Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những ưu điểm của mô hình giáo dục liên cấp quốc tế

Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, những hệ thống giáo dục liên cấp quốc tế chính là điểm gặp gỡ giữa nguyện vọng của phụ huynh và xu thế giáo dục hiện đại.

Mô hình giáo dục liên cấp quốc tế sẽ giúp trẻ xây dựng được nền tảng vững chắc ngay từ những năm học đầu tiên. Đây là tín hiệu tích cực cho giáo dục Việt Nam - vốn rất cần tinh thần khai phóng, đánh thức khả năng riêng của mỗi học sinh.

Chương trình song ngữ

Trước đây, lựa chọn của hầu hết phụ huynh là học tiếng Anh tăng cường, luyện thi các chứng chỉ quốc tế để đi du học. Cách làm này lấp đầy khoảng trống tiếng Anh của học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, những khác biệt về nền tảng kiến thức, phương pháp học tập, làm việc... khiến học sinh Việt dễ bị “sốc văn hóa” khi học tập ở nước ngoài.

Trong khi đó, với sự phát triển của các tập đoàn giáo dục đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế ngay từ bậc mầm non và tiểu học, trẻ được xây vững ngay từ những viên gạch đầu tiên - không chỉ tiếng Anh mà còn cả kiến thức khoa học, năng lực tư duy và nhất là kỹ năng xã hội.

Royal School Hutech anh 1
Chương trình đào tạo của Royal School giúp học sinh phát triển toàn diện cả kiến thức khoa học, năng lực tư duy và kỹ năng xã hội.

Nắm bắt xu thế đào tạo này, tháng 4, Trường Song ngữ Quốc tế Hoàng Gia (Royal Bilingual International School - Royal School), thành viên của Hệ thống giáo dục Hutech (Hutech Education) chính thức ra mắt. Royal School áp dụng mô hình quốc tế song ngữ; kết hợp chương trình của Bộ GD&ĐT và chương trình quốc tế Cambridge xuyên suốt từ mầm non, tiểu học đến trung học, với đội ngũ quản lý và giáo viên nước ngoài, tạo nên môi trường học tập hiện đại bậc nhất - khởi đầu tốt cho mỗi học sinh thời hội nhập.

Royal School Hutech anh 2
Royal School áp dụng mô hình quốc tế song ngữ theo tiêu chuẩn Cambridge.

Cụ thể, chương trình Song ngữ Royal School trang bị cho học sinh năng lực ngôn ngữ thành thạo - cả tiếng Việt và tiếng Anh, cùng kiến thức khoa học và năng lực tư duy tương đương với bạn bè cùng lứa tuổi ở những nền giáo dục hàng đầu như Vương quốc Anh, Thụy Điển, Mỹ, Australia Singapore... Hoàn thành chương trình, học sinh Royal School sẽ nhận chứng chỉ Cambridge có giá trị toàn cầu (Cambridge Checkpoint, IGCSE, A level) và đủ khả năng đạt các chứng chỉ IELTS ngay trong chương trình đào tạo chính khoá của trường - điều kiện tiên quyết để học tập tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Truyền cảm hứng cho trẻ

Ở các nền giáo dục hàng đầu như Anh Quốc hay Mỹ, kiến thức chỉ là một trong những mục tiêu của giáo dục. Một nền giáo dục hiện đại chú trọng hơn đến năng lực tư duy, giải quyết vấn đề, cũng như tinh thần và ý thức tự học suốt đời. Bởi trong một thế giới hiện đại đa chiều, nơi tri thức bùng nổ và các vấn đề mới liên tục phát sinh theo cấp số nhân như hiện nay, kỹ năng tự học chính là hành trang cốt lõi mà giáo dục có thể trang bị cho thế hệ trẻ. Đây cũng là những mục tiêu quan trọng mà giáo dục Việt Nam đang hướng tới.

Royal School Hutech anh 3
Học sinh Royal School được tham gia các hoạt động ngoại khóa để hình thành và phát triển những kỹ năng sống cần thiết.

Tại Royal School, học sinh được khuyến khích tham gia các hoạt động ngoại khóa để hình thành và phát triển những kỹ năng sống cần thiết. Thông qua mô hình hoạt động đa dạng, như các sân chơi năng khiếu nghệ thuật - biểu diễn, luyện tập thể thao, những chuyến dã ngoại, thiện nguyện và công tác xã hội... học sinh có cơ hội trải nghiệm thế giới xung quanh, bồi đắp năng lực tư duy, tinh thần tự học suốt đời. Đồng thời, trải nghiệm cũng chính là cách để mỗi học sinh khám phá tiềm năng của chính mình. Với tinh thần đào tạo hiện đại, Royal School mong muốn truyền đến các em học sinh nguồn cảm hứng để không ngừng phát triển - “Inspired to grow”.

Kiến thiết đất nước bắt đầu từ kiến tạo con người. Những hệ thống giáo dục song ngữ ưu việt, với bản sắc dân tộc và mô hình đào tạo quốc tế, sẽ là nguồn năng lượng để thúc đẩy giáo dục Việt Nam, phát huy tiềm năng con người trong thời đại hội nhập.

Royal School đặt trụ sở tại trung tâm khu đô thị kiểu mẫu Phú Mỹ Hưng; là thành viên của Hutech Education - hệ thống giáo dục với hai thương hiệu đại học uy tín: trường ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM và trường ĐH Công nghệ TP.HCM; cung cấp cho xã hội hàng trăm nghìn kỹ sư, cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ chất lượng cao; thu hút hơn 35.000 sinh viên trong nước và quốc tế theo học các trình độ từ đại học đến tiến sĩ. Thông qua hoạt động ký kết hợp tác đào tạo, công nhận chương trình và học chuyển tiếp với hơn 30 trường đại học danh tiếng trên toàn cầu như ĐH Pittsburgh (Mỹ), ĐH Wilmington (Mỹ), ĐH Arizona (Mỹ), ĐH Gloucestershire (Anh Quốc), ĐH Leeds Trinity (Anh Quốc), ĐH Kobe (Nhật Bản), ĐH Cergy-Pontoise (Pháp)... Hutech Education mang đến cho thế hệ trẻ Việt Nam những cơ hội học tập tốt nhất. Royal School chính thức tuyển sinh cấp tiểu học từ năm học 2019-2020, dự kiến tuyển sinh cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông từ năm học 2020-2021.

Địa chỉ: Số 8 Đặng Đại Độ, Phú Mỹ Hưng, phường Tân Phong, quận 7, TP.HCM; Điện thoại: (028) 5411 8118 - 0898992424; Website: www.royalschool.vn.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm