Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những tỷ phú đổ tiền cho chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump

Danh sách tỷ phú USD ủng hộ cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump ngắn hơn so với đối thủ là cựu Phó tổng thống Joe Biden.

chien dich tranh cu cua Donald Trump anh 1

Sheldon Adelson - 31,4 tỷ USD. Doanh nhân Sheldon Adelson là một trong những nhà tài trợ lớn nhất của ông Trump. Tỷ phú sòng bạc Las Vegas đã đóng góp hơn 25 triệu USD cho cả hai chiến dịch của ông Trump. Ông cũng hỗ trợ hơn 100 triệu USD cho các ứng cử viên đảng Cộng hòa khác.

chien dich tranh cu cua Donald Trump anh 2

Andrew Beal - 8 tỷ USD. Tỷ phú 67 tuổi là chủ sở hữu Beal Bank. Theo Forbes, ngân hàng Beal Bank là chủ nợ lớn nhất của Tập đoàn Trump Entertainment Resort. Beal quyên góp 549.400 USD cho chiến dịch năm 2016 của ông Trump và hơn 1 triệu USD cho chiến dịch năm 2020.

chien dich tranh cu cua Donald Trump anh 3

Stephen Schwarzman - 17,7 tỷ USD. CEO Tập đoàn Blackstone quyên góp gần 700.000 USD cho đợt tái tranh cử của ông Trump. Theo Washington Post, ông Schwarzman còn là "cố vấn không chính thức" của ông Trump khi thường xuyên tư vấn cho tổng thống Mỹ về các vấn đề liên quan đến Trung Quốc.

chien dich tranh cu cua Donald Trump anh 4

Steve Wynn - 3,1 tỷ USD. Cựu CEO của Wynn Resorts quyên góp gần 500.000 USD cho 2 đợt tranh cử của ông Trump. Ông Wynn từng là chủ tịch tài chính của Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa.

chien dich tranh cu cua Donald Trump anh 5

Lori Milken - 3,7 tỷ USD. Tỷ phú Milken quyên góp 12.500 USD sau khi chồng bà - Michael Milken - được ông Trump ân xá vì tội gian lận chứng khoán. Michael Milken là một trong 11 phạm nhân được Tổng thống Mỹ ân xá vào ngày 18/2.

chien dich tranh cu cua Donald Trump anh 6

Edward DeBartolo - 1,6 tỷ USD. Ông trùm bất động sản và vợ Cynthia quyên góp 3.000 USD cho chiến dịch tranh cử năm 2020 của ông Trump.

chien dich tranh cu cua Donald Trump anh 7

John Paulson - 4,2 tỷ USD. Nhà quản lý quỹ đầu cơ John Paulson là người ủng hộ ông Trump từ năm 2017 với tổng số tiền quyên góp 331.372 USD. Tài sản của tỷ phú 67 tuổi được gây dựng từ trước cuộc khủng hoảng tài chính năm 2007.

chien dich tranh cu cua Donald Trump anh 8

John Catsimatidis - 3,3 tỷ USD. Ông chủ chuỗi siêu thị Gristedes Foods quyên góp 115.000 USD cho chiến dịch tranh cử của ông Trump. Ông được đánh giá là một trong những người ủng hộ trung thành nhất của tổng thống Mỹ.

chien dich tranh cu cua Donald Trump anh 9

Peter Thiel - 2,3 tỷ USD. Tỷ phú công nghệ là một trong những người ủng hộ hiếm hoi của ông Trump ở Thung lũng Silicon. Ông là tỷ phú đầu tư mạo hiểm, nắm cổ phần các công ty như PayPal và Facebook. Ông Thiel đã ủng hộ 500.00 USD cho cả 2 chiến dịch của ông Trump.

Ông Trump can thiệp để 27 nhà máy rời Trung Quốc sang Indonesia

Sau cuộc trao đổi giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Indonesia Joko Widodo, 27 nhà máy Mỹ sẽ được di dời từ Trung Quốc tới quốc gia Đông Nam Á.

Tổng thống Trump sẽ đòi Trung Quốc món nợ thế kỷ 1.600 tỷ USD?

Theo Fox Business, Tổng thống Mỹ Donald Trump có lợi thế đặc biệt trước Trung Quốc bởi sau 100 năm, Bắc Kinh vẫn chưa thanh toán món nợ 1.600 tỷ USD cho Washington.

Thanh Hoa

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Kinh doanh