịt thừa nằm ngay trên chiếc bớt.
7. An Qi, 8 tuổi, bị một cái bớt lớn màu đen chiếm nửa khuôn mặt. Sắp tới, cậu bé sẽ được tài trợ để phẫu thuật cắt bỏ những mảng bớt này.

http://vtc.vn/nhung-vet-bot-ky-la-nhat-the-gioi.321-516710.htm#IMG10

Theo Ngọc Mai/Báo VTC News

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe