Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những ứng viên cho vị trí chủ tịch VFF

Ngày 16/3, ban chấp hành đưa ra danh sách 4 ứng viên cho ghế nóng chủ tịch VFF. Ông Trần Quốc Tuấn đang được đánh giá cao nhờ kinh nghiệm làm bóng đá lâu năm.

Ban chấp hành (BCH) VFF nhiệm kỳ 8 sẽ gồm 17 thành viên, con số đã được rút bớt so với 23 người ở nhiệm kỳ 7 theo cam kết với FIFA. Hiện 43 ứng viên sẽ được giới thiệu tranh cử tại đại hội 8, dự kiến diễn ra vào giữa tháng 4 tới tại Hà Nội.

Bon ung vien ghe nong chu tich VFF anh 1
Ông Trần Quốc Tuấn là một trong 4 ứng viên cho vị trí Chủ tịch VFF.

Danh sách ứng viên cho vị trí chủ tịch VFF gồm 4 người là Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn, nguyên Phó chủ tịch VPF Nguyễn Công Khế, Giám đốc Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa và nguyên Hiệu trưởng Đại học TDTT 2 (TP.HCM) Lê Quý Phượng.

Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết việc BCH VFF chốt danh sách trên, thì các ứng viên đều có quyền ra tranh cử tại đại hội, ngoại trừ trường hợp có người xin rút. Trong 4 ứng viên, Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn hiện được nhiều CLB tín nhiệm nhờ kinh nghiệm làm bóng đá lâu năm, thạo việc và có mối quan hệ tốt với các tổ chức quốc tế như FIFA, AFC.

Ngoại trừ ông Nguyễn Công Khế, 3 người còn lại đều là cán bộ thuộc diện quản lý của Bộ VH-TT&DL. Ông Lê Quý Phượng đã nghỉ hưu, còn ông Cấn Văn Nghĩa cũng chuẩn bị nghỉ. Trước đây, Bộ VH-TT&DL chỉ một lần cho 2 cán bộ thuộc thẩm quyền ra ứng cử lại đại hội V (2 ông Nguyễn Trọng Hỷ và Dương Nghiệp Chí), còn lại đều chỉ giới thiệu 1 người.

Trong khi đó, vị trí phó chủ tịch truyền thông cũng nhận được sự quan tâm. 5 ứng viên được giới thiệu gồm các ông: Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ, người tiền nhiệm của ông Gụ là ông Nguyễn Lân Trung, TBT báo Bóng đá Nguyễn Văn Phú, nguyên TGĐ VPF Cao Văn Chóng, và một lãnh đạo ngân hàng HDBank. Các vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài chính và chuyên môn kém phần sôi động hơn khi số lượng ứng viên rất ít.

Tại buổi trả lời phỏng vấn chiều 16/3, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ VH-TT&DL Nguyễn Thái Bình cho biết vấn đề nhân sự VFF thuộc thẩm quyền của Bộ Nội vụ. Bộ VH-TT&DL vì vậy chưa đưa ra quan điểm cụ thể đối với việc cán bộ thuộc quyền quản lý ra tranh cử đại hội VFF nhiệm kỳ 8.

Ứng viên phó chủ tịch VFF muốn được kiêm nhiệm

Không dưới 7 ứng viên đã được giới thiệu vào chiếc ghế phó chủ tịch VFF phụ trách truyền thông nhiệm kỳ VIII Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Tô Dung

Bạn có thể quan tâm

Bóng đá Việt Nam Thể thao