Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những trụ cột TVB dứt áo ra đi gần đây

Danh sách các diễn viên rời đài TVB tiếp tục tăng với các tên tuổi đình đám như Xa Thi Mạn, Ngô Trác Hy, Quách Chính Hồng...

Xa Thi Mạn 

Xuất thân là á hậu trong cuộc thi Hoa Hậu Hong Kong 1997, Xa Thi Mạn đã được TVB chú ý và bắt đầu đưa vào con đường điện ảnh qua những bộ phim khởi đầu như Hồ sơ trinh sát IV, Tuyết sơn phi hồ. Với diễn xuất non nớt có phần yếu kém thời gian đó mà một thời Xa Thi Mạn bị gán danh hiệu “bình hoa di động”. Tuy nhiên cô đã nỗ lực phấn đấu, trau dồi kỹ năng diễn xuất và gặt hái được nhiều thành công qua các bộ phim như Trường Bình công chúa, Phụng hoàng lâu, Bằng chứng thép II. 

Xa Thi Mạn được xem là hoa đán thành công nhất ở TVB

Trải qua nhiều năm ở TVB, năm 2011, Xa Thi Mạn đã quyết định rời khỏi đài và qua Trung Quốc phát triển sự nghiệp. Rồi 2 năm sau, cô đã trở về TVB và ký hợp đồng lại. Lúc đó lời hứa từ nhà đài là sẽ phát triển sự nghiệp của cô bên mảng điện ảnh, đồng thời cho phép cô tùy ý lựa kịch bản phim thích hợp và có thời gian đóng phim Đại Lục.

Tuy nhiên đã qua 2 năm, dù độ nổi tiếng của cô bên mảng truyền hình gia tăng qua bộ phim Sứ đồ hành giả, nhưng bên mảng điện ảnh, TVB đã không thể giúp cô thực hiện. Vai diễn tiếp viên mờ nhạt trong Bao la vùng trời đã không đạt kỳ vọng của cô. Sắp tới tuy có thêm phim Đường về hạnh phúc nhưng đất diễn của cô phải san sẻ với nữ thứ Trần Kiều Ân, vì vậy cô càng thêm thất vọng. 

Xa Thi Mạn mong muốn phát triển ở Đại Lục.

Hành động từ chối vai diễn Lữ Hậu với lý do nam chính Huỳnh Hạo Nhiên không phù hợp cũng như năm lần bảy lượt cáo bệnh đã cho thấy cô không còn thiết tha gì với TVB. Hợp đồng cô sẽ kết thúc tháng 1/2016 và nhiều nguồn tin cho biết Xa Thi Mạn sẽ sớm rời nhà đài một lần nữa để tự do phát triển trong lĩnh vực điện ảnh cũng như bên Trung Quốc.  

Nếu đây là sự thật thì thiệt thòi sẽ thuộc về phía TVB với sự thiếu hụt trầm trọng dàn nữ tên tuổi.

Ngô Trác Hy

Ngô Trác Hy là gương mặt được TVB tích cực lăng xê từ năm 2003. Gương mặt thư sinh có phần nam tính, Ngô Trác Hy được khán giả biết tới qua những vai diễn nóng nảy, bộp chộp như series Học cảnh xuất canh, Loạn thế giai nhân, Bản sao. 

Ngô Trác Hy có vẻ ngoài thư sinh và thu hút các fan nữ TVB một thời

Diễn xuất của Ngô Trác Hy luôn bị phàn nàn vì thiếu biểu cảm, chiều sâu. Hậu quả là anh từ nam chính dần dần bị TVB đưa xuống hàng nam thứ chính từ lúc nào không hay. Những năm gần đây, tuy còn hợp đồng với TVB, nhưng anh luôn nhận phim ở Đại Lục và thi thoảng nhận phim TVB đóng cho có lệ vì hợp đồng. Thời hạn hợp đồng gần hết, anh bày tỏ mong muốn phát triển sự nghiệp ở Đại Lục, vì vậy đang xem xét cân nhắc về việc đi hay ở TVB. 

Anh cảm thấy sự nghiệp của mình ở Đại Lục sẽ tiến xa hơn

Ở Trung Quốc, Ngô Trác Hy không phải tên tuổi nổi tiếng, song các vai diễn anh nhận đa dạng hơn, không bị đóng khung trong những vai cảnh sát nóng nẩy của TVB. Tiền lương ở Đại Lục cao, làm việc nhàn hạ, vì vậy khả năng anh rời đài là chuyện đã được báo trước.

Quách Chính Hồng

Quách Chính Hồng cũng dứt áo ra đi vào tháng 5, sau 30 năm gắn bó với TVB. Khán giả biết tới anh qua những bộ phim như Tây du ký II, series Đội điều tra đặc biệt, Bố y thần tướng.

Quách Chính Hồng trải qua 30 năm trầm lặng ở TVB.

Sự nghiệp của Quách Chính Hồng ở TVB luôn là những vai phản diện hay những nhân vật phụ mưu mô xấu xa. Dù những năm gần đây, anh được đưa lên hàng thứ chính và bỏ dần với những vai phản diện nhưng con đường lên vai chính của anh không khả quan và mù mờ.

Anh quyết ra đi vì tuổi tác giờ đã là vấn đề.

Tuổi đã ngoài 50, lương tháng ở TVB chưa tới 30.000 HKD, trách nhiệm gánh gia đình nặng nề. Vì vậy anh quyết định rời TVB để tiến bước sang Đại Lục với thu nhập 1 triệu NDT/ năm. Khán giả cảm thấy tiếc cho diễn viên tài năng nhưng không gặp thời như anh. Trong một bài phỏng vấn, Quách Chính Hồng chua xót nói hiện tại anh phải sống thực tế, không còn trẻ để mơ ước viển vông nữa.

Trần Nhân Mỹ 

Xuất thân là Hoa Hậu HongKong 2006, Trần Nhân Mỹ tiến bước vào con đường diễn xuất. Tuy nhiên cô được biết tới nhờ là “bạn gái Trần Hào” nhiều hơn là qua tài năng diễn xuất.

Dù diễn xuất của Trần Nhân Mỹ không được đánh giá cao, song khi so sánh với diễn xuất của các hoa đán hiện giờ như Thái Tư Bối, Trần Khải Lâm, Cao Hải Ninh thì Trần Nhân Mỹ vẫn hơn xa. Một số phim tiêu biểu mà khán giả nhớ đến cô là Độc tâm thần thám, Tâm chiến, Bằng chứng thép III. 

Cô có nét đẹp lai Tây nên khá kén vai 

Sau khi kết hôn với Trần Hào, cô đã tạm gác việc đóng phim để thực hiện thiên chức làm mẹ. Có 2 người con hạnh phúc bên gia đình nhỏ, Trần Nhân Mỹ đang có ý định quay lại nghiệp diễn. Cô đã chọn đóng phim điện ảnh với chồng của Điền Nhụy Ni – Đỗ Văn Trạch và cho biết chưa có ý định về TVB.

Trần Nhân Mỹ và chồng – trụ cột TVB Trần Hào

Nếu đây là dự định của cô thì quà là tin đáng tiếc cho fan TVB, vì lại thêm một người nữa bỏ đi và không hẹn ngày về.

http://2sao.vn/dien-anh/nhung-tru-cot-tvb-dut-ao-ra-di-gan-day-p2-p0c1002n20150906090623626.vnn

Theo Tuấn Thanh/Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm

Phim truyền hình Phim ảnh