Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Những tờ tiền đặc biệt được săn lùng dịp Tết

Mệnh giá không lớn nhưng những tờ tiền này được mua lại với giá gấp hàng chục, thậm chí hàng trăm lần.

Vừa ra mắt tại Mỹ cách đây vài ngày, tờ 1 USD may mắn đã được rao bán rầm rộ tại Việt Nam với giá cao gấp nhiều lần: 300.000 đồng - 450.000 đồng/tờ.
Những đồng tiền Việt từ những năm trước 1954 cũng có giá từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng. Đây là tờ một trăm đồng có năm 1954.
Tờ hai mươi đồng in hình túp lều và cây chuối.
Tờ 1.000 đồng năm 1951.
Đồng tiền mệnh giá 100 cent được lưu hành tại Việt Nam thời kỳ Pháp thuộc.
Được coi là đồng tiền may mắn cho năm mới, những tờ 2 USD năm 1976 liên tục được săn tìm trên các trang mạng và cửa hàng thu đổi ngoại tệ. Trong khi tính tương đương theo tỷ giá liên ngân hàng, 1 tờ 2 USD chỉ có giá trên 40.000 đồng thì các cửa hàng bán đồ lưu niệm đã đẩy giá sản phẩm này lên từ vài trăm cho tới 3 triệu đồng.
Ngoài ra, các cửa hàng cũng nhanh chân chạy theo thị trường khi đưa ra tờ tiền 2 USD mạ vàng với giá bán khoảng 450.000 đồng/1 tờ.
Giá tiền tăng theo năm phát hành, càng cổ càng có giá, số seri càng đẹp càng đắt hàng.
Tiền USD bằng vàng nguyên chất cũng là một quà tặng đặc biệt. Tiền USD bằng vàng có 2 loại: một được sản xuất từ Mỹ và một được làm từ Hong Kong, nhưng sản phẩm từ Mỹ được ưa chuộng và định giá cao hơn. Một tờ tiền USD để bàn có mệnh giá 100 USD, làm bằng vàng nguyên chất 24 carat do Mỹ sản xuất được báo giá khoảng 4,3 triệu đồng.

Theo VTC News

Bạn có thể quan tâm