Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những tính năng 'đỉnh' xuất hiện trên máy ảnh số 2013

Máy ảnh tích hợp Wi-Fi, GPS, có khả năng chụp ảnh 3D và điều khiển bằng giọng nói sẽ phát triển mạnh trong năm 2013.

Những tính năng 'đỉnh' xuất hiện trên máy ảnh số 2013

Máy ảnh tích hợp Wi-Fi, GPS, có khả năng chụp ảnh 3D và điều khiển bằng giọng nói sẽ phát triển mạnh trong năm 2013.

Máy ảnh nhỏ ống kính rời (CSC) và máy ảnh màn hình cảm ứng được xem là những sản phẩm chủ đạo của năm 2012.

Cũng trong năm 2012, hàng loạt các ứng dụng camera cải tiến, cho phép chỉnh sửa, cập nhật và chia sẻ hình ảnh dễ dàng hơn đã xuất hiện. Với xu hướng phát triển như hiện tại, chiếc máy ảnh số của năm 2013 hứa hẹn sẽ được tích hợp nhiều tính năng hấp dẫn hơn nữa.

Chụp ảnh 3D

Tính năng chụp hình 3D đã có mặt trên một số dòng máy ảnh mới nhất và hứa hẹn bùng nổ trong năm 2013. Công nghệ này cũng sẽ giúp phát triển mạnh mẽ các công cụ in 3D cũng như các loại màn hình chất lượng cao, hiển thị nội dung 3D không cần kính.

Wi-Fi và GPS

Wi-Fi, GPS là những tính năng mặc định phải có trên điện thoại, máy tính bảng và sắp tới sẽ là máy ảnh. Giống như công nghệ 3D, cả Wi-Fi và GPS đều đã xuất hiện trên một số model nhất định nhưng chưa nhiều.

Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là các nhà sản xuất máy ảnh sẽ phải tính toán đến pin của sản phẩm bởi khi kết nối Wi-Fi và định vị GPS, pin của máy sẽ sụt rất nhanh. Tính năng này tạo ra trải nghiệm mới, nhưng  có thể sẽ làm ảnh hưởng đến nhiệm vụ chính của một chiếc camera là chụp khoảng vài trăm bức ảnh cho một lần sạc.

Android camera

Hiện tại, chỉ có Samsung với chiếc Galaxy Camera và Nikon với chiếc CoolPix S800C là hai sản phẩm tiên phong cho trào lưu tích hợp hệ điều hành trên máy ảnh. Tương lai của dòng sản phẩm này là rất lớn, bởi người dùng có thể tích hợp sẵn các ứng dụng chỉnh sửa ảnh hoặc chơi game lướt web những lúc rảnh rỗi với chiếc máy ảnh số của mình.

Nhận diện giọng nói

Chúng ta đang thấy ngày càng nhiều những chiếc điện thoại được tích hợp khả năng nhận diện giọng nói như là một tính năng mặc định, vậy tại sao camera lại không. Nó có thể giúp giải phóng bàn tay con người trong việc chụp hoặc cài đặt thiết bị.

Thành Duy

Theo Infonet

Thành Duy

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm