Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những tỷ phú chưa bao giờ tốt nghiệp cấp 3

Có rất nhiều câu chuyện về các tỷ phú USD bỏ học đại học như Bill Gates hay Mark Zuckerberg. Nhưng thậm chí một số tỷ phú nổi tiếng còn chưa bao giờ tốt nghiệp phổ thông.

ty phu USD anh 1
Chu Quần Phi - 6 tỷ USD: Bà là nhà sáng lập đồng thời là CEO của công ty Lens Technology, chuyên sản xuất ống kính cho các hãng công nghệ nổi tiếng như Apple, Samsung, và Tesla. "Tôi đã gặp nhiều khó khăn và thất bại, nhưng chìa khóa của thành công là sự kiên trì", bà Chu chia sẻ với CNBC. Ảnh: AFP.   
ty phu USD anh 2
Bà Chu đã bỏ học vào năm 16 tuổi để làm việc trong một nhà máy sản xuất ống kính. Khi tiết kiệm được khoảng 2.500 USD, bà thành lập công ty của riêng mình, do bà và những thành viên trong gia đình điều hành. Ảnh: Lens Technology. 
ty phu USD anh 3
Amancio Ortega - 70,5 tỷ USD: Tỷ phú người Tây Ban Nha nắm đến 60% Inditex - công ty mẹ của hàng loạt thương hiệu áo quần nổi tiếng như Zara hay Pull & Bear. Ông là người giàu thứ 6 thế giới và giàu nhì châu Âu. Ảnh: Getty. 
ty phu USD anh 4
Tỷ phú Ortega đã bỏ học vào năm 14 tuổi để làm những công việc vặt cho một số cửa hàng địa phương. Nhiều năm sau đó, ông thành lập chuỗi bán lẻ quần áo Zara tại quê hương Tây Ban Nha và nhanh chóng mở rộng ra toàn cầu. Ảnh: AFP. 
ty phu USD anh 5
Francois Pinault - 33,2 tỷ USD: Nhà sáng lập tập đoàn thời trang xa xỉ Kering - sở hữu những thương hiệu cao cấp như Gucci hay Balenciaga - là người giàu thứ 2 nước Pháp. Ảnh: Reuters. 
ty phu USD anh 6
Theo Forbes, tỷ phú Pinault bỏ học năm 11 tuổi để làm việc cho xưởng gỗ của cha mình bởi vì bạn bè đồng trang lứa lúc đó chê ông có "xuất thân nghèo nàn". Ảnh: Reuters. 
ty phu USD anh 7
Jay Z - 1 tỷ USD: Nam rapper bước vào đội ngũ tỷ phú USD vào tháng 6 năm nay sau khi gặt hái được vô số thành công từ nghệ thuật, kinh doanh rượu, hay bất động sản. Ảnh: AP. 
ty phu USD anh 8
Jay Z theo học tại trường Trung học Giáo dục Kỹ thuật & Nghề nghiệp George Westinghouse nhưng chưa bao giờ lấy được bằng tốt nghiệp. Tuy vậy, ông vẫn khuyên mọi người nên nghiêm túc với việc học hành. Ảnh: Reuters.  
ty phu USD anh 9
Richard Branson - 3,9 tỷ USD: Ông là nhà sáng lập của tập đoàn đầu tư mạo hiểm Virgin, sở hữu gần 500 công ty con. Ảnh: Getty. 
ty phu USD anh 10
Tỷ phú Branson bỏ học vào năm 16 tuổi khi phải vật lộn với chứng khó đọc. Ngay sau đó, ông thành lập doanh nghiệp đầu tiên của mình - một tạp chí sinh viên mà sau này trở thành một công ty chuyên về thu âm. Ảnh: Reuters. 

Những lần Bill Gates và Jeff Bezos mất ngôi giàu nhất thế giới

Jeff Bezos phải trả lại vương vị người giàu nhất thế giới cho Bill Gates do cổ phiếu Amazon giảm 6,6% vào hôm 24/10. Những cuộc "đổi ngôi" như thế từng diễn ra nhiều lần.

Tiệc gala hào nhoáng của tỷ phú và người nổi tiếng có gì

Tiệc gala "Rebels With A Cause" được tổ chức để gây quỹ cho viện nghiên cứu chống ung thư của tỷ phú công nghệ Larry Ellison - ông chủ Oracle - tại Đại học Nam California.


Minh Đức

Theo Business Insider

Bạn có thể quan tâm

Bill Gates Mark Zuckerberg Kinh doanh