Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những vấn đề Marvel Studios phải đối mặt sau ‘Avengers: Endgame’

Bom tấn “Avengers: Endgame” khiến khán giả cảm thấy thỏa mãn. Tuy nhiên, Marvel Studios thực tế có những việc cần giải quyết sau khi bộ phim khép lại.

phim Avengers Endgame anh 1
Spider-Man: Far from Home sẽ rất kỳ quặc: Cú búng tay của Thanos (Josh Brolin) rốt cuộc đã bị đảo ngược, nhưng những người trở lại không hề cảm nhận thấy quãng thời gian 5 năm đã trôi qua kể từ 2018. Trong khi đó, cuộc sống thực tế vẫn tiếp diễn. Ê-kíp thực hiện Avengers: Endgame cho rằng phần lớn bạn bè của Peter Parker (Tom Holland) đều tan biến sau Infinity War và điều đó giúp kịch bản của Far from Home trôi chảy hơn. Dẫu vậy, toàn bộ thế giới trong bộ phim tiếp theo về Người Nhện chắc chắn có rất nhiều việc phải giải quyết khi bỗng nhiên một nửa số nhân loại quay trở lại như thế.
phim Avengers Endgame anh 2
Màn tri ân Black Widow hơi muộn màng: Kỷ nguyên Anh hùng IV (Phase IV) tới đây của MCU sẽ có phim riêng về Black Widow (Scarlet Johansson), dù cô đã đánh đổi sinh mạng của bản thân để Hawkeye (Jeremy Renner) có thể đem Đá Linh hồn trở về. Dự án tới đây là câu chuyện về quá khứ của đả nữ, và đạo diễn Endgame mới xác nhận Black Widow chắc chắn đã bỏ mạng. Nếu đó là sự thật, màn tri ân dành cho Black Widow đến hơi muộn bởi khán giả vốn mong ngóng phim riêng về nhân vật từ rất lâu. Song, với dòng phim siêu anh hùng, không điều gì là không thể. Khán giả không thể loại trừ khả năng Black Widow sẽ được hồi sinh.
phim Avengers Endgame anh 3
Giải quyết những dòng thời gian mới nảy sinh: Theo nguyên tắc du hành vượt thời gian của Endgame, bất cứ hành động thay đổi nào cũng đều tạo ra dòng thời gian mới. Khán giả chưa biết Captain America (Chris Evans) trở lại năm nào để kết hôn với Peggy Carter (Hayley Atwell), hay Loki (Tom Hiddleston) sau khi giành lại khối Tesseract đã làm gì. Theo đó, MCU đã mở ra cơ hội mới cho những nhân vật cũ, như Loki tới đây chuẩn bị có series truyền hình riêng. Nhưng cũng bởi thế mà cái chết của họ phần nào đó lại mất đi sức nặng.
phim Avengers Endgame anh 4
Xây dựng Captain Marvel sao cho hợp lý: Sau bộ phim riêng gây ra không ít tranh cãi, Captain Marvel (Brie Larson) thực tế chỉ đóng vai trò nhỏ ở Avengers: Endgame, dù cô được gợi mở ở đoạn after-credits của Infinity War và quảng bá là siêu anh hùng mạnh nhất MCU. Nữ hùng thực sự rất mạnh và có thể dễ dàng thổi bay đối phương. Nhưng đến nay, Captain Marvel cứ thế vắng mặt ở nhiều sự kiện quan trọng vì “không phải hành tinh nào cũng có biệt đội Avengers”. Và điều đó rất dễ khiến cho “trụ cột mới” của MCU trở nên nhàm chán.
phim Avengers Endgame anh 5
Xử lý câu chuyện của Gamora: Gamora (Zoe Saldana) thực tế đã bị Thanos quăng xuống vực ở Infinity War. Nhưng Endgame chứng kiến phiên bản 2014 của cô du hành vượt thời gian cùng gã Titan điên để đến hiện tại. Cuối phim, nhóm Vệ binh dải Ngân hà quyết định đi tìm tung tích đả nữ, và chuyện sẽ diễn ra ở Guardians of the Galaxy Vol. 3. Có rất nhiều điều mới mẻ đang chờ đợi nhóm anh hùng bát nháo. Đạo diễn James Gunn có lẽ không muốn sa đà vào chuyện Star-Lord (Chris Pratt) giành lại trái tim của Gamora bởi điều đó rất dễ gây nhàm chán khi từng diễn ra ở phần một.
phim Avengers Endgame anh 6
Tranh cãi từ Captain America: Cái kết dành cho Captain America gây xúc động, nhưng đồng thời khiến nhiều tranh cãi bùng phát. Các đạo diễn của Endgame giải thích rằng Cap của hiện tại khi quay về quá khứ đã tạo ra dòng thời gian khác. Anh chỉ trở lại hiện tại để trao khiên cho người bạn Falcon (Anthony Mackie). Dẫu vậy, hành động của Captain America xem ra không đúng với bản chất cống hiến từng được anh thể hiện qua toàn bộ MCU. Biên kịch Stephen McFeely nói rằng: “Anh ấy cảm thấy đã đến lúc hạ chiếc khiên xuống bởi mình xứng đáng được nghỉ ngơi”. Nhưng kể cả vậy thì sẽ hợp lý hơn nếu Cap ở lại hiện tại, sống tiếp cùng người bạn thân Bucky (Sebastian Stan), hay thậm chí phát triển mối quan hệ tình cảm với Sharon - điều từng được gợi mở ở Civil War (2016).
phim Avengers Endgame anh 7
Tạo ra một đỉnh cao khó có thể vượt qua: Giờ thì Avengers: Endgame đang tiến băng băng tại phòng vé, với cơ hội giành lấy danh hiệu bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại từ tay Avatar (2009). Sự mong đợi và ủng hộ từ khán giả thực tế là thành quả từ hơn 10 năm xây dựng của Marvel Studios. Chính cá nhân biên kịch Christopher Markus mới thừa nhận rằng hãng chưa biết phải làm thế nào để tạo ra một tác phẩm có quy mô hoành tráng hơn Endgame trong tương lai. Còn Kevin Feige thì cho biết tương lai tới đây của Marvel Studios sẽ rất khác. MCU có thể lại cần thêm 10 năm, hay thậm chí lâu hơn nữa, để vượt qua đỉnh cao mà họ mới tạo ra.
Tài tử 'Thor' nói về việc gác búa sau 'Avengers: End Game' Chris Hemsworth cho biết anh sẽ vẫn tiếp tục luyện tập để giữ hình thể của Thần Sấm Thor sau "Avengers: Endgame" kể cả nếu từ giã MCU.

Người phụ nữ gốc Việt đứng sau các siêu anh hùng 'Avengers: Endgame'

Sau khi "Avengers: Endgame" ra mắt, khán giả Việt nhanh chóng nhận ra sự xuất hiện của một cái tên Việt Nam trong đội ngũ sản xuất. Đó là Giám đốc sản xuất Trinh Trần.


Ngọc Nhi

Bạn có thể quan tâm

Marvel Chris Evans Phim ảnh