Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những tính năng của Zalo giúp tăng hiệu quả công việc

Tính đến tháng 2, Zalo có 64 triệu người dùng thường xuyên, tương đương hơn 65% dân số Việt Nam. Ngoài chat nhóm, gọi video call, trên Zalo còn có nhiều công cụ hỗ trợ làm việc.

Trong thời dịch, Zalo được xem là vị trợ lý đắc lực hỗ trợ làm việc từ xa hiệu quả và an toàn.

Họp nhóm miễn phí 100 người

Một trong những nhu cầu lớn nhất khi làm việc từ xa là họp trực tuyến. Tính năng này đang được Zalo hỗ trợ 100 người tham dự cùng lúc với các thiết lập giúp bảo mật cuộc họp như quản lý thành viên, khóa cuộc họp. Không chỉ dành cho liên lạc nội bộ công ty, những cuộc họp với đối tác cũng được thực hiện dễ dàng.

Zalo,  lam viec tu xa anh 1

Zalo cho phép gọi video lên đến 100 người, dễ dàng kết nối dù trên máy tính hay điện thoại.

Với các nền tảng khác, nếu người dùng phải trả phí để có cuộc họp trơn tru thì Zalo đang hỗ trợ miễn phí. Cuộc gọi video nhóm được ứng dụng cấp phép duy trì suốt 24 giờ với chất lượng ổn định. Như vậy, người dùng có thể yên tâm làm việc tại nhà mà vẫn giữ kết nối và tương tác trực tiếp với đồng nghiệp như đang ở văn phòng.

Gửi tài liệu nhanh lên đến 1 GB

Hầu hết doanh nghiệp hiện nay đều trao đổi công việc qua dữ liệu mềm. Zalo tích hợp tính năng gửi file dung lượng lớn, tối đa lên đến 1 GB để đáp ứng nhu cầu này. Người dùng đang làm việc trên Zalo qua máy tính không cần ra khỏi ứng dụng mà có thể truyền dữ liệu đi ngay trong khung chat. Tính năng gửi file nhanh giúp người lao động tiết kiệm được thời gian, công sức để giải quyết nhiều việc hơn.

Zalo,  lam viec tu xa anh 2

Zalo PC có tính năng gửi file dung lượng lên đến 1 GB.

Người dùng thường xem ứng dụng Zalo trên điện thoại là phương tiện liên lạc. Tuy nhiên, phiên bản trên smartphone cũng tích hợp nhiều tính năng phục vụ công việc hiệu quả. Trên điện thoại, người dùng cũng có thể gửi dữ liệu đi như với Zalo PC hay ảnh chất lượng cao, không bị vỡ nét. Người dùng cũng thuận tiện chia sẻ hình ảnh với đồng nghiệp, đối tác, bởi tin nhắn ảnh ngay sau đó sẽ được đồng bộ lên Zalo phiên bản máy tính.

Giao việc và đặt thời gian hoàn thành

Tính năng “To-Do” (giao việc) thường được sử dụng để phân công nhiệm vụ cho nhân viên trong nhóm chat trên Zalo PC. Sau khi được thiết lập, thông báo sẽ gửi đến hộp thư của Zalo trên máy tính và điện thoại. Người dùng có thể báo cáo tình trạng, trao đổi về công việc được giao dù đang ở bất cứ đâu, dùng Zalo trên máy tính hay điện thoại.

Ưu điểm của tính năng này là có thể thiết lập thời gian hoàn thành, giúp quản lý công việc hiệu quả hơn, tránh chậm trễ. Điều này đặc biệt hữu ích trong giai đoạn làm việc online, thiếu tương tác trực tiếp.

Zalo,  lam viec tu xa anh 3

Người dùng có thể theo dõi công việc được giao trên phiên bản Zalo máy tính và điện thoại.

Khảo sát và tạo lời nhắc cho nhóm

Khi hỏi ý kiến về một vấn đề nào đó trong nhóm chat, mọi người thường khó tổng hợp kết quả cuối cùng. Tính năng bình chọn trên Zalo cho phép người dùng thực hiện khảo sát với những câu trả lời soạn sẵn. Sau mỗi lần bình chọn, kết quả sẽ được hiển thị tại cửa sổ trò chuyện, dễ dàng theo dõi và thống nhất phương án.

Zalo,  lam viec tu xa anh 4

Tính năng bình chọn giúp người dùng tiết kiệm thời gian khảo sát.

Ngoài ra, với những thông tin quan trọng cần truyền đạt với tất cả thành viên trong nhóm, Zalo cung cấp sẵn tính năng “Tạo ghi chú”. Phần ghi chú có thể ghim ở đầu cuộc trò chuyện dựa vào lựa chọn của người thực hiện. Đây là một trong những tính năng giúp mọi người nhớ nhiệm vụ và những thông tin quan trọng được ban hành.

Chia sẻ khoảnh khắc với đồng nghiệp

Làm việc ở nhà thường có ít thời gian để tán gẫu, trò chuyện vui cùng đồng nghiệp. Người dùng có thể chia sẻ những khoảnh khắc làm việc tại nhà trên trang nhật ký Zalo cá nhân để đổi mới không khí và gắn kết với đồng nghiệp hơn. Đây cũng là cách giải tỏa căng thẳng khi phải làm việc cường độ cao tại nhà, không có nhiều tiếp xúc trực tiếp với đội nhóm.

Theo dõi tin tức chính thống

Người dùng có thể tiếp cận Zalo OA của các cơ quan, tổ chức Nhà nước và doanh nghiệp tư nhân. Bên cạnh OA của Bộ Y tế, các địa phương cũng có tài khoản chính thức trên Zalo. Người lao động trong quá trình làm việc có thể dễ dàng cập nhật thông tin mới nhất của địa phương, đặc biệt trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, để tránh làm phiền người dùng, những thông tin này chỉ hiện thông báo mới trên Zalo mà không kèm âm thanh.

Zalo,  lam viec tu xa anh 5

Người dùng có thể cập nhật thông tin dịch bệnh, thông báo của địa phương mọi lúc. Ảnh chụp màn hình.

Trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, cách làm việc của người lao động cũng trở nên linh hoạt hơn. Một số e ngại ban đầu với phương pháp làm từ xa dần được cải thiện nhờ sự hỗ trợ của những ứng dụng hiện đại như Zalo. Nếu tận dụng tối đa công nghệ, người lao động có thể hoàn thành tốt công việc ngay tại nhà hay bất cứ đâu.

Để trải nghiệm Zalo phiên bản máy tính, độc giả tải về tại đây.

Giang Nhật Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ