Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

iPadOS 15 là bản cập nhật lớn nhất cho iPad

Những nâng cấp về đa nhiệm trên iPadOS 15 hứa hẹn mang đến trải nghiệm sử dụng iPad tốt hơn cho người dùng.

iPadOS 15 co gi moi anh 1

Thay đổi đầu tiên nằm ở nút kích hoạt đa nhiệm phía trên mỗi ứng dụng. Khi nhấn vào, người dùng có thể chọn một trong 3 chế độ: toàn màn hình, chia đôi màn hình (split-view) hoặc chạy trên ứng dụng khác (slide over). Theo Tom's Guide, nút bấm này giúp việc kích hoạt đa nhiệm trên iPad dễ dàng, trực quan hơn so với thanh kéo như iPadOS 14 trở về trước.

iPadOS 15 co gi moi anh 2

Việc chọn ứng dụng chạy đa nhiệm trên iPadOS 15 cũng đơn giản hơn. Sau khi kích hoạt chế độ đa nhiệm, màn hình chính của iPad sẽ hiện ra để chọn ứng dụng cần chạy với app chính. Trước đây, người dùng chỉ có thể chọn ứng dụng đa nhiệm nếu chúng xuất hiện trong thanh dock, hoặc tận dụng phím tắt trên bàn phím vật lý.

iPadOS 15 co gi moi anh 3

iPadOS 15 cũng bổ sung App Library, màn hình chứa toàn bộ ứng dụng được cài trong máy. Người dùng có thể mở App Library bằng biểu tượng dưới thanh dock, hoặc kéo sang màn hình chính ngoài cùng bên phải. Nhờ có App Library, các ứng dụng có thể được ẩn khỏi màn hình chính, chỉ để lại những app và widget cần thiết.

iPadOS 15 co gi moi anh 4

Widget được xem là thay đổi lớn nhất trên màn hình chính của iPadOS 15. Người dùng có thể đặt widget lên bất cứ đâu để cập nhật các thông tin cần thiết. Apple đã bổ sung một số widget mới, thêm tùy chọn kích thước lớn hơn cho phù hợp với màn hình của iPad.

iPadOS 15 co gi moi anh 5

Safari trên iPad cũng được nâng cấp với thanh quản lý tab mới, tính năng gom nhóm tab, màn hình Start tương tự macOS và hỗ trợ tiện ích mở rộng (extension) tải từ App Store.

iPadOS 15 co gi moi anh 6

Nếu kết hợp với macOS 12, người dùng còn có thể sử dụng chuột và bàn phím trên máy tính để điều khiển iPad thông qua tính năng Universal Control.

iPadOS 15 co gi moi anh 7

Bên cạnh những tối ưu về đa nhiệm, iPadOS 15 còn mang đến một số tính năng tương tự iOS 15 như Focus, điều chỉnh sự xuất hiện của thông báo dựa trên các hoạt động khác nhau (làm việc, học tập…), FaceTime và iMessages được nâng cấp hay QuickNote, cho phép ghi chú nhanh bằng cách vuốt từ góc dưới bên phải màn hình.

iPadOS 15 co gi moi anh 8

Bản thử nghiệm của iPadOS 15 cho lập trình viên đã được Apple phát hành ngay khi ra mắt. Trong khi đó, phiên bản dùng thử cho người dùng dự kiện ra mắt vào tháng 7, còn bản chính thức sẽ xuất hiện vào mùa thu. iPadOS 15 hỗ trợ iPad Air 2 trở lên.

Đánh giá nhanh iOS 15 beta vừa ra mắt iOS mới mang đến hàng loạt nâng cấp cho ứng dụng FaceTime. Bên cạnh đó, tính cá nhân hóa và quyền bảo mật cũng có những cải tiến.

Apple lặng lẽ nộp thông tin người dùng cho chính quyền Mỹ?

Ngay cả công ty luôn đề cao việc bảo vệ quyền riêng tư như Apple cũng không thể chống lại yêu cầu của chính quyền Mỹ dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump.

Lý do iPhone thường được 'lấy cảm hứng' từ Android

Apple hiếm khi giới thiệu các tính năng mới, thay vào đó, họ giúp những thứ đã có trở nên tốt nhất.

Phúc Thịnh

Theo Tom's Guide

Bình luận

Bạn có thể quan tâm