Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những tựa sách được tỷ phú thế giới lựa chọn

Nhà đầu tư vĩ đại Warren Buffett dành 80% thời gian trong ngày cho sách, ”ông trùm” Microsoft đọc 50 cuốn/năm. Bạn cũng có thể đầu tư mở mang kiến thức qua tựa sách nổi tiếng.

Tựa sách đầu tiên là Sapiens: Lược sử loài người đưa người đọc vào chuyến phiêu lưu qua toàn bộ giai đoạn lịch sử loài người, từ gốc rễ tiến hóa đến thời đại chủ nghĩa tư bản và kỹ thuật di truyền để khám phá lý do dẫn đến điều kiện sinh sống hiện tại.

Điều làm nên sức hút trong cuốn sách là những câu hỏi thú vị đặt ra: “Thế giới sẽ như thế nào trong tương lai gần?”, “Chúng ta có thể làm gì để ảnh hưởng và thay đổi tương lai”... Những câu hỏi này đã kích thích sự tò mò, yêu thích của tỷ phú Bill Gates đến mức ông và vợ dành thời gian ăn tối để thảo luận, tìm câu trả lời.

Nếu có chung niềm đam mê như tỷ phú Mỹ, bạn có thể mua Sapiens: Lược sử loài người của tác giả Yuval Noah Hararitại Tiki với giá ưu đãi còn khoảng 125.000 đồng.

Tiki,  sach hay anh 1

Sapiens: Lược sử loài người đặt ra nhiều câu hỏi hóc búa, khơi gợi trí tò mò.

“Tại sao nhiều công ty đã lắng nghe khách hàng nhưng vẫn đánh mất vị thế dẫn đầu thị trường? Đâu là thời điểm vàng để tập trung đầu tư phát triển công nghệ?” - tất cả trăn trở đó được giải đáp thuyết phục trong cuốn sách định hình phương pháp quản trị của Steve Jobs - Thách thức sáng tạo.

Thuộc top bán chạy nhiều năm liền, sách giới thiệu “Thuyết sáng tạo công phá” - mô hình kinh doanh có ảnh hưởng sâu rộng đến thế giới hiện đại. Cuốn sách cũng tạo tiền đề và nền tảng vững chắc cho những tổ chức sáng tạo như Apple và Amazon. Thách thức sáng tạo hiện có mặt trên Tiki với mức giá khoảng 119.000 đồng.

Tiki,  sach hay anh 2

Thách thức sáng tạo phù hợp với những người đam mê đổi mới sáng tạo.

Ai đang tìm sách chứa đựng nhiều điều bất ngờ thú vị không nên bỏ qua Thiên nga đen - một trong những cuốn “gối đầu giường” của nhà sáng lập Amazon - Jeff Bezos. Sách được bán trên Tiki với giá khoảng 180.000 đồng.

Thiên nga đen là cụm từ chỉ một sự kiện không thể dự đoán trước nhưng tạo ra tác động sâu sắc đến toàn nhân loại, như một chú thiên nga đen xuất hiện làm thay đổi toàn bộ thế giới quan của nhân loại bởi quan niệm thiên nga phải có màu trắng.

Tiki,  sach hay anh 3

Sách “gối đầu giường” của Jeff Bezos - nhà sáng lập Amazon.

Warren Buffett luôn được xem là nhà đầu tư vĩ đại, nhưng ông vẫn luôn dành sự kính trọng đặc biệt cho người thầy của mình - Benjamin Graham, nhà tư vấn đầu tư xuất sắc thế kỷ 20. Triết lý "đầu tư giá trị" của Graham giúp các nhà tài chính, trong đó có Warren Buffett, tránh sai lầm và dạy cách phát triển chiến lược dài hạn. Những giá trị này biến Nhà đầu tư thông minh gắn liền với giới tài chính và luôn “cháy hàng” từ khi ra mắt năm 1949.

Cuốn sách yêu thích của Warren Buffett bán trên Tiki có giá khoảng 175.000 đồng.

Tiki,  sach hay anh 4

Tựa sách gắn liền với giới tài chính.

Dựa trên hàng nghìn trang sổ tay cùng những khám phá cuộc đời lẫn tác phẩm của Leonardo Da Vinci, Walter Isaacson đã khắc họa hình ảnh thiên tài bằng sự tò mò đến say mê, thói quen quan sát cẩn trọng và trí tưởng tượng sinh động. Trong cuốn sách, Walter Isaacson giải thích sự giao thoa giữa nghệ thuật, nhân văn, triết học, địa chất và thực vật học - những điều nổi bật trong cuộc đời của Da Vinci.

Cuốn sách truyền cảm hứng đến nhiều doanh nhân nổi tiếng. Không ngạc nhiên khi tỷ phú kinh doanh nhiều lĩnh vực như Mukesh Ambani lại yêu thích tựa sách này. Leonardo Da Vinci có trên kệ Tiki với giá khoảng 474.000 đồng.

Tiki,  sach hay anh 5

Leonardo Da Vinci là nguồn cảm hứng của nhiều doanh nhân và tỷ phú nổi tiếng.

Đặt mục tiêu đọc nhiều, độc giả có thể tham khảo các tựa sách ưu đãi trên Tiki nhân dịp sinh nhật 11 tuổi của nền tảng này. Loạt deal hấp dẫn giảm còn 1.000 đồng, giảm giá đến 50% top đầu sách bán chạy, hơn 11.000 mã coupon mỗi ngày, ưu đãi freeship đến 150.000 dành cho các đơn TikiNow và nhiều quà tặng trị giá 0 đồng từ chương trình “Thổi nến sinh nhật”.

Độc giả tham khảo thông tin chi tiết tại đây.

Giang Di Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xu hướng