Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Những tình tiết trùng hợp buồn cười trong phim TVB

Fan yêu thích yêu phim TVB sẽ không khó để nhận ra sự xào đi nấu lại cách dàn dựng rất ngớ ngẩn ở nhiều tác phẩm của hãng truyền hình lớn nhất Hong Kong.

- Những bộ phim quy mô quy tụ nhiều ngôi sao luôn đặt câu chuyện trong một gia đình giàu nứt vách như Quyền lực đen tối (2005), Vòng xoáy cuộc đời (2007), Sóng gió gia tộc (2007), Sức mạnh tình thâm (2008) hay gần đây là Danh môn ám chiến (2014).

Cảnh phim Quyền lực đen tối.

- Cũng ở những tác phẩm đầu tư lớn, nhân vật lão gia luôn chết sớm, còn lão bà thì sống khỏe sống tốt, như trong phim Phụng hoàng lâu (2006), Lấy chồng giàu sang (2008)…

- Phim về hào môn chắc chắn ông chủ phải có con riêng, thường là con trai như trong Quyền lực đêm tối (2005), Sóng gió khách sạn (2005), Sóng gió gia tộc (2007), Phú quý môn (2009)…

- Ở những tác phẩm nằm trong series như Hồ sơ trinh sát, Lực lượng phản ứng, Cảnh sát… tất cả các nhân vật từ thứ chính trở xuống đều dễ dàng yêu, rồi kết hôn, chỉ riêng mối tình của cặp nam nữ chính là kéo dài vô tận.

Cảnh phim Lấy chồng giàu sang.

- Khi thực hiện phần 2, nếu nhân vật nào đó ở phần trước không xuất hiện nữa thì đến 95% là đã chết hay đi nước ngoài qua lời kể. Hoặc nếu có mặt thì chỉ vài phút đầu (để nhân vật mới lên thay) như trong các phim Bàn tay nhân ái 2, Cảnh sát 2 - Cảnh sát mới ra trường, Bằng chứng thép 2

- Mỗi khi các nhân vật mời nhau đi ăn, dù nghèo hay giàu họ cũng vào những nhà hàng sang trọng.

- Đến 90% cảnh trong nhà hàng phải có chi tiết một nhân vật xin phép đi toilet.

- Trong rất nhiều phim, 2 nhân vật nam - nữ chính lúc đầu là oan gia, ghét nhau, cãi nhau nhưng sau đó thì yêu nhau thắm thiết.

- Trong trí tưởng tượng của các biên kịch TVB, trên đời này vẫn có 2 con người chẳng có liên hệ gì với nhau nhưng lại giống nhau như đúc. Vì vậy, Âu Dương Chấn Hoa đóng 2 vai trong phim Kim ngọc mãn đường (1999), Hồ Hạnh Nhi đóng 2 vai trong Bao la vùng trời 2 (2013).

Hồ Hạnh Nhi đóng 2 vai trong phim Bao la vùng trời 2.

- Trong các phim hình sự, mỗi khi thấy một nhân vật cảnh sát bỗng nhiên tốt với vợ con, anh em, gia đình và hứa hẹn thế này thế nọ thì chắc chắn ít phút sau sẽ hy sinh.

- Phim TVB xuất hiện nhiều hình ảnh chàng/nàng khi vào phòng thấy nàng/chàng đang ngủ thường bước đến đắp chăn hoặc cúi xuống hôn lên trán.

- Diễn tả cảnh một cặp tình nhân chia tay, thủ pháp mặc định của TVB là 2 nhân vật bước theo 2 hướng, một nhân vật đang đi thì quay đầu nhìn lại rồi đi tiếp, sau đó đổi vai trò cho bạn diễn, cũng quay đầu nhìn lại thấy lưng người kia.

- Trong những cuộc tình cách biệt về giai cấp, gia đình người giàu thường chống đối, chê bai gia đình người nghèo. Tuy nhiên sau đó sẽ xảy ra sự cố khiến gia đình giàu phá sản, vui vẻ với gia đình nghèo. Công thức này được áp dụng trong nhiều phim như Bí mật của tình yêu (2010), Tình taxi (2010), Bảo vệ nhân chứng (2012), Cự luân (2013), Thủ nghiệp giả (2013)…

- Nhân vật trong phim TVB mỗi khi mở ti vi đều đúng ngay chương trình thời sự, bất kể sáng, trưa, chiều, tối.

Anh Dương (tổng hợp)

Bạn có thể quan tâm