Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những trò chơi cảm giác mạnh nên thử khi đến Lâm Đồng

Leo thác, vượt sông, đu dây mạo hiểm... là những trải nghiệm mới mẻ bạn nên thử vào dịp hè khi đến đây.

Tro choi cam giac manh o Lam Dong anh 1

Rope Course, tạm dịch hành trình đu dây mạo hiểm, là một hoạt động mang tính thử thách về thể lực và tâm lý của người chơi. Trò chơi này nhằm xây dựng kỹ năng làm việc nhóm cũng như phát triển kỹ năng cá nhân.

Tro choi cam giac manh o Lam Dong anh 2

Hành trình này thường được chia thành hành trình trên cao và hành trình dưới thấp. Hành trình dưới thấp thường diễn ra trên mặt đất hoặc cao dưới 1 m. Hành trình trên cao được dựng trên những thân cây cao hoặc các cột nhân tạo. 

Tro choi cam giac manh o Lam Dong anh 3

Trò chơi này được khu du lịch (KDL) thác Dalanta giới thiệu với mức giá 350.000 đồng một khách. Thời gian để hoàn thành hành trình là 120 phút. 

Tro choi cam giac manh o Lam Dong anh 4

Vượt thác do KDL thác Dalanta giới thiệu. Để có thể vượt qua những ngọn thác, bạn sẽ được trang bị thiết bị bảo hộ cũng như được huấn luyện viên hướng dẫn.

Tro choi cam giac manh o Lam Dong anh 5

Bạn sẽ chinh phục những ngọn thác từ thấp đến cao của thác Dalanta. Chi phí để bạn mua vé tham gia tour trải nghiệm môn thể thao này là 1,3 triệu đồng. 

Tro choi cam giac manh o Lam Dong anh 6

Alpine Coaster hay hệ thống máng trượt là loại hình vui chơi cảm giác mạnh đang được ưa chuộng trên thế giới. Tham gia trò chơi, bạn sẽ trượt trên những chiếc xe đôi dành cho hai người. Trên xe có tay phanh để bạn điều chỉnh tốc độ từ 20-40 km.

Tro choi cam giac manh o Lam Dong anh 7

Được đánh giá là một trong những trò chơi cảm giác mạnh, tuy nhiên, nhiều du khách chia sẻ, tốc độ di chuyển của xe khá chậm, các góc cua/bo không "đáng sợ". Bạn có thể tham gia trò chơi này ở KDL thác Dambri và KDL thác Dalanta với giá vé từ 45.000-60.000 đồng một người.

Tro choi cam giac manh o Lam Dong anh 8

Zipline là một trò chơi đu dây mạo hiểm. Trong đó, người chơi sẽ trải nghiệm cảm giác từ lo sợ khi bắt đầu đến thích thú khi bay trên không trung. 

Tro choi cam giac manh o Lam Dong anh 9

Sau khi tham gia trò chơi, nhiều du khách chia sẻ môn thể thao này không đáng sợ như họ tưởng ban đầu. Thậm chí, có khả năng gây nghiện. Bạn có thể thử thách bản thân với KDL thác Dalanta hay Thành phố rừng Madagui. Giá vé từ 200.000-600.000 đồng tùy line. 

Tro choi cam giac manh o Lam Dong anh 10

Cáp treo: Toàn Lâm Đồng hiện có 3 hệ thống cáp treo lần lượt đặt tại KDL thác Prenn, KDL thác Dalanta, và Robin, ngọn đồi nơi cao nhất trung tâm TP Đà Lạt.

Tro choi cam giac manh o Lam Dong anh 11

Mỗi hành trình có những đặc trưng riêng, song đều thú vị với việc bạn lướt qua những ngọn thông, hay ngắm những con dốc uốn lượn, những mái nhà ẩn hiện trong sương. Giá vé cáp treo từ 60.000-80.000 đồng một người tùy điểm tham quan.

Cuối tuần đến những bãi biển vắng người ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Lộc An, Sông Lô, Phước Hải... đều là những bãi biển đẹp, ít du khách để bạn lựa chọn cho các chuyến du lịch cuối tuần bên người ấy hay gia đình.

Huỳnh Hằng

Ảnh: Facebook KDL

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nước Du lịch