Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những trường 'chơi hết mình, học hết sức' ở Mỹ

Bên cạnh chất lượng học thuật hàng đầu cùng dàn sinh viên thông minh nhất, các trường này cũng đi đầu về phong trào vui chơi, tiệc tùng.

truong hang dau o My anh 1
Đại học Pennsylvania đứng thứ nhất trong danh sách những trường sôi động nhất do Business Insider bình chọn, với học thuật và tiệc tùng đều được đánh giá ở mức A+. Trường thường tổ chức các bữa tiệc giúp sinh viên giải tỏa căng thẳng trong học tập. Họ cũng có thể ghé thăm quán bar hay câu lạc bộ ngay trong khuôn viên trường.
truong hang dau o My anh 2
Học thuật và tiệc tùng của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) cũng được đánh giá ở mức A+. Tiến vào MIT đồng nghĩa với việc sinh viên phải học tập vất vả hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, họ cũng có khoảng thời gian tuyệt vời khi không cần lên giảng đường hay thư viện với những bữa tiệc diễn ra vào cuối tuần.
truong hang dau o My anh 3
Đại học Vanderbilt ở Tennessee đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng. Việc học được ưu tiên hàng đầu nhưng sinh viên trường vẫn dành thời gian đáng kể cho hoạt động tập thể như các giải đấu thể thao, tiệc tùng...
truong hang dau o My anh 4
Đại học Dartmouth ở New Hampshire xếp thứ 4 với học thuật loại A+ và tiệc tùng loại B. Trường quy tụ những học sinh thông minh nhất, đội ngũ giáo sư giàu kinh nghiệm, tạo ra các cơ hội nghiên cứu tuyệt vời. Tuy nhiên, cuối tuần là dịp thời gian để họ tạm gác lại gánh nặng học hành, hòa mình vào cuộc chơi thú vị hay bữa tiệc sôi động.
truong hang dau o My anh 5
Đại học Colgate ở New York đứng thứ thứ 5 với học thuật và tiệc tùng loại A+. Sinh viên trường luôn học, chơi hết mình, tích cực, hòa đồng. Việc học tập khá nặng nề với khối lượng kiến thức, bài vở lớn nhưng giáo sư biết tạo sức hút, quan tâm đến sinh viên.
truong hang dau o My anh 6
Với chất lượng học thuật và tiệc tùng đều được đánh giá loại A+, Đại học Lehigh ở Pennsylvania xếp thứ 6 trên bảng xếp hạng. Mọi người tập trung cao vào việc học nhưng cuối ngày, họ luôn dành thời gian giải trí. Cuộc sống về đêm ở Lehigh sôi động với ít nhất một bữa tiệc mỗi đêm.
truong hang dau o My anh 7
Chất lượng học thuật của Đại học Virginia được xếp loại A+, trong khi tiệc tùng được xếp loại A. Giáo sư, sinh viên luôn cân bằng giữa học tập, nghiên cứu và vui chơi giải trí.
truong hang dau o My anh 8
Đứng thứ 8 trong danh sách là Đại học Cornell ở New York. Trọng tâm của cuộc sống sinh viên là học tập với những bài giảng xuất sắc cùng lượng bài tập lớn, thử thách cao. Tuy nhiên, họ vẫn thể hiện sự năng động, nhiệt tình của tuổi trẻ tại các quán bar, bữa tiệc và buổi hòa nhạc.
truong hang dau o My anh 9
Đại học Michigan ở Ann Arbor đứng thứ 9 với chất lượng học thuật và tiệc tùng được đánh giá loại A+. Sinh viên trường học tập chăm chỉ, tích cực tìm kiếm cơ hội thành công. Trường và các đoàn thể thường tổ chức tiệc vào mỗi tuần, tạo môi trường để sinh viên giải trí, kết bạn.
truong hang dau o My anh 10
Với chất lượng học thuật loại A+ và tiệc tùng loại B-, Đại học Stanford đứng thứ 10 trên bảng xếp hạng. Là trường hàng đầu thế giới, Stanford yêu cầu sinh viên học tập chăm chỉ, phát huy hết khả năng. Dù học tập tại ngôi trường không có nhiều tiệc tùng, sinh viên vẫn biết cách tạo ra khoảng thời gian vui vẻ qua các bữa tiệc theo nhóm hay buổi biểu diễn âm nhạc.

Những trường đáng học ở Mỹ

Công ty PayScale của Mỹ vừa đưa ra danh sách những trường đáng học nhất nước này, nhằm hỗ trợ học sinh chọn trường.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm